4 bí quyết thi trắc nghiệm toán THPTQG 2017 hay nhất

Như các bạn đã biết, kì thi Trung học phổ thông năm 2017 có nhiều đổi mới. Thay đổi lớn nhất và gây hoang mang tới tất cả các thí sinh đó là đổi hình thức thi môn Toán từ bài tự luận sang thi trắc nghiệm. Không riêng gì học sinh mà các thầy cô giáo cũng gặp không ít khó khăn trong quá trình giảng dạy, phương hướng ôn thi. Để tiếp sức tới tất cả các bạn học sinh, TKBOOKS xin chia sẻ 4 bí giúp ôn thi Toán trắc nghiệm THPT QG 2017

I. 4 bí quyết thi trắc nghiệm toán THPTQG 2017 hay nhất

1. Bí quyết thi trắc nghiệm toán THPTQG : Nắm chắc kiến thức cơ bản nằm trong sách giáo khoa

Cách thức ra đề thi thay đổi nhưng sách giáo khoa và chương trình học vẫn giữ nguyên, nên các thí sinh vẫn cần học chắc kiến thức, đặc biệt là toàn bộ kiến thức trong chương trình lớp 12 mới có thể làm được bài. Lời khuyên TKBOOKS gửi tới cho teen là hãy theo học Giải pháp PEN 2017. Phướng pháp học sẽ giúp thí sinh nắm chắc kiến thức, hệ thống hóa, ôn tập lần lượt các kiến thức trong phạm vi ra đề, đặc biệt nắm được cách giải Toán theo phương pháp trắc nghiệm nhanh nhất và học kỹ năng từ căn bản đến nâng cao để chống đỡ trước kỳ thi trắc nghiệm nguy hiểm này.

4-bi-quyet-thi-trac-nghiem-toan-thptqg-2

2. Bí quyết thi trắc nghiệm toán THPTQG : Thay đổi phương pháp học môn Toán

Khác hoàn toàn với hình thức thi tự luận, thi Toán trắc nghiệm sẽ không cần để ý đến cách trình bày. Tức là dù có mắc những lỗi như thực hiện thiếu bước, sai chính tả, dẫn dắt chưa đúng, không ghi điều kiện hay nhầm lẫn giữa dấu “suy ra” và “khi và chỉ khi”….thì cũng sẽ chẳng lo bị trừ điểm. Vì thế điều teen cần làm bây giờ là đổi mới phương pháp học môn Toán (hay còn gọi là tư duy làm bài) từ tỉ mỉ, cẩn thận sang cấp tốc, ngắn gọn, nhanh chóng nhưng vẫn phải đảm bảo tính chính xác tuyệt đối. Để làm được như vậy, không còn cách nào khác là phải làm thật nhiều bài tập, dạng toán, thật nhiều đề. Với mỗi đề thi, teen cần làm đi làm lại trên 2 lần nhé cho đến khi đúng hết các câu với thời gian làm bài ngắn nhất . Để nắm được tiến độ của mình, khi làm đề học sinh hãy bấm thời gian, sau đó so sánh thời gian làm bài nhé. Hãy cố gắng viết tắt nhiều nhất có thể, chỉ cần đủ để hiểu và lập luận, tính ra đáp số đúng thôi mà.

4-bi-quyet-thi-trac-nghiem-toan-thptqg-3

Lưu ý là học sinh chỉ nên luyện đề thi Toán trắc nghiệm vì phương pháp và cách giải nhanh Toán trắc nghiệm khác hoàn toàn với đề thi tự luận. Hóc sinh có thể tham khảo đề thi thử Toán trắc nghiệm của thầy Nguyễn Thanh Tùng (giáo viên Online môn Toán của HOCMAI).

3. Bí quyết thi trắc nghiệm toán THPTQG : Học cách giải toán bằng máy tính Casio, thực hiện thành thạo

Máy tính bỏ túi Casio được mệnh danh là một “bảo bối” hữu hiệu hỗ trợ học sinh trong việc làm đề thi Toán trắc nghiệm. Nhưng nhiều bạn vẫn chưa biết cách khai thác hết các công dụng, mẹo sử dụng trong chiếc máy này.

4. Bí quyết thi trắc nghiệm toán THPTQG : Học các bí quyết nhớ công thức

Số lượng kiến thức lí thuyết và bài tập thực hành môn Toán rất lớn nên để nhớ được nhanh và lâu thì học sinh nên “sưu tầm” ngay cho mình các mẹo nhớ công thức nhanh.
Trên đây là 4 bí quyết ban biên tập muốn gửi tới tất cả các bạn học sinh chuẩn bị bước vào kì thi Trung học phổ thông quốc gia quan trọng này. Mong rằng sẽ là những kiến thức bổ ích và hữu hiệu.

Xem thêm: 

TkBooks

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *