Top sách toán cho trẻ mẫu giáo – Review sách toán tư duy PoMath

Toán là môn học giúp trẻ phát triển trí tuệ và tư duy tốt nhất. Do đó, phụ huynh thường muốn định hướng trẻ học toán sớm ngay từ lúc còn nhỏ. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sách dạy toán cho trẻ, điều này khiến phụ huynh không biết nên chọn loại sách nào hay, sách nào phù hợp với trẻ. Dưới đây là top sách toán cho trẻ mẫu giáo, các bậc phụ huynh có thể tham khảo để lựa chọn cho bé.

Top sách toán tư duy cho trẻ mầm non cha mẹ tin dùng

  • Review Pomath – Toán tư duy cho trẻ em

“Pomath là tên viết tắt của cụm từ tiếng anh “Improving Mathematical thinking with Personal Oriented program for children” đây là cuốn sách giúp trẻ phát triển tư duy và trí tuệ qua môn toán học. Pomath được viết bởi tác giả tiến sĩ Chu Cẩm Thơ, cuốn sách này được ra đời sau công trình nghiên cứu từ năm 2002 của bà và cộng sự môn Toán tin của trường Đh Sư phạm Hà Nội. Thông qua cuốn sách này, tiến sĩ muốn nhắn nhủ học toán không còn là cuộc chiến giữa các bậc phụ huynh và bé nữa.

Bộ sách Pomath – Toán tư duy cho trẻ được xuất bản với 6 cuốn phù hợp với trẻ từ 4 – 6 tuổi.

Theo chia sẻ của Tiến sĩ Chu Cẩm Thơ, trẻ sẽ được qua nhiều tình huống thông qua sách Pomath. Đầu tiên sẽ là:

Pomath cho trẻ em từ 4 – 6 tuổi – Tập 1:

Tập 1 được chia làm 20 bài học, sẽ giúp bé được trải nghiệm, làm quen cũng như nhận biết những con số và những kiến thức đơn giản trong môn toán. Các bé sẽ được hóa thân vào những câu chuyện thú vị, ngộ nghĩnh, những bài toán và câu chuyện thực tế. Điều này sẽ giúp bé tiếp cận với môn toán dễ dàng và gần gũi hơn. Ngoài ra, bé cũng được thực hành cầm bút, tô màu, ghép nối, làm cáp phép so sánh hay đếm số….

Pomath cho trẻ em từ 4 – 6 tuổi – Tập 2.

Đến với Pomath tập 2 với thiết kế đẹp mắt, ngộ nghĩnh, thu hút mọi ánh nhìn và phù hợp với lứa tuổi của bé. Các bé sẽ cảm thấy thích thú, cũng như tự do phát triển ngôn ngữ của mình. Bên cạnh những kiến thức xoay quanh môn toán, trẻ sẽ được học thêm nhiều điều về thế giới và cuộc sống xung quanh. Ngoài ra, cũng giúp bé rèn luyện được chữ viết ngay từ khi còn nhỏ. Đây là một nền tảng vững chắc giúp bé tự tin hơn khi bước vào ngưỡng cửa tiểu học.

Pomath cho trẻ em từ 4 – 6 tuổi – Tập 3.

Vẫn là thiết kế hấp dẫn, đẹp mắt, thu hút ánh nhìn của bé, giúp bé phát huy được năng lực, tính thẩm mỹ. Tập 3 vẫn là những bài toán về các con số, thêm hay bớt, các trò chơi xếp hình. Đồng thời những trò chơi này sẽ tác động đến tư duy của trẻ.

Pomath cho trẻ em từ 4 – 6 tuổi – Tập 4.

Đến với tập 4 này những kiến thức về toán học sẽ được mở rộng hơn. Các phép tính toán cộng, trừ trong phạm vi 10. Các bác sẽ được rèn luyện khả năng quan sát đếm hình, tô màu và tìm hiểu những mối quan hệ trong không gian như: trên – dưới, trái – phải, trước – sau, xa – gần, dài – ngắn, cao – thấp, nặng – nhẹ. Nhận biết về thứ, ngày, tháng và các đại lượng thời gian….

Pomath cho trẻ em từ 4 – 6 tuổi – Tập 5.

Tập 5 là những bài toán giúp bé khám phá quy luật và phát huy khả năng sáng tạo. Tìm hiểu về những giá trị, cấu trúc của số 10 và thực hiện tính toán các con số lớn. Cũng như bé sẽ được làm quen với các số trong phạm vi 20. Cách tính số chẵn, lẻ. Tăng cường các bài tập logic, bài tập rèn luyện khả năng phân tích, tưởng tượng và các trò chơi sáng tạo.

Xem chi tiết bộ sách tại: Tại đây

  • Review Vietmath – Cùng con giỏi tư duy Toán học

Để giúp bộ não phát triển toàn diện thì Toán học chính là bộ môn thể dục hữu ích. Bộ não là cơ quan rất quan trọng, nếu được vận động và sử dụng hàng ngày thì chúng rất khỏe mạnh. Đặc biệt, nếu được rèn luyện từ khi mới hình thành sẽ là cách giúp trẻ học cách nhạy bén và tư duy hơn. Một trong những top tài liệu dạy toán cho trẻ mầm non, bố mẹ có thể lựa chọn  “Vietmath – Cùng con giỏi tư duy Toán học” của tác giả Đỗ Thị Xuyến, dành cho trẻ 3-7 tuổi.

 

Bộ sách này được chia làm 5 tập dành cho lứa tuổi mầm non và mới bước vào tiểu học. Những chủ đề được đề cập đến sẽ là hình học, các con số, toán có lời văn, toán thời gian, các bài toán cộng trừ, so sánh, đo lường….

Bên cạnh đó, sách còn thiết kế những trò chơi giúp bé phát triển tư duy và giúp nhớ lâu hơn. Mặc dù đầy đủ kiến thức như vậy, nhưng bộ sách này không quá phức tạp và mang tính thực hành cao. Những hình ảnh trong bộ sách đều phù hợp với lứa tuổi của bé. Nhằm giúp bé tiếp cận và yêu thích môn toán hơn.

Xem chi tiết bộ sách tại: Tại đây

  • Review 99 ngày em giỏi môn Toán

Với bộ sách 99 ngày em giỏi môn Toán được dành cho các bé từ lớp 3,4 cho đến lớp 5. Cuốc sach được biện soạn giúp các bé tự làm toán trong khoảng thời gian ngắn từ 15 – 30 phút. Trong mỗi bài tự luyện, các bé sẽ được rèn luyện từ các kiến thức cơ bạn cho đến nâng cao. Những bài toán trong cuốn sách này sẽ khá mới mẻ nhưng gần gũi. Các bé sẽ phải vận động tư duy tự sáng tạo.

Cũng như đúng tên cuốn sách, các bé sẽ được xây dựng thời gian học 99 ngày tương ứng với thời gian học 1 năm trên lớp. Từ đo, các bé cũng có thể tự đánh giá năng lực của bản thân, cũng như tự theo dõi được kết quả học tập của mình.

Thông qua bộ sách này, các em sẽ cảm thấy học môn toán dễ dàng và nhẹ nhàng hơn. Cũng như tự rèn luyện tính tự học, dần dần sẽ yêu thích môn toán.

Xem chi tiết bộ sách tại: Tại đây

Với top sách dành cho trẻ mẫu giáo trên đây. Chắc hẳn mỗi cuốn sách sẽ đem lại nhiều kiến thức khác nhau và sẽ là người bạn tin cậy đồng hành với các bé trên con đường học tập. Giúp các bé sẽ trở thành những đứa trẻ thông minh và thành công.

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.