Vượt qua mọi kỳ thi đơn giản với bí kíp sau

Trước kỳ thi phần lớn bạn học sinh nào cũng nơm nớp lo sợ  và áp lực. Hãy ngưng ngay lại nỗi sợ hãi đó và thư giãn với những bí kíp giúp bạn có thể vượt qua mọi kỳ thi đơn giản dưới đây nhé!

I. Cần chuẩn bị những gì để vượt qua kỳ thi đơn giản

Để chuẩn bị cho một mùa thi ” khốc liệt” thì điều quan trọng nhất mà bạn cần chuẩn bị đó là một tinh thần thoải mái và một sức khỏe thật tốt để có thể ” chiến đấu” một cách hết mình. Điều quan trọng nhất là không nên đặt quá nhiều áp lực cho bản thân, bắt bản thân học nhiều thì mới có thể vượt qua kỳ thi ” an toàn và hiệu quả” được.

II. Vượt qua mọi kỳ thi đơn giản với bí kíp sau

1. Bí kíp 1 để vượt qua kỳ thi: Học theo sơ đồ tư duy

Đây là phương pháp học không mới nhưng trên thực tế lại rất ít bạn ứng dụng. Những lợi ích mà sơ đồ tư duy đem đến không chỉ dừng lại ở cấp trung học cơ sở mà đối với chương trình đại học cũng rất cần thiết. Đây là phương pháp học vô cùng hiệu quả và giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Sơ đồ tư duy là một cách hệ thống hóa kiến thức giúp bạn ghi nhớ tốt hơn và cảm thấy thú vị hơn khi học. Nhất là đối với các môn khoa học xã hội có lượng kiến thức rất rộng thì việc sắp xếp hệ thống nó lạitrên một sơ đồ tư duy là một cách học nhanh hơn và vẫn đảm bảo được lượng kiến thức cần thiết cho các kì thi.

2. Bí kíp 2 để vượt qua kỳ thi:Đi từ dễ đến khó

Không phải ai cũng có khả năng làm tất cả mọi thứ nên đừng nản lòng mỗi khi không làm được bài tập. Tất cả mọi thứ đều cần phải bắt đầu từ những thứ cơ bản nhất. Hãy học với kiến thức nền tảng cho thật nhuần nhuyễn mới rồi từ từ học nâng cao lên. “Ôn thi cấp tốc” chỉ thích hợp với những bản có nền tảng cực chắc và thông minh sẵn thôi, còn về thông thường thì đây là một cách ôn thi sai lầm khiến bạn không bao giờ đạt được điểm cao trong các kì thi đâu. Thực chất cách học cấp tốc chỉ là cách học vẹt mà thôi. Nếu như bạn muốn bài toán nào mình cũng có thể giải được thì trước tiên hãy nắm chắc kiến thức cơ bản đã, từ cơ bản thì mới đi đến nâng cao được.

3. Bí kíp 3 để vượt qua kỳ thi:Học để hiểu chứ không học thuộc lòng

Nhiều bạn có thói quen học thuộc lòng các môn học, trên thực tế học thuộc lòng chỉ là cách ghi nhớ tạm thời thôi còn cách học hiểu lại giúp bạn nhớ lâu và có thể vận dụng tốt hơn kiến thức trong mọi trường hợp. Bạn cần phải hiểu được vấn đề thì mới có thể vận dụng được. Trong các đề thi các môn tự nhiên cần phải có sự linh hoạt trong hướng tìm ra lời giải. Vì vậy bạn cần hiểu tận cùng vấn đề, chưa hiểu có thể hỏi lại giáo viên bạn bè hoặc tra trên mạng. Học hiểu, nắm chắc kiến thức sẽ giúp bạn xử lý các tình huống nhịp nhàng và triệt để hơn.

vuot-qua-moi-ky-thi-don-gian-voi-bi-kip-sau1

4. Bí kíp 4 để vượt qua kỳ thi: Tập trung cao độ khi học

Khoa học đã nghiên cứu và đưa ra một phương pháp học tối ưu nhất, đó là tập trung cao độ trong vòng 45 đến 60 phút sau đó nghỉ giải lao. Đừng cắm đầu vào học ngày học đêm, điều này chả có ích lợi gì mà chỉ khiến bạn mệt mỏi hơn. Hãy tập tủng cao độ khi học, và phải học khi thấy thoải mái nhất Hãy nhớ chỉ học khi bản thân cảm thấy thoải mái và hào hứng nhất, tạo thói quen luôn tập trung cao độ mỗi khi ngồi vào bàn để tiết kiệm thời gian mà vẫn có được hiệu quả cao nhất.

5. Bí kíp 5 để vượt qua kỳ thi:Tìm “từ khóa” nội dung

Các từ khóa nội dung của bài học sẽ giúp bạn hiểu rõ vấn đề hơn và có thể ghi nhớ một cách nhanh chóng đồng thời hạn chế các sai sót không đáng có trong khi bài làm. Bất cứ bài nào cũng nên tìm ra “key” của nó để có thể nắm bài chắc hơn nhé! Nắm chắc kiến thức rồi thì khi đi thi sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

6.Bí kíp 6 để vượt qua kỳ thi:Học cùng nhóm

Học cùng nhóm đôi khi mang đến hiệu quả học tập cao hơn. Học cùng nhóm bạn, cùng nhau đặt ra vấn đề và tìm cách giải quyết vấn đề đồng thời giúp việc học hứng khởi hơn nhưng lưu ý không để tám nhiều nhé! Những buổi học nhóm cho kỳ thi sẽ rất hữu ích cho kỳ thi đấy!

Hy vọng những bí kíp vượt qua mọi kỳ thi đơn giản trên giúp ích với bạn, chúc các bạn học tốt!

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *