Bỏ túi bí kíp tích lũy từ vựng tiếng Anh hiệu quả

Bạn rất muốn học tiếng Anh, nhưng không biết làm thế nào để nhớ được từ vựng? Bạn gặp khó khăn trong giao tiếp tiếng Anh vì vấn đề từ vựng? Hãy cùng tham khảo những bí quyết học từ vựng tiếng Anh sau đảm bảo bạn sẽ học từ vựng một cách nhanh nhất.

Học từ vựng theo chủ đề

Bạn đã bao giờ thử học từ vựng theo chủ đề chưa? Đây là một phương pháp học được rất nhiều bạn trẻ yêu mến bởi khả năng ghi nhớ của cách học này. Khi nhắc đến học từ vựng tiếng Anh chúng ta thường nghĩ đến vở và bút sau đó ngồi viết viết… cách học này rất nhàm chán và không mang lại hiệu quả cao. Hãy chọn cho mình những chủ đề yêu thích và bắt đầu học , bạn sẽ cảm thấy vô cùng thú vị đấy nhé. Tại sao bạn không biến những buổi viết từ vựng nhàm chán thành những buổi học xuất phát từ niềm đam mê nhỉ.

Học từ vựng từ hình ảnh

Học từ vụng từ hình ảnh
Học từ vụng từ hình ảnh

Một ngày chúng ta phải làm rất nhiều việc, và trí nhớ của chúng ta cũng rất mỏi mệt và chúng ta sẽ càng mệt mỏi hơn nếu như phải ngồi viết từ vựng tiếng Anh. Mách bạn một cách ghi nhớ từ mới vô cùng hiệu quả nhé đó chính là học bằng hình ảnh. Sự kích thích của thị giác và trí nào sẽ giúp cho bạn nhớ được từ mới rất là lâu và không bị quên. Ngoài ra cách học này sẽ làm cho bạn cảm thấy vô cùng thích thú bởi sự sinh động từ những hình ảnh mang lại. Nào chúng ta cùng thử nhé.

Học từ vựng qua phim ảnh

Bạn nghĩ sao, nếu như bạn vừa học vừa giải trí? Thật tuyệt vời đúng không nào, sau những giây phút học tập , làm việc căng thẳng bạn có thể vừa học vừa thư giãn thông qua xem phim. Ngoài ra bạn có thể học phát âm từ phương pháp học này nhé.

Học từ vựng khi xem video, bản tin, bài hát

Tại sao không, mỗi ngày bạn chỉ cần dành khoảng 15 đến 20 phút để tiếng Anh qua các bản tin, video, bài hát nhé. Vừa được học vừa thư giãn sẽ giúp cho bạn ghi nhớ từ vựng một cách hiệu quả. Chỉ cần trong một thời gian ngắn bạn sẽ có được một lượng từ vựng phong phú và đa dạng chủ đề.

Để giao tiếp tốt bạn cần chuẩn bị cho mình vốn liếng từ vựng kha khá. Hãy cugf tạo nên những phương pháp học tư vựng hiệu quả nhé.

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *