Top 5 sách tham khảo Tiếng Anh lớp 4 nên mua nhất hiện nay

Top 5 sách tham khảo Tiếng Anh lớp 4 nên mua nhất hiện nay

Bài viết “Top 5 sách tham khảo Tiếng Anh lớp 4 nên mua nhất hiện nay” dưới đây của Tkbooks sẽ cung cấp một cái nhìn tổng quan về những cuốn sách tham khảo Tiếng Anh lớp 4 được đánh giá cao hiện nay.

Đây là những cuốn sách đã được chọn lọc kỹ càng, không chỉ giúp các em học sinh cải thiện kỹ năng ngôn ngữ mà còn kích thích sự yêu thích và hứng thú học tập.

Hãy cùng khám phá những gợi ý này để trang bị cho con bạn những công cụ tốt nhất, góp phần vào sự phát triển toàn diện của các em.

Xem thêm:

Top 5 sách tham khảo Toán lớp 4 nên mua nhất hiện nay

Top 5 sách tham khảo Tiếng Việt lớp 4 nên mua nhất hiện nay

1. 50 đề tăng điểm nhanh Tiếng Anh 4

Trong môn Tiếng Anh ở Chương trình giáo dục Tiểu học, các em học sinh đang được làm quen và hiểu kiến thức ở mức độ cơ bản. Vì đây là giai đoạn hình thành nền tảng kiến thức và kỹ năng cho các em nhỏ, do đó áp lực về thời gian học đối với các em nên được hạn chế.

Điều quan trọng sau mỗi bài học trên lớp là các em nhớ và hiểu kiến thức quan trọng trong sách giáo khoa, có thể làm được các bài tập củng cố kiến thức đó.

Cuốn sách “50 đề tăng điểm nhanh tiếng Anh Lớp 4” sẽ là một giải pháp hợp lý dành cho các em học sinh lớp 4.

Cuốn sách 50 đề tăng điểm nhanh Tiếng Anh lớp 4
Cuốn sách 50 đề tăng điểm nhanh Tiếng Anh lớp 4

Nội dung cuốn sách:

Sách cung cấp 50 đề ôn luyện toàn bộ kiến thức trong chương trình học:

 • Nội dung các đề luyện được biên soạn bám sát trình tự các bài học trong sách giáo khoa
 • Các bài kiểm tra luyện đầy đủ kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết
 • Hệ thống bài tập đa dạng giúp học sinh dễ dàng tăng điểm trong các bài kiểm tra

Mỗi đề kiểm tra được thiết kế theo trình độ từ dễ đến khó, kết hợp luyện tập về từ vựng, ngữ pháp, mẫu câu, hội thoại, bài đọc, … tạo cơ hội cho các em học sinh ở mọi trình độ có thể củng cố và nâng cao kiến thức, kỹ năng tiếng Anh của mình.

Với 50 đề luyện, sẽ giúp học sinh:

 • Nắm chắc toàn bộ kiến thức trọng tâm
 • Dễ dàng làm tốt các bài tập và bài kiểm tra trên lớp
 • Củng cố và nâng cao kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết
 • Tự ôn tập và đánh giá mức độ hiểu biết sau mỗi bài học

TKBooks và các tác giả hi vọng cuốn sách “50 đề tăng điểm nhanh tiếng Anh lớp 4” sẽ là một bộ sách hữu ích, giúp các em học sinh lớp 4 học tốt và thêm yêu thích môn Tiếng Anh.

Link đọc thử sách: https://drive.google.com/file/d/1gwZKVGD6oGn3Ff-HW_mtmHfU5i1boAXt/view

2. Bài tập bổ trợ nâng cao Tiếng Anh lớp 4 (Tập 1 + 2)

Hiểu rõ tầm quan trọng của môn tiếng Anh với mọi học sinh tiểu học nói chung và học sinh lớp 4 nói riêng, TKBooks cùng các thầy cô giáo xuất bản bộ sách Bài tập bổ trợ nâng cao tiếng Anh Lớp 4 (Tập 1Tập 2), với mục đích cung cấp cho các em học sinh lớp 4 một bộ sách tham khảo để giúp các em có thể học và ôn luyện kiến thức, kỹ năng tiếng Anh một cách dễ dàng và hiệu quả.

Bộ sách Bài tập bổ trợ nâng cao Tiếng Anh lớp 4
Bộ sách Bài tập bổ trợ nâng cao Tiếng Anh lớp 4

Nội dung cuốn sách

Bộ sách được chia làm 2 tập (Tập 1 – Tập 2), mỗi tập gồm 10 đơn vị bài học bám sát kiến thức trọng tâm trong sách giáo khoa Tiếng Anh Global Success của Nhà xuất bản Giáo Dục.

 Trong mỗi bài học, các em sẽ được ôn lại kiến thức trọng tâm và được thực hành làm các bài tập từ cơ bản đến nâng cao về ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp và các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Hơn nữa, nội dung sách được thiết kế với nhiều màu sắc và hình ảnh sinh động, sẽ giúp học sinh học tập thú vị hơn.

Sau khi học xong cuốn sách này, các em sẽ:

 • Nắm trọn kiến thức trọng tâm môn Tiếng Anh lớp 4 trong sách giáo khoa
 • Củng cố kiến thức Tiếng Anh của mình qua nhiều bài tập thú vị
 • Nâng cao điểm số trong các bài thi và bài kiểm tra Tiếng Anh trên lớp

Hi vọng rằng bộ sách Bài tập bổ trợ nâng cao tiếng Anh này sẽ là một tài liệu hữu ích giúp các em có thể học tốt tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ.

Link đọc thử sách: https://drive.google.com/file/d/1xW6_aDvwsUJgm5nac_SfioeFGdIFyJKv/view

3. Bộ đề kiểm tra định kỳ 4 kỹ năng tiếng anh lớp 4

Trên hành trình tìm kiếm tri thức, việc thường xuyên phải đối mặt với các bài kiểm tra định kỳ khiến các em cảm thấy căng thẳng, lo lắng và đôi khi kết quả không như mong đợi.

Điều này không hẳn do các em chưa thật sự chăm chỉ hay không hiểu bài mà đôi khi còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kỹ năng làm bài, kỹ năng quản lý thời gian hay chưa nắm được kết cấu đề thi…

Thấu hiểu được những khó khăn và những tình huống các em thường gặp phải, nhóm tác giả đã dành nhiều thời gian biên soạn “Bộ đề kiểm tra định kỳ 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết Tiếng Anh lớp 4” nhằm rèn luyện cho các em kỹ năng làm bài thi, làm chủ các dạng đề, hiểu được kết cấu và cách thức ra đề của từng kỳ thi.

Bộ đề kiểm tra định kỳ 4 kỹ năng tiếng anh lớp 4
Bộ đề kiểm tra định kỳ 4 kỹ năng tiếng anh lớp 4

Khi các em đã quen với các dạng bài tập và trải nghiệm làm đề thường xuyên thì việc tự tin trước các kỳ thi là điều hiển nhiên có được.

Nội dung cuốn sách:

Bộ sách được thiết kế theo 4 phần chính:

 • Phần A: Từ vựng và Ngữ pháp

Gồm từ vựng và ngữ pháp chi tiết của từng bài học giúp các em củng cố, nắm vững được các nội dung đã học và sẽ kiểm tra.

 • Phần B: Bộ đề kiểm tra định kỳ

– Đề kiểm tra 1 tiết

– Đề kiểm tra học kỳ

 • Phần C: Keys (Đáp án)
 • Phần D: Transcripts (Nội dung bài nghe)

Kết hợp với nội dung trong sách là các bài nghe phát âm chuẩn tiếng Anh của người bản ngữ. Các em có thể sử dụng điện thoại smartphone để quét mã QR ở đầu nội dung mỗi bài và tải các bài nghe một cách nhanh chóng và thuận tiện. Chúng tôi tin rằng, các bài nghe này sẽ hỗ trợ các em rất nhiều trong quá trình rèn luyện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của mình.

Hy vọng bộ sách sẽ là nguồn tài liệu hữu ích giúp các em rèn luyện và nâng cao điểm số của mình trong kỳ thi Tiếng Anh gần nhất!

4. Đề ôn luyện và kiểm tra định kỳ Tiếng Anh lớp 4

Tiểu học là lứa tuổi các em học sinh bắt đầu tiếp xúc với tiếng Anh. Ở trường, các em được học các kiến thức mới trong các tiết học. Về nhà, các em chỉ cần dành từ 10 đến 15 phút làm các bài ôn tập để rèn luyện và ghi nhớ những kiến thức đã được học. Như thế các em vẫn có nhiều thời gian vui chơi bên bạn bè và gia đình.

Xuất phát từ nhu cầu thực tế đó, chúng tôi biên soạn cuốn Đề ôn luyện và kiểm tra định kỳ Tiếng Anh 4, cung cấp hệ thống đề cho học sinh ôn luyện và tự kiểm tra từng tuần, tương ứng với từng Unit theo chương trình Tiếng Anh lớp 4 do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

Cuốn sách Đề ôn luyện và kiểm tra định kỳ Tiếng Anh lớp 4
Cuốn sách Đề ôn luyện và kiểm tra định kỳ Tiếng Anh lớp 4

Nội dung cuốn sách

Nội dung các đề kiểm tra bao gồm hệ thống câu hỏi và bài tập tương ứng với các kĩ năng: nghe, nói, đọc, viết, giúp các em học sinh rèn luyện và làm quen với các hình thức kiểm tra, đánh giá trong các đợt kiểm tra định kỳ môn tiếng Anh của năm học lớp 4.

Những hình ảnh minh họa sinh động góp phần tạo hứng thú học tập cho các em, nhất là với lứa tuổi học sinh tiểu học, bắt đầu tiếp xúc với tiếng Anh.

Sách được biên soạn trên tinh thần bám sát chương trình và sách giáo khoa Tiếng Anh 4, chuẩn kiến thức và kĩ năng, đồng thời cập nhật hướng dẫn điều chỉnh giảm tải theo văn bản mới nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đối với bài nghe, các em sử dụng đĩa CD đi kèm với sách giáo khoa Tiếng Anh 4.

Hi vọng cuốn sách sẽ là tài liệu bổ ích giúp các em học sinh ôn luyện, chuẩn bị cho các đợt kiểm tra định kỳ.

5. Big 4 bộ đề kiểm tra 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết Tiếng Anh lớp 4

Trên tay các em đang cầm là bộ sách Big 4 – Bộ đề tự kiểm tra 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết lớp 4. Để các con hiểu rõ về sách và dùng sách thật hiệu quả thì sau đây sẽ là một số hướng dẫn cụ thể cho việc sử dụng sách:

Bộ sách sẽ có hai tập. Mỗi một tập sẽ dựa vào nội dung sách Tiếng Anh 4 của Bộ giáo dục và đào tạo mà các em đang học trên lớp.

Big 4 bộ đề kiểm tra 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết Tiếng Anh lớp 4
Big 4 bộ đề kiểm tra 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết Tiếng Anh lớp 4

Nội dung cuốn sách

Những trang đầu của bộ sách là phần Chú thích, các em sẽ tra các từ chưa biết để biết yêu cầu của các hoạt động trong từng bài.

+ Cấu trúc trong mỗi một cuốn:

Sách sẽ chia ra cứ hai bài sẽ có 2 bài kiểm tra, tất cả các bài kiểm tra đều được thiết kế theo quy định thông tư mới nhất về kiểm tra môn Tiếng Anh lớp 4.

Trang đầu tiên của các bài kiểm tra trước mỗi 2 bài sẽ là phần tổng hợp lại từ vựng và cấu trúc được học trong 2 bài đó. Học sinh có thể nghe phát âm từ thầy giáo nước ngoài, nhắc lại để nhớ được từ vựng và cấu trúc tốt hơn.

Đây là một phần rất thuận tiện giúp các em có thể dễ dàng nhớ từ và học từ mà không cần mở lại sách học.

Phần tiếp theo sẽ là 2 bài kiểm tra, bài kiểm tra được thiết kế dựa vào nội dung từ vựng và cấu trúc của nội dung 2 bài học đó.

Sau 5 bài sẽ có 2 bài ôn tập (Review) và một câu chuyện ngắn (Short story) dựa vào nội dung đã học ở 5 bài.

Cuối cùng sẽ là bài kiểm tra cuối học kỳ để kiểm tra lại toàn bộ kiến thức các em đã học trong một kỳ học.

+ Cấu trúc trong mỗi một bài kiểm tra (Test) sau 2 bài (unit):

Mỗi một bài kiểm tra sẽ gồm có 5 phần kiểm tra nhỏ với đầy đủ các kỹ năng:

 • Phần kiểm tra từ vựng và ngữ âm (Vocabulary and Phonics) – Ở phần này các em sẽ được luyện lại các từ vựng và cách phát âm các âm được học trong bài đúng nhất.
 • Phần kiểm tra kỹ năng Nghe (Listening) – Ở phần này các con sẽ nghe và làm theo yêu cầu của từng bài.
 • Phần kiểm tra kỹ năng Đọc (Reading) – Ở phần này các bài đọc hiểu đã được thiết kế chi tiết để các con có thể luyện được kỹ năng đọc từ những bài đơn giản đến phức tạp.
 • Phần kiểm tra kỹ năng Viết (Writing) – Ở phần này sẽ rèn cho các con khả năng viết từ vựng và cấu trúc cũng như viết các đoạn văn cơ bản bằng Tiếng Anh. Phần kiểm tra kỹ năng Nói (Speaking) – Ở phần này các con có thể tự luyện nói hoặc nói với bạn bè, anh chị, bố mẹ, thầy cô để nâng cao kỹ năng nói.

+ Cấu trúc trong mỗi một câu truyện ngắn (Short story):

 • Trang đầu tiên sẽ là câu truyện, các em sẽ nghe truyện lần 1 từ đầu đến cuối. Sau đó nghe lần 2 để làm các yêu cầu của bài như điền vào chỗ trống hoặc sửa lỗi sai.
 • Các em nghe thêm 1 lần nữa và khi thầy nói 1 câu các em sẽ dừng lại và nhắc lại câu đó, cố gắng luyện nói giống thầy nhất có thể.
 • Các em tự đọc lại cả câu truyện, có thể luyện đọc một mình hoặc cùng bạn bè, anh chị, bố mẹ, thầy cô theo kiểu đóng vai.
 • Cuối cùng là các bài tập thực hành giúp các em nhớ được nội dung của câu truyện.

+ Cấu trúc trong mỗi một bài kiểm tra cuối kỳ (End of Semester Test) sau 10 bài:

Mỗi một bài kiểm tra sẽ gồm có 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết để kiểm tra lại toàn bộ các kiến thức từ vựng và cấu trúc các em học sau một kỳ học.

Phần Đáp án (Key) sẽ giúp các bạn kiểm tra lại xem m đã làm đúng hay chưa đúng các hoạt động trong sách.

Trên đây là toàn bộ các hướng dẫn cụ thể giúp các em sử dụng cuốn sách Big 4 – Bộ đề tự kiểm tra 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết lớp 4 một cách hiệu quả nhất.

Chúc các em sẽ hoàn thành sớm bộ sách và tự tin khi học Tiếng Anh trên lớp cũng như sử dụng Tiếng Anh một cách trôi chảy.

Chúng ta đã cùng nhau điểm qua danh sách “Top 5 sách tham khảo Tiếng Anh lớp 4 nên mua nhất hiện nay”, hy vọng rằng các bậc phụ huynh đã tìm thấy những thông tin hữu ích để lựa chọn sách phù hợp cho con em mình.

Việc đầu tư vào những nguồn tài liệu chất lượng sẽ góp phần quan trọng trong việc nâng cao kỹ năng ngôn ngữ và tạo động lực học tập cho trẻ.

Hãy tiếp tục hỗ trợ và đồng hành cùng con trên con đường khám phá và chinh phục kiến thức mới.

Chúc các em học sinh sẽ có một năm học thành công, đầy ắp niềm vui và sự tiến bộ trong việc học Tiếng Anh!

Ngoài Tiếng Anh, Tkbooks còn có các đầu sách tham khảo lớp 4 cực chất lượng của các môn học khác như Tiếng ViệtToán. Bố mẹ hãy tham khảo và mua sách để các con có thể học tốt toàn diện các môn học chính trên lớp nhé!

Tkbooks tự hào là nhà xuất bản sách tham khảo cho học sinh hàng đầu tại Việt Nam!

Tkbooks.vn

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *