Làm thế nào để học thuộc nhanh môn Sử – bí kíp ôn thi

Làm thể nào để học thuộc nhanh môn Sử là một trong những câu hỏi được rất nhiều sĩ tử quan tâm.

Môn Sử là một trong những môn học thuộc mà rất nhiều các bạn học sinh sợ hãi. Nhắc đến học thuộc môn Sử thì có rất nhiều bạn đặt ra câu hỏi làm thế nào để học thuộc nhanh môn Sử? Thật ra để học thuộc nhanh môn Lịch Sử không hề khó như các bạn nghĩ nhé mà chỉ cần có những phương pháo riêng là có thể học thuộc một cách dễ dàng rồi.

Làm thế nào để học thuộc nhanh môn Sử – Bí kíp 1

Làm thế nào đê học thuộc nhanh môn Sử
Làm thế nào để học thuộc nhanh môn Sử

Bí kíp đầu tiên chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn cách học thuộc nhanh môn sử đó chính là luôn giữ cho tinh thần được thoải mái. Muốn kiến thức “chui” vào đầu chúng ta nhanh thì phải luôn giữ cho mình một tinh thần  thoải mái và có tình yêu với môn học này. Để làm được điều này không hề dễ cho nên các bạn hãy mở đầu bằng những ca khúc cách mạng tiền chiến, hay những bộ phim tài liệu chiến tranh, phim chiến tranh. Việc làm này sẽ giúp bạn trả lời cho câu hỏi làm thế nào để học thuộc nhanh môn Sử? một cách nhanh nhất.

Làm thế nào để học thuộc nhanh môn Sử – Bí kíp 2

Sử dụng sơ đồ tư duy để học thuộc nhanh
Sử dụng sơ đồ tư duy để học thuộc nhanh

Muốn học nhanh mô Sử các bạn nên áp dụng chiến thuật học mọi lúc mọi nơi, bạn nên chuẩn bị cho mình một cuốn sổ nhỏ ghi nhanh các ý chính của bài học để lúc nào rảnh thì có thể mang ra nhìn lại. Những lúc rảnh rỗi là những lúc bạn nên phát huy hết quỹ thời gian của mình để ôn bài. Đây là cách tốt nhất để học thuộc thật nhanh môn sử.

Làm thế nào để học thuộc nhanh môn Sử – bí kíp 3

Học theo ý chính là một những bí kíp học thuộc nhanh môn sử mà các bạn cần phải biết. Môn sử là một môn học khó và rất nhiều kiến thức cũng như mốc sự kiện thời gian cần phải nhớ cho nên cách tốt nhất để bạn học thuộc nhanh là học theo ý chính. Để học theo cách này các bạn nên vẽ sơ đồ để học theo từng giai đoạn lịch sử để đảm bảo không bị bỏ sót kiến thức và nắm chắc được các giai đoạn với mốc thời gian cụ thể.

Làm thế nào để học thuộc nhanh môn Sử – bí kíp 4

Để học thuộc nhanh các bạn nên dùng đến sự hỗ trợ của chiếc điện thoại thông minh, hãy biết sử dụng chúng đúng mục đích nhé. Bạn hãy ghi âm lại các nội dung cần học thuộc vào điện thoại và sau đó có thể nghe bất cứ lúc nào bạn muốn, lúc đi xe bus, lúc đi ngủ… Đây là một phương pháp giúp bạn học thuộc nhanh môn Sử đấy nhé.

Làm thế nào để học thuộc nhanh môn Sử? Câu trả lời đã có ở trên rồi đấy nhé, chi vọng những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp các bạn ôn thi tốt hơn.

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *