Mẹo giúp học tiếng hàn qua bài hát hiệu quả

 

Bạn đang học tiếng Hàn nhưng cảm thấy nhàm chán với các phương pháp cũ. Hãy thay đổi phương pháp học ngay hôm nay để cải thiện trình độ tiếng hàn của mình. Một lựa chọn được gợi ý dành cho bạn chính là việc học tiếng Hàn qua bài hát.

Bạn yêu thích những bài hát sôi động, điên cuồng của Big Bang, Super Junior, DBDK, BTS… hãy những bản nhạc phim lãng mạn, nhẹ nhàng, da diết: Reason (Trái tim mùa thu), Full house (Ngôi nhà hạnh phúc)… Vậy thì học tiếng Hàn qua bài hát sẽ là một phương pháp hiệu quả đối với bạn. Hãy kết hợp giữa việc học và giải trí để thấy việc học tiếng Hàn thật nhẹ nhàng.

Bất kỳ ai học tiếng Hàn cũng có thể áp dụng phương pháp học qua bài hát, tuy nhiên, không phải cứ nghe nhiều nhạc Hàn là bạn có thể giỏi tiếng Hàn đâu nhé. Học tiếng Hàn qua bài hát cũng cần phương pháp cụ thể khoa học để đạt hiệu quả cao nhất. Dưới đây là các bước cơ bản khi học tiếng Hàn qua bài hát mà bạn nên áp dụng.

Học tiếng Hàn qua bài hát
Học tiếng Hàn qua bài hát

Bước một: Lựa chọn bài hát

Lựa chọn bài hát là bước đầu tiên và cũng là bước quyết định đối với việc bạn có thể học hiệu quả bằng phương pháp học tiếng hàn qua bài hát hay không. Nếu bạn chỉ muốn chọn những bài hát mà mình yêu thích mà không chú ý đến việc bài hát ấy có phù hợp với mình hay không thì dù bạn có nghe nhiều đến đâu thì kết quả mà bạn thu lại cũng không đáng kể. Chính vì thế, hãy lựa chọn bài hát một cách thật thông minh nhé!

Trước hết bạn phải xác định được trình độ cuả mình đang ở đâu để có thể lựa chọn bài hát phù hợp. Nếu đang ở trình độ thấp bạn nên lựa chọn những bài hát có giai điệu nhẹ nhàng, chậm rãi, cấu trúc đơn giản thay vì những bản rap hay hip hop. Bởi nếu mới học mà chọn những bài rap hay hip hop thì bạn không thể nào theo kịp tiết tấu cũng như nắm bắt được lời bài hát.

Bạn có thể tham khảo một số bài hát ngay sau đây, dành cho người mới bắt đầu: Người ấy (Geu saram), Because i miss you, day by bay, Ba con gấu…

Bước hai:  Học lời bài hát

Trước khi học lời bài hát, bạn nên nghe qua một số lần. Trong khi nghe hãy thử đoán xem một số từ mà bạn có thể biết. Sau đó bạn hãy tìm kiếm phụ đề của bài hát để học. Bạn không cần hiểu toàn bộ lời nhưng hãy nắm chắc nội dung, chủ đề của bài hát. Trong lúc xem bài hát, nếu gặp từ mới bạn hãy gạch chân lại rồi tra từ điển để hiểu nghĩa và cách phát âm chuẩn nhất. Học theo cách này bạn sẽ tích lũy được một vốn từ vựng không nhỏ đâu đấy.

Bước ba: Nghe và hát theo

Khi đã nắm được nội dung cơ bản cũng như các từ mới của bài hát, bạn hãy nghe đi nghe lại thật nhiều lần và hãy cố hát theo bài hát. Có thể hát theo từng từ, từng câu, từng đoạn rồi mới hát theo cả bài. Bí quyết để phát âm hay nói chuẩn một môn ngoại ngữ nào cũng là sự “bắt chước”, vì thế, hãy tập phát âm làm sao cho chuẩn nhất, điều đó sẽ giúp bạn nói chuyện như người bản ngữ.

Qua lời bài hát, người học có thể dễ dàng nắm bắt từ mới, cách phát âm, luyện khả năng nghe nói cũng như rèn luyện kỹ năng phân tích cấu trúc ngữ pháp của câu qua việc dịch từ. Hơn thế nữa, cách học tiếng Hàn qua các lời bài hát còn giúp người học tự giác hơn, kích thích khả năng sáng tạo và học hỏi chủ động qua sở thích cũng như phương thức học tập mới. Không những thế, đối với những bạn là fan K-pop thì việc học tiếng hàn không còn gì thú vị hơn, vì việc học theo sở thích sẽ giúp các bạn không cảm thấy gò bó hay áp lực mà chỉ như việc giải trí, thư giãn thông thường. Đồng thời, điều đó cũng giúp ngừơi học tiếp thu một cách hiệu quả nhanh chóng nắm bắt từ mới và nhớ lâu hơn.

Tuy việc học tiếng Hàn qua bài hát là một phương pháp học hiệu quả và thú vị. Nhưng bạn cần phải tránh trường hợp sa vào giải trí, phải luôn nhớ rằng mình đang học ngoại ngữ để không lệch mục tiêu bạn nhé!

Hãy áp dụng phương pháp học tiếng Hàn qua bài hát ngay hôm nay để cảm nhận trình độ tiếng Hàn của mình tiến bộ thế nào. Chúc bạn học tốt!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button