Review bộ sách Tiêu điểm kiến thức Hóa học chính xác nhất

Nếu như bạn đang tìm kiếm những cuốn sách hay nhất về hóa học cho học sinh THPT để củng cố và nâng cao kiến thức môn hóa thì TKBooks hôm nay sẽ review bộ sách Tiêu điểm kiến thức Hóa học – một trong những cuốn sách chất lượng hàng đầu nhận rất nhiều phản hồi tích cực từ giáo viên và học sinh.

Phát hành ” Tiêu điểm kiến thức Hóa học” bởi đơn vị uy tín

Tiêu điểm kiến thức Hóa học đang là một trong những cuốn sách làm mưa làm gió trên thị trường sách tham khảo hiện nay nên nhận được rất nhiều sự quan tâm của giáo viên, học sinh, thậm chí là phụ huynh.

Không giống như các cuốn sách lậu với những kiến thức được cóp nhặt không theo hệ thống, thông tin sai lệnh khiến người học trở nên hoang mang. Tuy nhiên với bộ sách Tiêu điểm kiến thức Hóa học được mua tại các nhà sách uy tín, bạn có thể yên tâm rằng đây là cuốn sách giúp bạn biến những kiến thức hóa học khô khăn trở nên thú vị bởi được xuất bản từ một trong những đơn vị phát hành sách tham khảo TOP 1 Việt Nam mang tên TKBooks.

Để giúp người học dễ hình dung và lĩnh hội đầy đủ được các kiến thức được đề cập trong cuốn sách, TKBooks tách Tiêu điểm kiến thức Hóa học thành 2 cuốn gồm: Tiêu điểm kiến thức Hóa học – Tập 1 và Tiêu điểm kiến thức Hóa học – Tập 2.

 

Review bộ sách tiêu điểm kiến thức Hóa học chính xác

  • Nội dung Tiêu điểm kiến thức Hóa học – Tập 1

Cuốn sách Tiêu điểm kiến thức hóa học Tập 1 tập hợp trọn bộ kiến thức cả 3 năm lớp 10, 11 và 12 môn Hóa, tuy nhiên chủ yếu sẽ bám chặt vào chương trình lớp 10 và 11 giúp các em ôn luyện dễ dàng hơn để chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới.

Trong phần lý thuyết, cuốn sách đề cập đến những nội dung liên quan đến kiến thức đại cương vô cơ rất quan trọng phải nắm được như nguyên tử, bảng tuần hoàn, điện ly,… Tiếp đến là các bài về thuần lý thuyết cần ghi nhớ nhiều phản ứng hóa học, tính chất vật lý và ứng dụng là bài phi kim và hợp chất

Trong phần bài tập, cuốn sách mang đến “các bài toán vô cơ kinh điển” có đưa ra nhiều hệ quả. Nhiệm vụ của người học là hiểu hệ quả được tạo ra như thế nào thay vì học thuốc chúng như cái máy. Đặc biệt người học cần tập trung vào bài “các định luật bảo toàn trong hóa học”, đây cũng là nội dung trọng tâm của cuốn sách nên bạn cần kết hợp với các bài tập hay đề thi liên quan để luyện tập thêm.

  • Nội dung Tiêu điểm kiến thức Hóa học – Tập 2

Nếu Tiêu điểm kiến thức hóa học Tập 1 tập trung nhiều hơn vào vào chương trình lớp 10 và 11 thì Tiêu điểm kiến thức hóa học Tập 2 có nội dung chủ đạo từ cuối chương trình 11 đến hết chương trình 12. Đây được xem là cuốn sách hóa tốt cho học sinh cấp 3 để bứt phá đạt điểm cao nhất trong kì thi trung học phổ thông, luyện thi Đại học Cao đẳng có áp dụng môn hóa.

Trong tập sách này, nội dung tập trung chủ yếu vào bài “đếm đồng phân”. Nếu để ý bạn sẽ thấy có hai bài mang tính chất tương tự như bài phi kim và hợp chất đã được đề cập trong tập 1, tuy nhiên không vì thế mà người học chủ quan bỏ qua.

Bên cạnh đó, học sinh cần chú ý đến những vấn đề như hóa học thực tiễn, đặc biệt là bài “chuỗi phản ứng” do chúng thường xuyên có mặt trong các đề thi chính thức và là nội dung hay gây khó khăn cho học sinh. Ngoài ra không được chủ quan trong phẩn lý thuyết bởi chúng rất dễ lấy điểm nhưng cũng dễ mất điểm nên người học cần từ trau dồi kiến thức mỗi ngày nhiều hơn.

Trong phần bài tập, Tiêu điểm kiến thức hóa học Tập 2 tập trung nhiều hơn vào “phản ứng đốt cháy các hợp chất hữu cơ”. Đây là bài được viết theo lối tổng hợp, có cái nhìn bao qát mà không đi theo từng dãy đồng đẳng nên người học phải hết sức tập trung, nhất là những người mới bắt đầu.

Bài tập thủy phân este, mục thủy phân peptit cũng là những phần người học không thể bỏ qua do chúng rất quan trọng và xuất hiện thường xuyên trong đề thi. Trong cuốn sách này, chúng được trình bày khá đơn giản nên bạn hoàn toàn có thể hiểu chúng

Tại sao nên mua Tiêu điểm kiến thức hóa học?

Đây là một trong những cuốn sách mang lại lợi ích rất lớn đối với các học sinh THPT có thể kể đến như:

– Cung cấp lộ trình học tập chi tiết, rõ ràng

– Hệ thống bài tập giải chi tiết, bám sát đề thi

– Gia nhập cộng đồng học tập Bookgoler với gần 100.000 thành viên

– Hỗ trợ học tập cùng MOD và S- MOD

– Tham gia thi thử, thi khảo sát hàng tuần trên group

– Tư vấn học tập, hướng nghiệp 24/7

– Tham gia cộng đồng cùng với các thủ khoa các trường Đại học top đầu cả nước; các thầy cô giáo giỏi, tâm huyết và có nhiều kinh nghiệm trong nghề.

Tiêu điểm kiến thức Hóa học hiện đang là một trong số ít cuốn sách lọt top sách ôn thi thpt quốc gia môn hóa hay nhất. Nếu muốn theo học nghiêm túc môn hóa để có thể đạt điểm cao trong kì thi quan trọng sắp tới, bạn nên dung nạp ngay Tiêu điểm kiến thức Hóa học và tủ sách của mình. Tuy nhiên cần nhớ rằng, cần đọc sâu hiểu kỹ và đừng bao giờ rời xa cuốn sách giáo khoa cơ bản.

Xem thêm:

TkBooks

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *