Nằm lòng bí quyết đạt điểm cao môn Hóa học

Bạn đang đầu với môn Hóa học, bạn không thể nhớ được những kết quả của chuỗi phán ứng? Và bạn đang lo lắng cho kỳ thi sắp tới vì bạn kém môn Hóa. Hãy cùng luyện các bí quyết sau để học tốt và đạt điểm cao môn Hóa.

Phần lý thuyết

Nắm chắc phần lý thuyết
Nắm chắc phần lý thuyết

Phần lý thuyết rất quan trọng đấy các bạn nhé, muốn học tốt môn Hóa học phải nắm vững các định nghĩa khái niệm, định luật… Cách học tốt và nhớ lâu đối với môn Hóa học là các bạn nên quan sát các thí nghiệm, hiện tượng trong cuộc sống. Làm như vậy sẽ giúp các bạn nhớ lâu và hiểu bản chất hơn là đọc thuộc.

Mỗi một phần lý thuyết các bạn nên làm các thí nghiệm để ghi nhớ đúng bản chất mà không mất thời gian học thuộc lòng.

Bên cạnh đó các bạn nên chăm chỉ làm bài tập để hiện thực hóa các kiến thức đã học, điều này sẽ giúp bạn học tốt môn Hóa học và giúp bạn tiến bộ hơn rất nhiều.

Phần  bài tập

Bài tập về các chất

Đối với phần bài tập về các chất thì tối thiểu nhất phải nhớ được tên gọi của các chất ấy và viết được công thức. Bên cạnh đó cần nắm được tính chất vật lý và cấu tạo của các chất. Đối với phần này các bạn phải tự học thuộc nhé. Đặc biệt đối với những chất quan trọng thường hay sử dụng thì cần nằm lòng các phản ứng và tác dụng với các chất khác, đây là cách học tốt môn Hóa học nhanh nhất dành cho các bạn.

Phương pháp điều chế và ứng dụng của các chất các bạn nên nắm và đọc phương pháp chung, để học một cách nhanh nhất.

Cách làm tốt bài tập hóa học

Nắm vững lý thuyết thì việc làm bài tập sẽ không còn khó khăn với các bạn nữa. Nhưng muốn làm bài tập được thì phải viết được phương trình hóa học, và biết cân bằng phương trình. Muốn làm bài tập tốt thì cách tốt nhất là luyện thật nhiều và học thật kỹ.

Hiện tại môn Hóa học thường thi bằng hình thức trắc nghiệm cho nên các bạn cần chú ý những kỹ năng làm bài trắc nghiệm. Khi làm bài thi phải đảm bảo nhanh và đúng thời gian rất quan trọng khi đi thi trắc nghiệm nên mọi người cần chú ý để không bị mất điểm oan nhé.

Chúc các bạn đạt điểm cao môn Hóa học!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button