Top 5 sách tham khảo Tiếng Việt lớp 3 nên mua nhất hiện nay

Top 5 sách tham khảo Tiếng Việt lớp 3 nên mua nhất hiện nay

Dưới đây là danh sách Top 5 sách tham khảo Tiếng Việt lớp 3 nên mua nhất hiện nay. Những cuốn sách này không chỉ giúp các em học sinh lớp 3 rèn luyện kỹ năng đọc hiểu, viết văn mà còn phát triển tư duy ngôn ngữ và tình yêu đối với môn Tiếng Việt.

Mời quý phụ huynh và các em tham khảo!

1. Bài tập bổ trợ nâng cao Tiếng Việt lớp 3

Bộ sách Bài tập bổ trợ nâng cao Tiếng Việt 3 được biên soạn theo chương trình GDPT 2018 của bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống. Bộ sách giúp các em rèn luyện kỹ năng đọc hiểu, nắm vững các quy tắc chính tả, củng cố và nâng cao kiến thức tiếng Việt, rèn cho học sinh cách dùng từ, đặt câu và cách viết văn.

Sách gồm 2 tập, mỗi tập là một hệ thống bài tập được biên soạn nội dung kiến thức theo từng tuần. Mỗi tuần là một bài đọc hiểu theo chủ điểm trong sách giáo khoa.

Bài Tập Bổ Trợ Nâng Cao Tiếng Việt Lớp 3 – Tập 1

Bài Tập Bổ Trợ Nâng Cao Tiếng Việt Lớp 3 – Tập 2

Các bài đọc trong sách đều là những câu chuyện, những bài thơ mang nhiều ý nghĩa, gần gũi với cuộc sống của các em. Hệ thống câu hỏi gồm cả trắc nghiệm và tự luận được xây dựng từ dễ đến khó, giúp các em hiểu và rút ra được ý nghĩa bài đọc một cách dễ dàng, đồng thời rèn cho các em kỹ năng phân tích, suy luận và bồi dưỡng cảm xúc văn học.

Các bài tập về kiến thức tiếng Việt có thể giúp các em củng cố, mở rộng và nâng cao kiến thức, phát triển kỹ năng giao tiếp và rèn kỹ năng viết văn cho các em.

Chúng tôi hy vọng bộ sách này sẽ giúp các em học sinh lớp 3 thêm hứng thú và nâng cao kiến thức, điểm số của môn Tiếng Việt.

Link đọc thử tập 1: https://drive.google.com/file/d/1MrnptAwePcE8EHMOYsPaLRdqXnA6rtu6/view

Link đọc thử tập 2: https://drive.google.com/file/d/1ntoQVRHi5466Gc4TKlAnhrZ-8pBFbbbv/view

2. 50 đề tăng điểm nhanh Tiếng Việt lớp 3

Các em học sinh lớp 3 yêu quý!

Đây là cuốn sách 50 đề tăng điểm nhanh Tiếng Việt theo chương trình giáo dục phổ thông 2018. Những để kiểm tra này có nội dung kiến thức tương đương với tuần học trong sách giáo khoa Tiếng Việt 3 – Bộ sách Kết nối tri thức và cuộc sống. Mỗi đề sẽ giúp các em hình thành kĩ năng đọc hiểu sâu, kĩ năng sử dụng ngôn ngữ và kĩ năng viết bài văn.

50 Đề Tăng Điểm Nhanh Tiếng Việt Lớp 3

Đề gồm 3 phần chính: Đọc hiểu, Luyện từ và câu, Viết.

Mỗi bài đọc – hiểu là một câu chuyện hay bài thơ lí thú, bổ ích. Qua đó, em sẽ rút ra được những bài học cho bản thân và thấy được những thông điệp nhằm lan tỏa đến người đọc.

Sau mỗi bài đọc, các em sẽ được thực hành sử dụng ngôn ngữ trong văn cảnh để nâng cao kĩ năng sử dụng từ và câu cho bản thân. Các em sẽ được mở rộng vốn từ theo chủ điểm, củng cố về từ loại, các dấu câu và tác dụng của dấu câu, các biện pháp nhân hóa,…

Nội dung viết đa dạng, phong phú, gắn với thực tế trải nghiệm của các em. Mỗi dạng để sẽ phát triển cho các em kĩ năng quan sát, kĩ năng lựa chọn từ ngữ, hình ảnh nhằm tạo lập được những văn bản có cấu trúc chặt chẽ, sinh động, hấp dẫn người đọc.

Hi vọng những đề kiểm tra này sẽ giúp các em vững vàng thêm nền tảng kiến thức để tăng điểm vào cuối mỗi kì.

Chúc các em có những giờ luyện tập vui vẻ với cuốn sách này!

Link đọc thử sách: https://drive.google.com/file/d/11jjkco-qOge7on-ZsOx9xa3DAZf7VqO0/view

3. 35 đề ôn luyện Tiếng Việt lớp 3

Cuốn sách 35 đề ôn luyện Tiếng Việt lớp 3 được biên soạn dùng kèm với sách giáo khoa Kết nối tri thức với cuộc sống mới nhằm bổ sung và nâng cao kiến thức Tiếng Việt toàn diện cho các em học sinh.

Cuốn sách 35 đề ôn luyện Tiếng Việt lớp 3
Cuốn sách 35 đề ôn luyện Tiếng Việt lớp 3

Cuốn sách gồm 2 phần:

 • Phần 1: 35 đề luyện tập gồm Đọc hiểu, luyện từ và câu, luyện nói – viết
 • Phần 2: Giải đáp, gợi ý, tham khảo

Cuốn sách là cẩm nang cần thiết giúp các em học sinh lớp 3 rèn luyện các kiến thức, kỹ năng cần thiết để có thể học tốt hơn môn Tiếng Việt.

Các đề trong sách được thể hiện theo phần Học vần và Luyện tập tổng hợp của môn Tiếng Việt lớp 3

Sách trình bày dưới dạng một cuốn vở bài tập, các em có thể trực tiếp làm bài trong sách, mà không mất thời gian chép đề.

4. Hướng dẫn cách viết Tập làm văn lớp 3

Hướng dẫn cách viết Tập làm văn lớp 3 là cuốn sách dành cho bộ môn Tập làm văn được biên soạn theo chương trình “SGK Kết nối tri thức với cuộc sống.

Cuốn sách có nội dung bám sát theo kiến thức 35 tuần học tập làm văn của các em với phong cách học văn mới bằng cách sử dụng hình ảnh trực tiếp, giúp các em lên tưởng hình cùng một cách trực quan hơn về sự vật được nhắc đến trong đề bài.

Cuốn sách Hướng dẫn cách viết Tập làm văn lớp 3
Cuốn sách Hướng dẫn cách viết Tập làm văn lớp 3

Ưu điểm của cuốn sách:

 • Có video hướng dẫn cách viết tập làm văn
 • Có gần 200 bài văn mẫu tham khảo
 • Luyện tập cách xây dựng đoạn văn theo sơ đồ tư duy và từ ngữ then chốt, liên tưởng sự vật một cách trực quan hơn qua hình ảnh gần gũi đời thường.
 • Theo sát kiến thức tập làm văn trong 35 tuần học
 • Giúp học sinh nhân biết, tổng kết các dạng bài trong 35 tuần học

5. Ôn hè Tiếng Việt lớp 3

Cuốn sách Ôn hè Tiếng Việt 3 (Bộ Kết nối tri thức với cuộc sống) này sẽ giúp các em học sinh lớp 3 lên lớp 4 hệ thống lại kiến thức trong dịp hè, tạo nên một tâm thế tự tin, hứng khởi trước khi bước vào năm học mới.

Cuốn sách Ôn hè Tiếng Việt lớp 3
Cuốn sách Ôn hè Tiếng Việt lớp 3

Cuốn sách sẽ giúp các em tái hiện lại các kiến thức đã học và rèn luyện các kĩ năng đọc, viết qua những bài tập ngắn theo chủ đề bài học.

Các bài tập trong sách được thiết kế bám sát sách giáo khoa và theo hướng ứng dụng để các em có thể vận dụng kiến thức trong cuộc sống. Kèm với đó là nhiều hình thức luyện tập mang tính sáng tạo, giải trí sẽ góp phần hình thành năng lực ngôn ngữ, năng lực tư duy ở các em.

Ưu điểm của cuốn sách

 • Hệ thống kiến thức năm học lớp 3
 • Ôn tập chuyên đề từ cơ bản đến nâng cao
 • Đáp án chi tiết
 • Đề khảo sát đầu năm học

Hi vọng cuốn sách sẽ hình thành thói quen tự học, tự ôn tập của các em. Các bậc phụ huynh có thể sử dụng cuốn sách để đồng hành cùng các con trong quá trình học tập.

Trên đây là danh sách “Top 5 sách tham khảo Tiếng Việt lớp 3 nên mua nhất hiện nay” mà chúng tôi đã tổng hợp và giới thiệu.

Mỗi cuốn sách đều có những ưu điểm nổi bật và phù hợp với chương trình giáo dục hiện đại, giúp các em học sinh lớp 3 phát triển toàn diện kỹ năng Tiếng Việt.

Hy vọng rằng, những gợi ý trên sẽ giúp các bậc phụ huynh dễ dàng hơn trong việc lựa chọn sách cho con em mình, đồng hành cùng các em trên con đường chinh phục tri thức và đạt được những thành tích học tập xuất sắc.

Đừng quên xem thêm những cuốn sách tham khảo cho học sinh lớp 3 cực chất lượng khác của Tkbooks để các em có thể học tốt và phát triển toàn diện tất cả các môn học nhé!

Chúc các em luôn học tập chăm chỉ và đạt được nhiều thành công!

Tkbooks.vn

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *