Muốn học giỏi tiếng Anh, đừng bỏ qua 5 cuốn sách dưới đây

Thời buổi hội nhập, tiếng Anh dần trở thành một tấm vé bắt buộc cho những người muốn có cơ hội học tập và làm việc tốt. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thời gian và điều kiện đến trung tâm hay các lớp học thêm. Bởi vậy, bài viết này xin giới thiệu đến các bạn top 5 cuốn sách học tiếng Anh hiệu quả nhất, được giới chuyên môn và độc giả đánh giá cao.

Học đánh vần tiếng Anh

Đây là cuốn sách được viết bởi tác gải Nguyễn Ngọc Nam. Có thể khẳng định rằng đây là sách học đánh vần tiếng Anhhoàn hảo và thú vị từ nội dung cho đến chính con người của tác giả. Tác giả cuốn sách khi bắt đầu viết không nghĩ đến việc mình cần trở thành 1 tác giả nổi tiếng mà mục tiêu của ông là giúp các con của mình có thể đánh vần tiếng Anh dễ dàng như tiếng Việt. Điều đó cũng khiến ông nhàn hơn do không phải hướng dẫn kèm cặp con mỗi ngày.

Sách học đánh vần tiếng Anh hoàn hảo và thú vị từ nội dung cho đến chính con người của tác giả

4 năm với những nghiên cứu và đọc cả nghìn tài liệu không mệt mỏi, Nguyễn Ngọc Nam đã viết ra Học đánh vần tiếng Anh, dựa vào cuốn sách người học hoàn toàn có thể tự tìm ra cách đánh vần tiếng Anh dễ như tiếng mẹ đẻ vậy. Điểm độc đáo trong cuốn sách này là việc ứng dụng sơ đồ tư duy để hướng dẫn cách học và giải thích quy tắc. Kết hợp với sự đầu tư vào hình ảnh minh họa cùng các trang sách nhiều màu sắc, việc ghi nhớ và ứng dụng các quy tắc trở nên khá dễ dàng và thú vị.

Nội dung sách cũng được lược bỏ một số phần lý thuyết để thay vào đó là những ví dụ thiết thực hơn. Như vậy, cuốn sách càng được tăng thêm tính thực tiễn, tạo tiền đề để người học sớm phát âm được tiếng Anh chuẩn và có ngữ điệu như người bản ngữ.

Xem thêm về cuốn sách tại: https://mcbooks.vn/san-pham/hoc-danh-van-tieng-anh/

Vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh

Một trong những lý do chính khiến chúng ta “mù ngoại ngữ” đến tận bây giờ chính là do lười. Do đó, ngay từ khi ra đời, cuốn sách “Vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh” đã đứng đầu bảng xếp hạng các cuốn sách học đánh vần tiếng Anh. Bởi nó đã đáp ứng được nhu cầu của phần lớn người học bây giờ là tận dụng được thời gian ôn luyện mà không cần quá chăm chỉ ngồi vào bàn học, cuốn sách tạo ra phương pháp “học bằng âm thanh” qua 150 bài luyện nghe có nội dung gắn liền với các tình huống thực tế.

Cuốn sách “Vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh”

Bên cạnh đó, phần kiến thức bổ sung như các khái niệm Tiếng Anh căn bản cùng 60 chủ đề giao tiếp trong công việc và cuộc sống sẽ được giải thích chi tiết trong cuốn sách, cho bạn cái nhìn tổng quát nhất về giao tiếp.

Luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh

Thêm một siêu phẩm đến từ “phù thủy tiếng Anh” Nguyễn Anh Đức. Cuốn sách gói gọn trọng tâm từ vựng của 13 chủ đề thường gặp trong đề thi TIẾNG ANH. Đó là những chủ đề về văn phòng, thương mại, giao dịch, doanh nghiệp, … Bằng phương pháp học ngoại ngữ của người Do Thái nổi tiếng thông minh và giàu có nhất thế giới, cuốn sách giúp người học tăng cường khả năng ghi nhớ để vừa thuộc nhanh, thuộc sâu, nhớ được nhiều và nhớ lâu, sau đó có thể sử dụng đúng và nhạy bén những gì mình nhớ trong kì thi TIẾNG ANH cũng như giao tiếp thực tế.

Luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh của phù thủy Nguyễn Anh Đức

English vocabulary in use – Michael McCarthy

Bộ sách học từ vựng của NXB Cambridge gồm có 4 cuốn từ trình độ sơ cấp đến cao cấp. Đây là bộ tài liệu chuẩn giúp bạn học từ vựng hữu ích cho giao tiếp. Cách trình bày của sách khá khoa học với phần từ vựng, ví dụ, câu mẫu, bài tập thực hành.

Bộ tài liệu chuẩn giúp bạn học từ vựng hữu ích cho giao tiếp

Tuy nhiên, bạn cần biết lưu ý này khi lựa chọn kiến thức. Bởi đây là cuốn có lượng kiến thức khá đồ sộ nhưng bộ sách vẫn nặng tính học thuật nên đối với nhiều người sẽ khá khó để học và thực hành.

Hacking Your English Speaking – Luyện Nói Tiếng Anh Đột Phá

Cuốn sách mang lại cho người học lộ trình chi tiết về cách học và cách luyện nói Tiếng Anh hiệu quả nhất trong thời gian ngắn. Hàng ngàn từ vựng và cấu trúc chọn lọc luyện nói theo các mindmap và sơ đồ hội thoại sinh động, dễ nhớ, học là dùng được ngay.

Cuốn sách Luyện nói tiếng Anh đột phá

Đồng thời, bạn cũng sẽ được họung cấp các hội thoại giao tiếp theo chủ đề, các ghi chú chi tiết về từ, cụm từ và câu luyện nói theo hội thoại, giúp người học dễ dàng.

Giữa một thị trường sách như hiện nay, bạn sẽ khác chật vật để sở hữu một cuốn sách vừa chất lượng vừa có giá cả phải chăng. Do vậy, 5 bí kíp “sách học đánh vần tiếng Anh” trên đây sẽ là những lựa chọn tuyệt vời nhất.

Từ khóa tìm kiếm: Sách học đánh vần tiếng AnhHọc đánh vần tiếng AnhSách tự học tiếng Anh

 

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *