Kỹ xảo làm bài thi trắc nghiệm tiếng Anh điểm cao

Trắc nghiệm là một hình thức thi được áp dụng ở rất nhiều nước trên thế giới. Tuy nhiên ở Việt Nam hình thức thi trắc nghiệm vẫn còn rất mới mẻ và các thí sinh chưa thực sự có kinh nghiệm làm bài thi trắc nghiệm. Nhất là đối với môn tiếng Anh, vừa đòi hỏi có kỹ năng và có kiến thức thì mới có thể làm bài tốt được. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn một số kỹ năng làm bài thi trắc nghiệm môn tiếng Anh các bạn có thể tham khảo.

Kỹ xảo dùng bút chì và tẩy

Kỹ xảo dùng bút chì và tẩy
Kỹ xảo dùng bút chì và tẩy

Trước khi vào phòng thi các thí sinh nên chuẩn bị cho mình một cục tẩy và ít nhất 3 cái bút chì và cả gọt bút chì đề phòng xảy ra trường hợp bất trắc. Chú ý khi mang theo bút chì nên gọt sẵn và không gọt quá nhọn vì như thế sẽ rất khó tô.

Các bạn nên hạn chế trường hợp mang bút chì có tẩy chung vì như vậy khi quay đầu bút rất mất thời gian. Tay phải cầm bút tay trái cầm tẩy, nếu như câu nào sai có thể lập tức tẩy ngay mà không mất nhiều thời gian.

Phương pháp loại trừ

Khi đi thi trắc nghiệm tiếng Anh, nếu như gặp câu nào khó quá và bạn không thể tìm ra câu trả lời thì hãy dùng phương pháp loại trừ. Bạn cần tìm những đáp án sai cho câu đó và sau đó phân tích nhanh để tìm ra câu trả lời đúng nhất. Trường hợp thời gian sắp hết thì bạn nên chọn bừa cùng một đáp án cho các câu còn lại ví dụ chọn B cho cả loạt câu chưa đánh, phương pháp này sẽ có khả năng ăn điểm cao hơn.

Cách phỏng đoán này là một phương pháp thông minh và nó không phải vi phạm quy chế thi. Thời gian hạn hẹp các bạn hãy chọn cho mình một cách đánh trắc nghiệm thông minh nhé.

Phân bố thời gian hợp lý

Thời gian làm bài thi trắc nghiệm môn Tiếng Anh kỳ thi THPT là 60 phút cho 50 câu hỏi, rất nhanh cho nên các bạn cần chuẩn bị cho mình một phương án phân bố thời gian hợp lý. Những câu nào bạn chắc chắn đúng thì hãy nhanh tay điền đáp án vào. Phát đề xong các bạn hãy điền những thông tin cần thiết và bắt đầu làm luôn nhé, thời gian không chờ đợi cho nên nhanh tay, nhanh trí nhanh mắt rất cần thiết đối với làm bài thi trắc nghiệm môn tiếng Anh. Các câu khó các bạn nên để giành làm sau, để đến lúc nọp bài thì đã chọn hết tất cả đáp án.

Trả lời theo định hướng câu hỏi

Nếu như trong bài thi có một đoạn văn và yêu cầu đọc và trả lời câu hỏi, thì các bạn nên nắm những từ khóa quan trọng của câu hỏi rồi mới đọc đoạn văn. Đừng đọc đoạn văn rồi mới đọc câu hỏi vì nó rất mất thời gian và không hiệu quả.

Đối với các câu hỏi trong tiếng Anh phần đọc hiểu các bạn cần tỉnh táo để tìm ra câu trả lời đúng nhất. Nhiều khi chỉ một mẹo nhỏ cũng sẽ làm cho bạn dễ bị chọn sai đáp án đấy nhé.

Chúc các bạn làm bài thi tiếng Anh đạt điểm cao!

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *