Những kinh nghiệm làm bài thi đại học môn Sử

Kinh nghiệm lamg bài thi đại học môn Sử là một trong những điều mà rất nhiều các sĩ tử năm nay đang muốn tìm hiểu.

Năm nay thì thi THPT Quốc gia sẽ chuyển đổi hình thức thi từ tự luận sang trắc nghiệm đối với tất cả các môn trừ môn Văn. Chính vì thế cho nên đối với các môn xã hội muốn đạt điểm cao thì cũng cần phải có chiến lược nhất định đặc biệt đối với môn lịch sử. Để các sĩ tử có thể đạt được số điểm cao trong kỳ thi đại học Tkbooks xin giới thiệu đến các bạn kinh nghiệm làm bài thi đại học môn lịch sử.

Kinh nghiệm làm bài thi đại học môn Sử – thay đổi cách học

â
Kinh nghiệm làm bài thi đại học môn Sử

Nếu như những năm trước đây khi chuẩn bị bước vào kỳ thi đại học thì các sĩ tử lại bận rộn học hành, tìm ra các phương pháp giải, trình tự làm bài môn Lịch sử. Nhưng năm nay chúng ta sẽ có thay đổi trong hình thức thi Đại học là theo hình thức trắc nghiệm nên các bạn sẽ phải phải thay đổi cách học. Thi theo hình thức trắc nghiệm nên kiến thức sẽ rất rộng mà bao quát cho nên đòi hỏi các sĩ tử phải học hết tất cả các nội dung cơ bản trong sách giáo khoa. Bên cạnh đó việc học theo hình thức giải bài tập theo câu hỏi không còn phù hợp nữa mà thay vào đó là khả năng phán đoán nhanh. Các bạn cũng nên chú ý đến  những kiến thức mở vì xu hướng ra đề năm nay của bộ sẽ là đề thi mở.

Kinh nghiệm làm bài thi đại học môn Sử – nắm chìa khóa câu hỏi

qqqqqq
Cần có chiến lược đọc câu hỏi để làm bài thi tốt hơn

Một trong những kinh nghiệm làm bài thi đại học môn Sử đó chính là nắm được chìa khóa của câu hỏi. Đọc xong câu hỏi điều mà các bạn cần quan tâm đó chính là định hướng của câu hỏi nằm ở đâu để tìm được các đáp án cho phần câu hỏi ấy bạn sẽ không bị lạc đề và có thể giải quyết câu hỏi ấy một cách nhanh gọn nhất.

Kinh nghiệm làm bài thi đại học môn Sử – trả lời trước – đọc đáp án sau

Đối với các môn Khoa học xã hội nói chung và môn Lịch sử nói riêng thì các đáp án sẽ na ná giống nhau nên việc nhầm lẫn là điều không thể tránh khỏi chính vì thế các bạn nên đọc câu hỏi và tự trả lời đáp án. Việc đưa ra đáp áp rồi đối chiếu với các đáp án trong câu hỏi sẽ giúp bạn trả lời chính xác các câu hỏi hơn mà không bị nhầm lẫn, do kiến thức không chắc chắn.

Kinh nghiệm làm bài thi đại học môn Sử – sử dụng phương pháp loại trừ

Nếu như bạn đang phân vân không biết chọn đáp án như thế nào cho hợp lý vì bạn đang phân vân giữ rất nhiều đáp án khác nhau, những lúc như thế này thì sử dụng phương pháp loại trừ là một biện pháp an toàn nhất. Thay vì chọn đáp án đúng bạn nên chọn ra những đáp án sai để loại trừ nhé. Đây là một kinh nghiệm làm bài thi đại học môn Sử hay mà các bạn cần lưu ý.

Trên đây là một số kinh nghiệm làm bài thi đại học môn Sử mà các sĩ tử nên lưu ý để có thể vượt qua vũ môn một cách an toàn nhất.

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *