Top 5 sách tham khảo Toán lớp 4 nên mua nhất hiện nay

Top 5 sách tham khảo Toán lớp 4 nên mua nhất hiện nay

Top 5 sách tham khảo Toán lớp 4 nên mua nhất hiện nay sẽ là nguồn thông tin đắc lực giúp phụ huynh và học sinh có thêm những gợi ý tuyệt vời để lựa chọn sách tham khảo phù hợp nhất.

Từ những cuốn sách cung cấp kiến thức nền tảng đến những bộ sách rèn luyện kỹ năng giải toán nâng cao, danh sách này đều được chọn lọc kỹ lưỡng, dựa trên đánh giá của giáo viên, chuyên gia giáo dục và phản hồi từ người đọc, hứa hẹn sẽ mang lại cho các em học sinh trải nghiệm học tập thú vị và hiệu quả nhất.

Mời các bậc phụ huynh tham khảo!

Xem thêm: Top 5 sách tham khảo Tiếng Việt lớp 4 nên mua nhất hiện nay

1. 50 đề tăng điểm nhanh Toán lớp 4

Cuốn sách “50 đề tăng điểm nhanh Toán lớp 4” được biên soạn giúp các em học sinh lớp 4 ôn tập, nâng cao kiến thức và kỹ năng giải Toán. Cuốn sách bao gồm 50 đề ôn luyện với các dạng bài tập phong phú, đa dạng, bám sát chương trình học của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Cuốn sách 50 đề tăng điểm nhanh Toán lớp 4
Cuốn sách 50 đề tăng điểm nhanh Toán lớp 4

Cuốn sách giúp các em điều gì?

Giúp các em:

 • Ôn tập và củng cố kiến thức môn Toán đã học;
 • Nâng cao kỹ năng giải bài tập môn Toán;
 • Có thêm cơ hội làm quen với các dạng bài tập môn Toán;
 • Tự tin hơn trong các bài kiểm tra môn Toán giữa kì và cuối kì.

Cấu tạo cuốn sách

 • Phần 1: Nội dung để

Bao gồm 50 đề thi với các dạng bài tập phong phú, đa dạng, bám sát chương trình học của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đặc biệt cuốn sách còn có các đề ôn tập giữa kì và cuối kì.

 • Phần 2: Đáp án

Cung cấp đáp án chi tiết cho các câu hỏi trong phần nội dung.

Hướng dẫn sử dụng sách hiệu quả

 • Trước khi làm bài: ôn tập lại kiến thức của các dạng bài tập trong cuốn sách.
 • Khi làm bài: đọc kỹ đề bài và suy nghĩ trước khi trả lời.
 • Sau khi làm bài: so sánh đáp án của mình với đáp án trong cuốn sách, tự kiểm tra và chấm điểm cho mình.

Hy vọng cuốn sách sẽ là tài liệu hữu ích giúp các em học sinh lớp 4 đạt được kết quả cao trong môn Toán.

Đọc thử sách: https://drive.google.com/file/d/1awIzJPG-mQxukXYCJzgzSZRBuoFWjtdp/view

2. Bài tập bổ trợ nâng cao Toán lớp 4 (Tập 1 + 2)

Cuốn sách Bài tập bổ trợ nâng cao Toán lớp 4 là bộ tài liệu giúp học sinh rèn luyện nắm chắc kiến thức môn Toán lớp 4.

Bộ sách Bài tập bổ trợ nâng cao Toán lớp 4
Bộ sách Bài tập bổ trợ nâng cao Toán lớp 4

Nội dung cuốn sách

Cuốn sách bám sát chương trình giáo dục phổ thông mới (CTGDPT năm 2018) của bộ Giáo dục và Đào tạo. Trong cuốn sách này các tác giả thiết kế nội dung theo 35 tuần học.

Tập 1 tương ứng với kiến thức kì I từ tuần 1 đến tuần 18, tập 2 tương ứng với kiến thức kì II từ tuần 19 đến tuần 35. Đặc biệt cuốn sách có các đề kiểm tra ôn luyện giữa kì và cuối kì.

Mỗi tuần học được hệ thống hơn 10 bài tập ôn luyện kỹ năng làm bài và tư duy giải toán từ cơ bản đến nâng cao.

Trong mỗi tuần gồm hai phần:

 • Phần trắc nghiệm: giúp các em ôn tập nắm chắc kiến thức.
 • Phần tự luận: giúp các em ôn luyện kỹ năng làm bài và tư duy giải từ cơ bản đến nâng cao.

Bộ sách được viết bám sát chương trình học của các em trên lớp theo sách giáo khoa Kết nối tri thức với cuộc sống của Nhà Xuất bản Giáo dục.

Với bộ sách này các tác giả mong muốn các em học sinh rèn luyện khả năng tự học, tự ôn luyện môn Toán vững vàng tự tin và yêu thích môn Toán hơn.

Đọc thử sách: https://drive.google.com/file/d/1OqT1kkZr5G3BuKwm9StZN_3s4rFA1CXe/view

3. Rèn kĩ năng học tốt Toán 4

Để giúp học sinh lớp 4 rèn kĩ năng giải toán và phát triển năng lực tư duy toán học, chúng tôi biên soạn bộ sách “Rèn kĩ năng học tốt toán 4”.

Cuốn sách Rèn kĩ năng học tốt Toán 4
Cuốn sách Rèn kĩ năng học tốt Toán 4

Nội dung cuốn sách

Sách được biên soạn theo từng nhóm kiến thức của mỗi Chương và được chia thành bốn phần:

 • Kiến thức cần nhớ:

Hệ thống hóa các kiến thức, kĩ năng cơ bản cần thiết trong từng nhóm bài để học sinh ghi nhớ và vận dụng giải bài tập.

 • Bài tập: Được chia thành hai loại bài tập sau:

Bài tập cơ bản: Rèn luyện cho các em kĩ năng vận dụng kiến thức cơ bản vào giải các bài toán, cách trình bày các bài toán có lời văn.

Bài tập nâng cao: Phát huy tính sáng tạo và tư duy toán học cho học sinh trên cơ sở kiến thức cơ bản đã học.

Các bài tập cơ bản và nâng cao là những bài tập được chọn lọc, tiêu biểu, bám sát chương trình Toán lớp 4 của Bộ GD&ĐT theo từng tiết học, tuần học và kiểm tra được khả năng vận dụng kiến thức đã học một cách linh hoạt, sáng tạo.

 • Các đề toán phát triển tư duy

Phần này là một số đề toán nâng cao, tổng hợp các kiến thức trong một học kì hoặc cả năm học. Giải được các đề toán này, các em sẽ tự tin khi tham gia các cuộc thi Giải toán trên Internet hay cuộc thi Toán quốc tế.

 • Hướng dẫn giải và đáp số

Hướng dẫn giải và gợi ý mở cho các em hướng giải các bài tập ở phần B.

Giáo viên và phụ huynh học sinh có thể dùng tài liệu này hướng dẫn cho con em mình làm phần bài tập tương ứng với bài học trên lớp để kiểm tra khả năng tiếp thu bài. Từ đó kịp thời điều chỉnh cách học để đạt hiệu quả cao.

4. Phát triển năng lực tự học Toán 4

Nhằm giúp quý thầy, cô, phụ huynh và các em học sinh có thêm tư liệu hướng dẫn con em và để các em học sinh học tốt môn Toán lớp 4 theo chương trình giáo dục phổ thông mới, tác giả biên soạn quyển sách: Phát Triển Năng Lực Tự Học Toán 4.

Cuốn sách Phát triển năng lực tự học Toán 4
Cuốn sách Phát triển năng lực tự học Toán 4

Nội dung cuốn sách

Sách được biên soạn bám sát chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 theo hướng trợ giúp các em học sinh tự học, tự rèn luyện, củng cố, bổ sung kiến thức. Từ đó giúp các em rèn luyện kĩ năng giải toán từ cơ bản đến nâng cao.

Các kiến thức lí thuyết cơ bản được tóm tắt ngắn gọn để làm cơ sở cho việc vận dụng giải toán. Các bài toán rất đa dạng, phong phú.

Ngoài các bài toán cơ bản còn có các bài toán nâng cao, bài toán khó nhằm giúp phát huy tích cực tính sáng tạo trong tự học toán. Các bài toán đều có hướng dẫn giải chi tiết, phần này các em quét mã QR ở bìa sau của sách để truy cập (hoặc nhờ người thân quét).

5. Tuyển chọn đề ôn luyện và tự kiểm tra Toán 4

Hiện nay, việc tự ôn luyện và kiểm tra môn Toán của các em đang được rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Đáp ứng nhu cầu của đông đảo phụ huynh, chúng tôi biên soạn bộ sách “Tuyển chọn đề ôn luyện và tự kiểm tra Toán 4”.

Cuốn sách Tuyển chọn đề ôn luyện và tự kiểm tra Toán 4
Cuốn sách Tuyển chọn đề ôn luyện và tự kiểm tra Toán 4

Nội dung cuốn sách

Nội dung mỗi cuốn sách gồm 2 phần:

 • Phần I: Bộ đề ôn tập và tự kiểm tra.

Phần này gồm hệ thống các đề ôn luyện được trình bày theo từng tuần, mỗi tuần có 2 đề. Các bài tập trong mỗi đề được chọn lọc để bổ trợ các kiến thức và kĩ năng mà các em học được trong tuần đó, cùng một số kiến thức có liên quan trong những tuần trước. Đặc biệt, cuối mỗi đề có một bài nâng cao giúp các em làm quen với những dạng toán khó. Trong mỗi cuốn có 5 đề tự kiểm tra giữa kì và 5 đề tự kiểm tra cuối kì, giúp các em tham khảo và tự kiểm tra để chuẩn bị tốt cho các bài thi giữa kì và cuối kì trên lớp.

 • Phần II: Hướng dẫn giải

Phần này chỉ hướng dẫn hoặc nêu đáp số bài cuối cùng của mỗi đề, giúp các em tham khảo và tự kiểm tra kết quả bài làm của mình.

Kết thúc danh sách “Top 5 sách tham khảo Toán lớp 4 nên mua nhất hiện nay”, hy vọng rằng phụ huynh và các em học sinh đã tìm được những gợi ý phù hợp và bổ ích cho hành trình học tập của mình.

Mỗi cuốn sách không chỉ là một nguồn kiến thức quý giá mà còn là người bạn đồng hành vững chắc, giúp các em tiến bộ mỗi ngày, từng bước khám phá và chinh phục những bài toán thú vị.

Ngoài Toán, Tkbooks còn có các đầu sách tham khảo lớp 4 cực chất lượng của các môn học khác như Tiếng ViệtTiếng Anh. Bố mẹ hãy tham khảo và mua sách để các con có thể học tốt toàn diện các môn học chính trên lớp nhé!

Tkbooks tự hào là nhà xuất bản sách tham khảo cho học sinh hàng đầu tại Việt Nam!

Tkbooks.vn

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *