Mách bạn cách ôn luyện thi tiếng anh hiệu quả

Để môn tiếng Anh có thể đạt điểm cao trong các bài kiểm tra các kỳ thi bạn cần phải có một kiến thức vững vàng và đặc biệt là một kế hoạch ôn thi cần trọng. Nếu bạn gặp khó khăn trong vấn đề ôn tập cũng đừng quá lo lắng, mách bạn cách ôn luyện thi tiếng anh hiệu quả dưới đây!

1. Bạn cần lên lịch học và ôn tập một cách nghiêm túc.

Chắc chắn rồi, thường thì thời gian để ôn tập thi không phải là quá dài nên việc lên lịch để bố trí thời gian ôn tập hiệu quả là việc cần thiết. Sau khi xếp lịch ôn cho môn tiếng Anh hãy ghi chú ra các phần ngữ pháp quan trọng và đặt ra kế hoạch riêng cho từng phần một. Ví dụ bạn học phần câu chủ động bị động hãy chi kiến thức và bài tập làm 2 phần học lý thuyết nửa ngày và làm bài tập 1 ngày. Tuy nhiên cách tốt nhất là học lý thuyết đến đâu làm bài tập luôn đến đó, ví dụ như học xong phần chủ động bị động của thì hiện tại đơn hãy áp dụng làm bài luôn sẽ nhớ và nắm bắt được kiến thức tốt hơn.

2. Lưu ý tới các lỗi ngữ pháp thường gặp.

mach-ban-cach-on-luyen-thi-tieng-anh-hieu-qua1

“Learn from mistakes” – Học từ những lỗi sai là một cách hay để bạn không bị tái phạm lại lỗi cũ nữa. Hãy chuẩn bị cho mình một cuốn sổ tay để ghi lại hết các cấu trúc bạn đã dùng sai để luôn nhớ và nó và không lặp lại sai lầm nữa đặc biệt là với bài thi.

3. Luôn thực hành và tìm các nguồn bài tập cho mình.

Học đi đôi với hành thì kiến thức mới có thể nắm được chắc và sâu. Học xong phần kiến thức nào hãy áp dụng luôn bài tập cho phần đó sẽ giúp bạn nhớ nhanh và lâu hơn. Bên cạnh bài tập được giao hãy tìm thêm bài tập ở các cuốn sách hay, trên internet, trên báo,… nhưng với điều kiện là bạn hoàn thành hết bài tập trên lớp rồi hãy nghĩ đến các bài tập khác nhé! Tập luyện nói cũng là một cách để ôn tập ngữ pháp mà lại thoải mái hơn việc làm bài tập rất nhiều. Ngày thi càng gần kề, càng phải giữ cho tinh thần thoải mái nhé!

4. Học thì tiếng Anh.

Để giải quyết được các bài tập tiếng Anh thì trước tiên bạn cần học được các thì trong tiếng anh. Học cách thành lập thì, cấu trúc và cách sử dụng, học xong phải thực hành luôn với bài tập. Ví dụ học xong thì Quá khứ hoàn thành hãy áp dụng đặt khoảng 5 câu về thì đó, bạn cũng có thể thêm một vài tình huống vui vẻ thực hành để nhớ lâu hơn. Đó cũng là một điều quan trọng cần nhớ để ôn thi tốt.

5. Chú ý các cấu trúc ngữ pháp khi đọc.

Đừng chú trọng vào mỗi làm bài tập khi ôn thi, hãy đọc thêm các đoạn văn, trong đó có cấu trúc, thì tiếng Anh mà có đầy đủ câu giống như khi bạn thực hành, bạn sẽ nắm vững được cấu trúc hơn. Để hiểu rõ hơn về cấu trúc ngữ pháp bạn có thể tham khảo sách, hỏi bạn bè thầy cô,… Hãy tranh thủ học hỏi thật nhiều vì khoảng thời gian ôn thi là khoảng thời gian mà chúng ta chịu khó học và tiếp thu kiến thức tốt nhất đấy!

Dù là bí kíp học ôn luyện thi cử nào cũng cần phải có yếu tố chăm chỉ chịu khó mới có thể thành công được. Hy vọng những chia sẻ trên hữu ích và giúp bạn học tốt hơn!

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *