Làm thế nào để tập trung vào học tập trong 6 bước

Làm thế nào để tập trung vào học tập trong 6 bước

Có khoảng một triệu thứ kéo bạn theo mọi hướng khi bạn tìm một nơi để học tập , kéo ghi chú của bạn, và đi xuống để kinh doanh học tập. Một số người (có thể bạn?) Thấy khó để duy trì tập trung vào chủ đề ở tầm tay. Bạn đang chán. Bạn có dây. Bạn đang mệt mỏi. Bạn đang bận rộn. Bạn đang phân tâm. Nhưng mất tập trung vào việc học của bạn không phải là điều gì đó phải đi kèm với tất cả những vấn đề đó. Dưới đây là năm cách vững chắc để lấy lại trọng tâm đó nếu việc học tập không phải là điều đầu tiên trong đầu bạn.

1. THOÁT KHỎI NHỮNG RẮC RỐI

Nó không phải là thông minh để học tập với điện thoại di động của bạn, ngay cả khi nó thiết lập để rung. Ngay khi bạn nhận được một văn bản, bạn sẽ nhìn. Bạn là con người, sau tất cả! Nhưng hãy nhớ, bạn cũng không thể tập trung vào việc học nếu bạn đang nói chuyện với người khác, vì vậy điện thoại di động nên được giới hạn.

Tắt máy tính, quá (trừ khi bạn đang chuẩn bị trên nó) và bất kỳ âm nhạc với giọng hát. Nghiên cứu âm nhạc nên được lyric-miễn phí! Đăng một dấu hiệu trên cánh cửa của bạn cho người dân để ở xa. Nếu bạn có con, hãy tìm một người trông trẻ trong một giờ. Nếu bạn có bạn cùng phòng, hãy ra khỏi ngôi nhà đến nơi ít phổ biến nhất trong thư viện hoặc một điểm học tập tốt . Đối với một buổi học, hãy làm cho mình không thể tiếp cận được với người và các sự nghiên cứu bên ngoài khác , vì vậy bạn không mất tập trung khi ai đó muốn trò chuyện.

2. DỰ KIẾN NHU CẦU VỀ THỂ CHẤT CỦA BẠN

Nếu bạn đang nghiên cứu chăm chỉ, bạn sẽ có khát. Lấy đồ uống trước khi mở cuốn sách. Bạn thậm chí có thể cần một bữa ăn nhẹ sức mạnh trong khi bạn đang làm việc, do đó, lấy một số thực phẩm não , quá. Sử dụng phòng tắm, mặc quần áo thoải mái (nhưng không quá ấm cúng), đặt không khí / nhiệt phù hợp nhất cho bạn.
Nếu bạn dự đoán nhu cầu về thể chất của mình trước khi bắt đầu học, bạn sẽ không cần phải rời khỏi chỗ ngồi của mình và mất tập trung mà bạn đã làm việc tích cực.

3. CHỌN MỘT THỜI ĐIỂM THÍCH HỢP

Nếu bạn là người sáng, hãy chọn sáng cho buổi học; nếu bạn là một con cú đêm, hãy chọn buổi tối. Bạn biết mình tốt hơn bất cứ ai khác, vì vậy hãy chọn thời điểm bạn đang ở đỉnh cao sức mạnh của não và ít mệt mỏi nhất. Sẽ rất khó tập trung nếu bạn đang chiến đấu với sự mệt mỏi.

4. TRẢ LỜI CÂU HỎI NỘI BỘ CỦA BẠN

Đôi khi sự phân tâm không đến từ bên ngoài – chúng đang xâm nhập từ bên trong! Tất cả chúng tôi đã ngồi xuống để nghiên cứu tại một số điểm và đã lo lắng và nội bộ phiền nhiễu khác xâm nhập não của chúng tôi. “Khi nào cô ấy sẽ gọi cho tôi? Khi nào tôi sẽ được tăng lương?”

Khi những câu hỏi phân tâm này xâm chiếm, chấp nhận chúng, sau đó đẩy chúng sang một bên với một câu trả lời hợp lý:

Nó có vẻ ngớ ngẩn, nhưng nếu bạn trả lời các câu hỏi bên trong của mình, bạn sẽ tập trung lại tâm trí của mình ở nơi bạn muốn nó đi. Nếu cần, hãy viết những lo lắng xuống, giải quyết nó một cách đơn giản và tiếp tục.

“Khi nào tôi sẽ được tăng lương?” Trả lời: “Tôi sẽ nói chuyện với ông chủ của tôi vào ngày mai.”
“Khi nào tôi sẽ có cuộc sống của tôi với nhau?” Trả lời: “Đây là một khởi đầu tốt Tôi đang học như tôi nghĩ, vì vậy tôi đi đúng hướng.”

5. NHẬN VẬT LÝ

Một số người chỉ là antsy. Họ cần phải làm gì đó, và cơ thể của họ không tạo ra mối liên hệ mà họ đang làm gì đó trong quá trình học tập. Nghe có vẻ quen? Nếu bạn là một trong những người có động lực học , hãy ra một vài điều để dự đoán một câu hỏi về “kiến trong quần của bạn”: một cây bút, một dải cao su và một quả bóng.

Bút: Gạch chân từ khi bạn đọc. Xoá các câu trả lời không chính xác khi bạn thực hiện bài kiểm tra thực hành. Chỉ cần di chuyển bàn tay của bạn có thể đủ để làm rung chuyển những nỗi lo lắng. Nếu không …
Dây cao su. Căng nó. Quấn nó quanh bút của bạn. Chơi với băng cao su trong khi bạn đang trả lời câu hỏi. Vẫn cảm thấy jumpy?
Trái bóng. Đọc một câu hỏi ngồi xuống, và sau đó đứng và bounce the ball against the floor khi bạn nghĩ câu trả lời. Vẫn không thể tập trung?
Nhảy. Đọc một câu hỏi ngồi xuống, sau đó đứng và làm mười jacks jack. Ngồi xuống và trả lời câu hỏi.

6. NGĂN CHẶN SỰ TIÊU CỰC

Không thể tập trung vào việc học nếu bạn có tất cả các ý tưởng tiêu cực về học tập. Nếu bạn là một trong những người nói, “Tôi ghét học!” hoặc “Tôi quá buồn / mệt mỏi / bệnh tật / bất cứ điều gì để học tập, sau đó bạn phải học làm thế nào để lật những phát biểu tiêu cực vào tích cực, vì vậy bạn không tự động tắt khi bạn mở ghi chú của bạn. Thật ngạc nhiên như thế nào nhanh chóng nghiên cứu có thể trở thành một gánh nặng khủng khiếp với một khung suy nghĩ của người nghèo.Đây là ba phát biểu tiêu cực hàng đầu mà mọi người đưa ra về học tập, và một cách dễ dàng, nhanh chóng để sửa chữa mỗi một trong số họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button