Top 4 cách học lịch sử nhanh nhất 

Kỳ thi THPT Quốc gia đang đến gần, các sĩ tử của chúng ta đang cố gắng củng cố lại những kiến thức đã được và để chuẩn bị bước qua “ vũ môn”. Các bạn đã sẵn sàng chưa nhỉ? Thời gian không còn nhiều nhưng có rất nhiều kiến thức phải học, ghi nhớ, đặc biệt là môn Lịch sử các thí sinh sẽ phải học rất nhiều kiến thức. Để giúp các bạn học một cách hiệu quả Tkbooks xin giới thiệu đến các bạn top 4 cách học lịch sử nhanh nhất, cùng tham khảo nhé.

Top cách học lịch sử nhanh nhất

Lich sử là một môn học nặng về kiến thức, thế nhưng không phải ai cũng có thời gian học nhiều. Thời gian hạn hẹp, không chờ đợi ai và để đạt được kết quả cao thì các bạn nên chuẩn bị sẵn tinh thần để chạy đua với thời gian một cách nhanh nhất hiệu quả nhất. hị vọng những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn học lịch sử nhanh, hiệu quả, đạt kết quả cao.

Học thuộc lịch sử nhanh nhất bằng cách ghi âm

Hiện nay ai cũng có thể sở hữu cho mình một chiếc điện thoại thông minh cho nên bạn hãy biến chiếc điện thoại của mình thành công để học lịch sử nhanh nhất có thể nhé. Bạn hãy mở chức năng ghi âm của điện thoại ra mà bắt đầu ghi âm những gì mà bạn muốn học nhất. Việc làm này rất tiện ích cho việc học của bạn vì bạn có thể học mọi lúc mọi nơi mà không cần đến những dụng cụ học tập khác. Nào hãy bật chiếc điện thoại lên và cùng học nào.

Sử dụng sơ đồ tư duy – phương pháp học hiệu quả nhất

a
Cách học lịch sử nhanh

Sơ đồ tư duy là sử dụng hình ảnh để hệ thống hóa kiến thức đã học. Đây là một cách học lịch sử vô cùng tuyệt vời dành cho các bạn, việc sử dụng hình ảnh sẽ giúp não bộ có khả năng ghi nhớ và phát triển nhận thức.

Khi vẽ sơ đồ tư duy các bạn nên chú ý đặt ý chính ở giữa sau đó triển khai các ý thành các sơ đồ phân nhánh. Lưu ý khi vẽ sơ đồ tư duy các bạn nên viết ngắn gọn theo cách hiểu của mình nhé, tránh lan man dài dòng. Những sự kiện lịch sử thường móc nối với nhau nên việc học theo sơ đồ tư duy rất tố cho các bạn muốn học thuộc lịch sử nhanh.

Vừa học vừa ghi ra giấy

Hầu hết các bạn đều học thuộc bằng cách đọc miệng, đây là cách học vẹt và không hiệu quả nhé các bạn. Việc đọc thuộc sẽ  không đọng lại được kiến thức bằng viết ra giấy. Đặc biệt đặc thù của môn lịch sử là nhiều số liệu nên các nên ngồi học và chép ra giấy những sự kiện cần nhớ. Ghi sẽ giúp các bạn học nhanh hơn hiệu quả hơn rất nhiều.

Đánh dấu từ khóa

Đối với môn lịch sử có rất nhiều dữ kiện nên các bạn phải biết cách học, đó chính là học hiểu. Học hiểu bản chất sẽ giúp các bạn học thuộc nhanh, nhớ kiến thức lâu hơn. Những từ khóa nào các bạn không hiểu thì phải đánh dấu lại rồi tra ở các nguồn tài liệu hay nhờ người khác giải đáp giúp miễn sao giúp được các bạn. Đừng bỏ qua bất cứ một kiến thức nào nếu như bạn muốn học lịch sử hiệu quả.

Thật dễ dàng phải không các bạn, hãy cùng học cùng yêu môn Lịch sử nhé. Trên đây là top 4 cách học lịch sử nhanh nhất dành cho các bạn chưa tìm được phương pháp học, chúc các bạn ôn thi tốt.

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.