Phương pháp để bạn học nói tiếng anh hiệu quả nhất

Bạn học tốt ngữ pháp, bạn nghe tốt nhưng luôn ngượng ngựu khi nói, khó khăn khi phát âm và ngại ngùng khi nói chuyện với người bản ngữ. Đó là vì bạn chưa tìm được phương pháp học nói phù hợp. Hãy tham khảo ngau các phương pháp để bạn học nói tiếng anh hiệu quả nhất dưới đây, nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy!

1. Học bắt chước.

Bắt chước là như thế nào? Có nghĩa là bạn phải chăm chỉ bắt trước giọng điệu và cách phát âm chuẩn từ đĩa nghe hay các chương trình ti vi, bản tin như CNN, BBC, VOA,…Bạn cũng có thể xem phim hoặc nghe nhạc đều là những cách tốt để bạn nghe đúng ngữ điệu và phát âm, cách nhấn nhá để học theo. Nghe nhiều bắt trước nhiều, chắc chắn khả năng phát âm của bạn sẽ tăng lên một cách bất ngờ, tới lúc chính bạn cũng phải giật mình vì: “mình phát âm chuẩn thế rồi sao?”

2. Chọn môi trường.

Môi trường học tập, môi trườn luyện nói ảnh hưởng phần lớn đến kết quả học tập của bạn. Tiếng anh là ngôn ngữ toàn cầu nên tìm môi trường cho nó cũng không quá khó, thậm chí bạn có thể tìm ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào. Các câu lạc bộ tiếng Anh, các trung tâm giao tiếp, hay bạn có thể tận dụng thời gian rảnh để đi giao tiếp nói chuyện trực tiếp với người nước ngoài tại các khu du lịch gần kề. Việc nói tiếng anh của bạn chắc chắn sẽ có hiệu quả cao.

phuong-phap-de-ban-hoc-noi-tieng-anh-hieu-qua-nhat2

3. Nói thật nhiều.

Chắc chắn rồi, bạn sẽ phải học nghe thật nhiều, nói thật nhiều, nói đi nói lại, kể cả khi bạn phát âm sai thì bạn cũng hãy cứ yên tâm mà “thả”, nói nửa Anh nửa Việt cũng ok luôn. Cứ kiên trì, kể cả khi ở lớp, ở nhà, luyện tập thật nhiều đến lúc quen rồi thì bạn sẽ tự giác nói được hết bằng tiếng Anh chứ không phải nửa Anh nửa Việt nữa. Tích cực nói với bạn bè, người thân để cùng sửa lỗi. Cách học đầy năng động và tích cực này chắc chắn sẽ mang đến hiệu quả cao.

4. Học qua ngữ điệu.

Nếu bạn bỏ qua cách học nói tiếng Anh qua ngữ điệu thì đó là một điều đáng tiếc cực lớn. Bạn biết không, một ngữ điệu tốt và chuẩn sẽ giúp bạn tiếp thu lớn hơn rất nhiều so với ngữ điệu dở. Bạn nên tránh lên giọng hoặc xuống giọng quá nhiều ở mọi từ và lên giọng ở cuối câu. Để điều chỉnh điều này hãy nghe những file audio của người bản địa. Sau khi nghe, bạn nói và ghi âm lại để nghe lại ngữ điệu của mình, điều chỉnh cho phù hợp.

5. Tốc độ nói.

Không phải vì nắm rõ các từ vựng mà bạn có thể nói nhanh tốt, với những người học tiếng Anh chưa vững nói quá nhanh sẽ dẫn đến nuốt lời không đúng, khiến người đối diện không hiểu. Khi chưa thành thạo, bạn hãy cứ nói chậm và nói rõ, có khoảng ngắt nghỉ thích hợp. Hãy cứ học một cách thật bình tĩnh thôi, chậm mà chắc còn hơn là nhanh mà không để lại gì trong đầu.

Rất đơn giản, với những phương pháp trên cộng thêm yếu tố chăm chỉ kiên nhẫn bạn chắc chắn có thể học nói tiếng Anh thành công. Khắc phục mọi khó khăn và đến với những cách học nói tiếng anh hiệu quả nhất. Chúc áp dụng thành công và học tốt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button