Top 4 cuốn sách hay nhất về hóa học cho học sinh thpt

Bạn đang tìm kiếm những cuốn sách hóa học giúp bạn nâng cao kiến thức và bổ sung kĩ năng làm bài tập của môn hóa học trong chương trình học THPT thì bạn chắc chắn không thể bỏ qua tài liệu 4 cuốn sách dưới đây. Chúng được xem là Top sách hóa hiện đang được rất nhiều phản hồi tích cực từ giáo viên và học sinh trên các diễn đàn học hóa hiện nay.

Tkbooks sẽ điểm danh cho bạn những cuốn sách đó ngay dưới đây.

  1.   Hành trình từ 0 đến 9+ môn Hóa học – Phần vô cơ

Có thể khẳng định đây là cuốn sách tiên phong trên thị trường sách tham khảo môn hóa.

Cuốn sách bao gồm cả 2 phần đó là phần nghe và phần đọc. Cuốn sách giúp các bạn học sinh học tập 1 cách dễ dàng từ việc xem sơ đồ tư duy mindmap và nghe audio – Một phương pháp siêu sáng tạo được áp dụng trong cuốn sách này.

Nội dung cuốn hành trình từ 0 đến 9+ môn Hóa học phần Vô cơ được chia làm 3 phần.

– Phần thứ nhất: Phần đầu sách, phần này hướng dẫn chi tiết các bạn học sinh cách học cuốn sách này như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất. Cùng vớ đó là chia sẻ thực tế của một bạn học sinh trong chặng đường chinh phục điểm 9+ môn hóa khi thi THPT.

– Phần thứ 2 trong cuốn sách là tổng hợp kiến thức. Cuốn sách tổng hợp toàn bộ kiến thức trọng tâm giúp các bạn học sinh dễ dàng hệ thống được nội dung học. Nội dung kiến thức đó được tổng hợp theo các phần.

+ Bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học – Liên kết hóa học

+ Phản ứng oxi hóa – khử, tốc độ phản ứng và cân bằng hóa học.

+ Sự điện li

+ Oxi – Lưu huỳnh – Halogen

+ Nito – Photpho

– Phần thứ 3 của cuốn sách tổng hợp các kiến thức hoa học vô cơ được chia thành 2 phần đó là:

+ Phần lý thuyết

+ Phần bài tập

  1.   Hành trình từ 0 đến 9+ môn Hóa học – Phần Hữu cơ 

Cũng tương tự như phần vô cơ, cuốn sách hành trình từ 0 đến 9+ môn Hóa học phần hữu cơ được chia làm 3 phần

–         Phần thứ nhất là nội dung đầu sách, phần này hướng dẫn chi tiết các bạn học sinh cách học cuốn sách này như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất. Cùng vớ đó là chia sẻ thực tế của một bạn học sinh trong chặng đường chinh phục điểm 9+ môn hóa khi thi THPT.

–         Phần thứ 2 là phần tổng hợp kiến thức cơ bản, trong phần này nội dung được chia theo các chủ đề đó là:

+ Hướng dẫn chi tiết để học tập hiệu quả.

+ Hidrocacbon

+ Ancol – Phenol

+Andehit – Xeton – Axit cacboxylic

–         Phần thứ 3 của cuốn sách tổng hợp các kiến thức hoa học vô cơ được chia thành 2 phần đó là:

+ Phần lý thuyết

+  Phần bài tập

  1.   Tiêu điểm kiến thức hóa học tập 1

Trong cuốn sách tiêu điểm kiến thức hóa học tập 1 này, nội dung kiến thức chủ yếu tập trung vào tập kiến thức trọng tâm lớp 10 và 11. Kiến thức được chia làm 2 dạng đó là phần lý thuyết và phần bài tập.

ở phần lý thuyết, chủ yếu các kiến thức tập trung vào kiến thức đại cương vô cơ như nguyên tử, bảng tuần hoàn, điện ly,… Bởi đây là kiến thức nền tảng quan trọng bắt buộc các bạn học sinh phải nắm vững mới có thể học tốt được môn hóa.

Còn đối với phần bài tập, phần quan trọng nhất mà các bạn học sinh cần chú ý và ôn luyện đó là “các định luật bảo toàn trong hóa học”. bên cạnh đó là “các bài toán vô cơ kinh điển”, phần này có đưa ra nhiều hệ quả. Đối với phần này các bạn học sinh cần chú ý hiểu sâu hệ quả được tạo ra thế nào chứ không phải chăm chú học thuộc lòng những kiến thức được nêu ra trong sách.

  1.   Tiêu điểm kiến thức hóa học tập 2

Nếu đã có trong tay tập 1 của cuốn Tiêu điểm kiến thức hóa học thì chắc chắn bạn sẽ không bỏ qua được Tập 2 của cuốn sách này.

Nội dung của cuốn Tiêu điểm kiến thức hóa học 2 sẽ là kiếm thức nối tiếp từ chương trình 11 cho đến hết lớp 12. Nội dung kiến thức trong cuốn sách sẽ giúp các bạn tổng hợp cũng như chọn lọc đề để có thể bứt phá điểm thi 1 cách tốt nhất.

Trong cuốn sách, phần đại cương hữu cơ của cuốn sách sẽ chủ yếu tập trung vào các dạng bài “đếm đồng phân”. Bên cạnh đó cũng có các dạng bài tương tự như bài phi kim và hợp chất của tập 1, nói về các hợp chất

Đối với phần hữu cơ và kim loại, đặc biệt là các dạng bài “chuỗi phản ứng”, đây sẽ là nội dung được hỏi trong các đề thi thử cũng như thi thật và thường gây khó khăn cho học sinh.

Sau phần lý thuyết chính là nội dung bài tập, các bài sẽ tập chung chủ yếu vào những phần kiến thức quan trọng nhất của hóa học nhằm giúp các bạn học sinh củng cổ lại kiến thức và rèn luyện tốt hơn những kiến thức trọng tâm 1 lần nữa.

Ngoài top sách hóa học đang được đánh giá khá cao như vật, để củng cố thên kiến thức 1 cách toàn diện các bạn có thể tham khảo thêm trong ấn phẩm “Toàn tập về quy đổi” để hoàn thiện kiến thức toàn diện về hóa học hơn.

Xem thêm:

TkBooks

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *