Những cách để trẻ em học Tiếng Anh hiệu quả nhất.

Trẻ em thường rất hiếu động. Bé sẽ học những thứ mà bé thích chứ không hề theo một khuôn mẫu nào cả. Trong giai đoạn này, để cho bé học tập tiếng anh thật sự không phải là một việc dễ dàng đặc biệt là với các bậc làm cha làm mẹ.

Nhưng nó chỉ khó nếu như không biết cách mà thôi!

Dưới đây là những phương pháp khiến cho việc học tập ngoại ngữ trở nên vô cùng đơn giản.

 1.Hãy giao tiếp với bé bằng tiếng anh.

 

 

Không phải là việc này diễn ra cả ngày mà chỉ cần một khoảng thời gian ngắn tầm 20 – 30 phút thôi cũng được. Hãy dành mỗi buổi tối trước khi đi ngủ hoặc chỉ buổi sáng khi cả gia đình quây quần bên bàn ăn và trò chuyện với trẻ bằng tiếng anh.

Chỉ là những câu đơn giản như: Good Morning! hay Good night! hay khen bé “good” khi bé ăn cơm ngoan.

Điều đó lặp đi lặp lại qua từng ngày, sẽ dần tạo cho bé một ý thức rằng. Khi đến thời điểm đó, bé sẽ phải nói tiếng anh nếu muốn giao tiếp được cha mẹ. Điều đó, sẽ kích thích bé học tập,

Sau khi bé quen thuộc, hãy nâng tầm độ khó trong giao tiếp lên và kéo dài khoảng thời gian thực hành này ra. Bé sẽ càng ngày càng tiến bộ.

2.Sách tranh, truyện có hình ảnh, phim ảnh, clip ca nhạc tiếng Anh.

Đây là một cách cho bé tiếp xúc Tiếng Anh vô cùng tự nhiên. Để bé có thể dần dần quen thuộc với việc một thứ “mới mẻ” như ngoại ngữ xuất hiện trong cuộc sống của bé.

Một bộ phim hoạt hình ngắn năm phút, lượng hội thoại không nhiều. Bạn sẽ cùng trẻ ngồi xem. Bé sẽ nhìn ảnh là chính dù nghe chả hiểu gì cả.

Sau khi xem, cha mẹ sẽ kể cho bé nghe về nội dung chính của bộ phim. Đây là một phương

pháp rất hay, không chỉ đơn thuần coi tiếng anh như một nhiệm vụ phải học mà trở thành một hình thức giải trí giữa cha mẹ và con. Khi không coi nó là một công việc ép buôc học tập cũng như chơi đùa vậy.

3.Trò chơi.

Trò xếp hình hay ghép chữ bằng tranh là một sự lựa chọn không tồi. Hãy chơi cùng bé. Đây là việc rất quan trọng. Việc có bố mẹ cùng tham dự sẽ khiến cho trẻ hứng thú và vui thích hơn.

Khi bé hoàn thành bức tranh, hãy nhắc tên tiếng anh của đồ vật bên trong. Việc vừa nhớ bằng hình ảnh vừa chơi sẽ khiến kích thích sự phát triển của não bé cả về trí nhớ lẫn sự logic.

4.Những trại hè song ngữ.

Nếu bạn đắn đo khi không có đủ khả năng tài chính để đưa con vào những trường học Quốc Tế, hãy nghĩ tới những buổi sinh hoạt tại các trại hè song ngữ.

Nơi đó, trẻ sẽ được chơi cùng với những người bạn cùng lứa tuổi. Quan trọng là, tất cả đều giao tiếp với nhau bằng Tiếng Anh.

Trẻ sẽ dạn dĩ, khỏe mạnh, vui vẻ hơn rất nhiều khi chỉ luyện tập tiếng Anh cùng với cha mẹ.

  1. Những quyển sách.

Ồ, thật sự không thể bỏ qua điều này. Hãy mua cho bé một quyển sách luyện tập tiếng Anh sơ cấp phù hợp lứa tuổi của trẻ. Chúng đều được thiết kế rất khoa học với những tranh vẽ minh họa xinh đẹp và đáng yêu. Trẻ sẽ vô cùng thích thú cho mà xem, khi vừa tô các bức tranh vừa đọc chúng.

Cha mẹ sẽ không ngạc nhiên nếu các bé sẽ tự giác làm bài tập đâu!

Trên đây là tất cả các cách để giúp cho trẻ học Tiếng Anh hiệu quả nhất. Đây đều là những phương pháp rất khoa học, vui vẻ biến việc học tập trở nên vô cùng sáng tạo và thích thú. Quan trọng là, chúng rất dễ áp dụng trong đời sống thường ngày.

 

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *