Làm sao để luyện nói tiếng Anh một mình?

Khi không ở trường lớp, trung tâm mà chỉ có một mình bạn sẽ học nói tiếng Anh thế nào? Việc luyện nói riếng Anh một mình liệu có khó khăn như bạn tưởng tượng? Hãy tham khảo ngay bí quyết để luyện nói tiếng Anh một mình dưới đây, chắc chắn bạn sẽ phải ngạc nhiên với độ hiệu quả mà nó mang lại.

1. Lớp học online.

Các lớp học truyền thống như học ở trường lớp, trung tâm tiếng Anh thường bị hạn chế về mặt thời gian và không gian nhưng với các lớp học trực tuyến thì điều đó không bao giờ xảy ra. Hiện nay hầu hết các trung tâm tiếng Anh cũng đã kết hợp mở các lớp dạy phát âm, giao tiếp trực tuyến giúp bạn có thể dễ dàng học chỉ với chiếc máy tính kết nối Internet hay với chiếc điện thoại thông minh của mình. Bạn có thể giao tiếp cả với giáo viên Việt Nam lẫn nước ngoài, cực kỳ linh động lại tiết kiệm thời gian và chi phí, rất tuyệt đúng không?

2. Tự nói với bản thân.

Nghe có vẻ hơi… khùng nhưng hãy tự biến bản thân thành người nói chuyện với chính mình nhiều nhất. Nghĩa là như thế nào? Nghĩa là bạn sẽ tự nhẩm, tự nói chuyện, tự ngẫm nghĩ với chính mình bằng tiếng Anh thay cho tiếng Việt. Mỗi ngày hãy bỏ ra chút thời gian để soi gương, tự ngắm ngía bản thân và cho mình nghe một câu chuyện vui bằng tiếng Anh. Đây chính là cách để vốn từ và mẫu câu được sử dụng một cách linh hoạt và không bị bỏ quên.

lam-sao-de-luyen-noi-tieng-anh-mot-minh2

3. Luyện nghe các chương trình tiếng Anh.

Đây là một phương pháp tốt đã được nhiều bạn áp dụng và thành công. Việc thường xuyên xem các chương trình trên tivi, radio, youtube,.. bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn học và bắt trước được ngữ điệu chuẩn và cách phát âm, nuốt ấm của người bản ngữ. Tuy nhiên với các bạn mới học nên chọn các chương trình có tốc độ nói vừa phải để dễ nắm bắt, vì nếu nói nhanh quá thì bạn sẽ chẳng nghe được gì đâu.
Ngoài ra bạn có thể nghe các bài hát tiếng Anh, vừa giải trí vừa hữu ích cho bạn. Nghe sau đó ghi ra giấy những từ mình nghe được, hát theo bài hát để nhớ từ, hát theo đúng điệu bài hát để chuẩn phát âm,… Hãy linh hoạt một chút trong vấn về luyện nói tiếng Anh của chính mình.

4. Học nói theo cụm từ và câu.

So với việc học các từ riêng lẻ thì việc học theo cụm từ và câu sẽ giúp bạn nắm chắc kiến thức hơn. Sẽ không còn cảnh khi muốn diễn đạt điều gì mà phải nhớ từng từ một nữa, hãy cứ luyện nói theo câu, đó cũng là các để bạn học nói nuốt âm, ngắt nghỉ chuẩn. Cách học nói này cũng giúp bạn dùng tiếng Anh một cách tự nhiên hơn và chính xác hơn.

Bây giờ thì bạn sẽ không còn phải đau đầu với vấn đề làm sao để học nói tieensh Anh một mình rồi nhé! Hãy tham khảo các phương pháp trên! Chúc các bạn học tốt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button