Gợi ý các dạng bài tập toán lớp 3 có lời giải đầy đủ nhất

TKbooks gợi ý đến các em học sinh và phụ huynh các bài toán lớp 3 có lời giải, giúp quá trình học tập của trẻ trở nên thuận lợi, củng cố và nâng cao kiến thức đã học.

Bài toán giải bằng hai phép tính lớp 3 bao gồm các bài toán có lời văn giải bằng hai phép tính. Với những chia sẻ dưới đây mong rằng các em sẽ học tốt!

Tham khảo các bài toán lớp 3 có lời giải bằng hai phép tính

  • Dạng bài tập toán lớp 3 có lời giải

Trong chương trình học lớp 3, các em học sinh sẽ thường xuyên gặp những bài toán lớp 3 với các dạng như sau:

Dạng 1: Bài toán liên quan đến khái niệm “nhiều hơn”; “ít hơn”.

Bài toán sẽ cho người đọc biết giá trị một đại lượng và dữ kiện đại lượng này nhiều hơn hoặc ít hơn đại lượng kia và yêu cầu tính giá trị tổng của hai đại lượng.

Cách giải:

  •       Tìm giá trị của đại lượng chưa biết thường sử dụng phép toán cộng hoặc trừ.
  •       Tính giá trị tổng của hai đại lượng.

Dạng 2: Điền số thích hợp vào sơ đồ

Bài toán yêu cầu thực hiện phép tính theo thứ tự của sơ đồ, sau đó Điền số lần lượt vào chỗ trống.

Dạng 3: Bài toán liên quan đến khái niệm “gấp lên một số lần” hoặc “giảm đi một số lần”

Bài toán này sẽ cho biết giá trị đại lượng này giảm đi một số lần so với đại lượng kia hoặc đại lượng này gấp đại lượng kia một số lần, yêu cầu tính giá trị tổng/hiệu của hai đại lượng.

Cách giải:

  •       Tìm giá trị của đại lượng chưa biết thường sử dụng phép toán nhân hoặc chia.
  •       Tính giá trị tổng của hai đại lượng.

Gợi ý sách giải bài tập toán lớp 3 cho hiệu quả học cao

Mcbooks tự hào mang đến những cuốn sách chất lượng, đảm bảo cung cấp những bài toán lớp 3 gần gũi nhất nhưng mang lại hiệu quả cao nhất. Một trong những cuốn không thể bỏ qua mang tên “99 ngày em giỏi Toán lớp 3”.

“99 ngày em giỏi Toán lớp 3” sẽ là cuốn sách giúp các em học sinh có được những trải nghiệm tuyệt vời đối với môn Toán. Nội dung sách được chia làm 32 tuần, tương ứng với 9 tháng học tập của các em tại trường học. Mỗi tuần các em chỉ luyện tập 3 ngày vừa không gây áp lực học tập vừa tạo khoảng không để các em có thể lĩnh hội những kiến thức mới. 

Với “99 ngày em giỏi Toán lớp 3”, những bài toán lớp 3 sẽ không còn là gánh nặng mà trở thành thử thách để các em rèn luyện tinh thần tự học, tăng cảm giác hưng phấn khi học môn toán và yêu môn toán mỗi ngày. Bên cạnh đó, các em còn có thể tự kiểm tra, đánh giá bản thân nhờ có phần đáp án và bảng đánh giá thành tích học tập theo ngày; từ đó thay đổi những điểm bản thân chưa tốt để kết quả học tập ngày một tốt hơn.

Truy cập tại đây để rõ hơn thông tin: https://99ngayemgioi.tkbooks.vn/

Bên cạnh đó, Pomath – Toán tư duy cho trẻ em cũng không thể bỏ qua khi giúp trẻ làm quen với quan hệ thứ tự, so sánh. Đồng thời:

– Tăng cường các hoạt động chia nhóm, ghép nhóm, đếm tương ứng. Giới thiệu dấu >, <, =.

– Mở rộng các phép toán cộng trừ phạm vi 5.

– Giới thiệu hình chữ nhật, hình thang.

Ngoài ra các hoạt động trò chơi cũng góp phần củng cố kiến thức và phát triển khả năng tưởng tượng, sáng tạo như: trò chơi tangram, trò chơi điểm danh, trò chơi xếp hình, …

Truy cập tại đây để rõ hơn thông tin: https://pomath.tkbooks.vn/

Các bài toán lớp 3 có lời giải với những cuốn sách chất lượng đến từ thương hiệu uy tín như Mcbooks sẽ giúp trẻ nhanh chóng tiếp cận hiệu quả môn toán học và ngày càng yêu thích chúng.

Xem thêm:

TKBooks

 

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *