Học tiếng Trung nhanh và hiệu quả – bạn đã thử

Tiếng Trung đang trở thành một ngôn ngữ được nhiều bạn trẻ yêu mến bởi sự thú vị cũng như các ứng dụng trong thực tiễn của nó. Tuy nhiên để học được tốt tiếng Trung ngừi học cũng cần rất nhiều kỹ năng và phương pháp học riêng. Vậy làm thế nào để học tốt tiếng Trung? Hãy cùng tham khảo những cách học tiếng Trung dưới đây nhé.

Luyện khẩu ngữ

Nhiều người cho rằng học ngoại ngữ thì chỉ cần chú ý đến từ mới và ngữ pháp không cần luyện ngữ âm phụ âm và phát âm. Đây là quan điểm sai lầm, đối với bất kỳ ngoại ngữ nào cũng vậy muốn học tốt bước đầu tiên cần luyện khả năng phát âm của mình. Chỉ khi nền tảng tốt thì bạn mới có thể tự tin giao tiếp với người khác được. Nếu như bạn gặp người khác nói tốt, phát âm chuẩn hơn bạn thì bạn có teher tự tin nói chuyện với người ấy không? Hãy tạo cho mình sự tự tin bằng cách luyện âm, luyện nói, luyện khẩu ngữ tốt nhé.

Bắt đầu từ những bài học cơ bản

Học tiếng Trung từ những bài cơ bản
Học tiếng Trung từ những bài cơ bản

Bước đầu bạn không cần lo lắng, hoang mang hãy tiến chậm nhưng chắc. Bước đầu bạn nên học những bài đơn giản từ các bài khóa trước, những câu đơn giản trong bài khóa sẽ luyện cho bạn khả năng nói. Bạn hãy luyện nói nhanh những câu nói theo bài khóa, sau một thời gian khả năng nghe và nói của bạn sẽ tiến bộ đáng kể đấy.

Không phụ thuộc quá vào sách vở

Sách vở chỉ là công cụ, phương tiện để giúp bạn học tiếng Trung thôi cho nên bạn không nên quá chú trọng vào sách vở. Nhiều bài học trong sách vở quá lan man và không đị vào trọng tâm. Bạn hãy học thuộc từ trong sách và sau đó luyện chúng bằng cách hình thức như nghe nhạc xem phim, sẽ rất hữu ích cho bạn đấy. Việc nghe, tìm hiểu thông tin từ những môi trường khác sẽ luyện cho bạn rất nhiều kỹ năng từ nghe, đến phản xạ nhanh.

Rèn luyện kỹ năng dịch

Kỹ năng dịch là một kỹ năng vô cùng quan trọng đối với người học tiếng Trung. Muốn dịch được  tiếng Trung đòi hỏi người viết phải chăm chỉ và nỗ lực thật sự. Khi đọc một bai khóa bạn nên cố gắng dịch xuôi và dịch ngược để tăng kỹ tăng kỹ năng dịch cho mình. Sau khi học xong bạn nên gấp sách và cô gắng tóm tắt lại những nội dung trong bài khóa bằng tiếng Trung. Cách học này rất hiệu quả đối với các bạn muốn luyện khả năng phản xạ nhanh.

Tiếng Trung không khó cũng không dễ muốn học tiếng Trung thành thạo thì các bạn cần nghiêm túc học tập, nếu như bạn nỗ lực thì thành công sẽ mỉm cười với bạn.

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *