Điểm danh những cách học môn lịch sử hiệu quả

Đối với các bạn học sinh cách học môn lịch sử hiệu quả là một trong những câu hỏi khó mà tất cả các em đang nỗ lực tìm câu trả lời.

Học lịch sử như thế nào để có hiệu quả? không phải bây giờ chúng ta mới tìm câu hỏi mà đã có rất nhiều bạn học sinh, sinh viên từ rất lâu trước đó đặt ra và đi tìm câu trả lời. Hiện nay, môn Sử đang trở thành một nỗi khiếp sợ đối với các em học sinh, vậy làm thế nào để học môn lịch sử hiệu quả, hãy cũng tham khảo các cách học môn lịch sử hiệu quả sau nhé.

Cách học môn lịch sử hiệu quả – cần lên kế hoạch rõ ràng

Cần có chiến lược học môn lịch sử hiệu quả
Cần có chiến lược học môn lịch sử hiệu quả

Bất kỳ một công việc nào cũng vậy, không riêng gì việc học tập, muốn học tốt chúng ta cần lên cho mình một kế hoạch học tập thật rõ ràng. Đặc biệt đối với môn lịch sử thì việc lên kế hoạch học tập sẽ giúp bạn không cảm thấy chán nản với độ khô và độ khó của nó. Để học môn lịch  sử hiệu quả chúng ta nên tìm cho mình một mục tiêu cụ thể và lên một note kế hoạch chẳng hạn như một ngày chúng ta sẽ học mấy bài? Học vào thời gian nào? Việc phân chia cụ thể sẽ là cách học môn lịch sử hiệu quả dành cho bạn.

Cách học môn lịch sử hiệu quả – chia nhỏ đơn vị kiến thức

Những cách học môn lịch sử hiệu quả
Những cách học môn lịch sử hiệu quả – đặt mục tiêu cho việc học

Nếu như muốn học môn lịch sử một cách nhanh và hiệu quả thì đừng bao giờ cầm cả quyển sách để học thuộc nhé, cách này sẽ làm cho bạn nhanh chóng chán nó và bỏ cuộc mà thôi. Một cách học môn lịch sử hiệu quả mà các bạn có thể áp dụng đó chính là chia nhỏ đơn vị kiến thức. Ví dụ trong chương trình lịch sử lớp 12 bạn có thể chia ra các giai đoạn nhỏ như giai đoạn trước 1930, 13 – 1945, 1945 – 1954, 1954 – 1975…. trong mỗi giai đoạn này có những sự kiện gì nổi bật bạn cần lưu ý? Việc chia nhỏ kiến thức sẽ giúp bạn cảm thấy môn lịch sử rất dễ học và có thể nắm một cách rất đầy đủ kiến thức mà không bị rơi, hổng kiến thức.

Cách học môn lịch sử hiệu qủa  – vừa học vừa viết

Việc học môn lịch sử sẽ không mấy hiệu quả nếu như bạn chỉ đọc thuộc mồm không. Cách nhanh nhất dành cho bạn đó chính là vừa đọc vừa viết, khi viết chúng ta sẽ nhớ được lâu hơn nhờ sự tư duy của trí nào và hoạt động của tay. Vừa học vừa viết sẽ là một cách học môn lịch sử hiệu quả, để đạt được kết quả tốt hơn, các bạn nên chuẩn bị cho mình một quyển số vừa học vừa viết lên đấy những ý chính để khi bạn muốn ôn lại cũng chỉ cần nhìn vào đó thôi. Không nên sử dụng các tờ giấy lẻ, rời vì như vậy sẽ rất dễ bị mất.

Một số chia sẻ trên sẽ trả lời cho các bạn câu hỏi cách học lịch sử hiệu quả mà bấy lâu nay chúng ta vẫn cất công tìm kiếm. Mặc dù vậy nhưng điều cốt yếu nhất để các bạn học tốt vẫn là tinh thần nghiêm túc và tinh thần học tập ở mỗi người. Chúc các bạn thành công.

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *