Các cách để không mất tập trung khi bạn học

Các cách để không mất tập trung khi bạn học

Có khoảng một triệu thứ kéo bạn theo mọi hướng khi bạn tìm một nơi để học tập , kéo ghi chú của bạn, và đi xuống để kinh doanh học tập. Một số người (có thể bạn?) Thấy khó để duy trì tập trung vào chủ đề ở tầm tay. Bạn đang chán. Bạn có dây. Bạn đang mệt mỏi. Bạn đang bận rộn. Bạn đang phân tâm. Nhưng mấttập trung vào việc học của bạn không phải là điều gì đó phải đi kèm với tất cả những vấn đề đó. Dưới đây là năm cách vững chắc để lấy lại trọng tâm đó nếu việc học tập không phải là điều đầu tiên trong đầu bạn.

1. Tôi đang mất tập trung Bởi vì tôi đang chán

Vấn đề: Những rác mà bạn phải học để học là khủng khiếp, mệt nhọc nhàm chán. Nó làm tê liệt tâm trí của bạn. Bộ não của bạn đang chìm trong một đám mây dày của “Ai quan tâm?” và “Tại sao lại làm phiền?” do đó việc tập trung vào chủ đề ngày càng trở nên không thể xảy ra với mọi lần đi qua. Trên thực tế, ngay bây giờ, bạn nên tự ném mình khỏi câu chuyện thứ hai thay vì phải đọc thêm một miếng ngon ngọt về chủ đề nhàm chán, vô dụng này.

cac-cach-de-khong-mat-tap-trung-khi-hoc

Các cách để không mất tập trung khi bạn học

 

Giải pháp: Tự thưởng cho mình với một cái gì đó bạn làm như sau một buổi học thành công. Trước hết, hãy xác định thành công của bạn. Đặt mục tiêu nghiên cứu như sau: “Tôi cần phải học 25 sự kiện khác nhau từ chương này / 10 chiến lược cho ACT / 15 từ vựng mới trong thời gian tới.” Sau đó, đặt phần thưởng của bạn: “Nếu tôi làm được, tôi có thể tải xuống sáu bài hát mới / nghe một podcast / xem một bộ phim / quay một số hoops / đi cho chạy / mua một túi mới (vv).” Bạn có thể là người duy nhất theo dõi sự tiến bộ của bạn, nhưng nếu bạn tự thưởng cho hành vi tốt, giống như giáo viên tiểu học bạn đã từng làm, bạn sẽ có nhiều khả năng bù đắp cho sự nhàm chán bằng cách dự đoán một điều thú vị.

2.Tôi đang mất tập trung Bởi vì tôi đã Mệt mỏi

Vấn đề: Điều duy nhất trong đầu bạn là ngủ. Bạn đang tưởng tượng rằng gối ấm áp bên dưới đầu của bạn và chăn quấn ngay dưới cằm của bạn. Bạn đã làm việc cả tuần; bạn không muốn gì khác hơn là học tập. Bạn cần nghỉ ngơi, và mí mắt của bạn đang giữ cho bạn khỏi tập trung ổn định.

Giải pháp:Bạn có một vài lựa chọn ở đây, không ai xoay quanh No-Doze. Thứ nhất, bạn có thể đi ngủ trưa. Nghĩa đen. Đôi khi giấc ngủ trưa dài 20 phút có thể là động lực bạn cần để đánh lừa một cuộc sống ngắn ngủi trở lại hệ thống của bạn. Nếu bạn đang ở trong thư viện và không thể tưởng tượng được khi đặt đầu lên bàn để báo lại, sau đó hãy đứng dậy, lột vỏ áo choàng ra và đi bộ 10 phút đi bộ mát mẻ. Tập thể dục có thể lốp cơ bắp của bạn một chút, nhưng nó sẽ rev lên tâm trí của bạn, đó là lý do tại sao bạn không nên tập thể dục quá gần đi ngủ. Cuối cùng, nếu bạn vẫn đang vật lộn để tỉnh táo, hãy gọi nó bỏ thuốc lá và đánh vào cái bao vào đầu đêm đó. Bạn không tự làm bất cứ điều gì bằng cách cố gắng nghiên cứu khi cơ thể bạn nói với bạn để nghỉ ngơi. Bạn sẽ không nhớ một nửa những gì bạn học anyway,

3.Tôi đang mất tập trung bởi vì tôi đang bận

Vấn đề: Bạn đang cân bằng khoảng tám mươi chín điều khác nhau trong cuộc sống của bạn ngay bây giờ. Có công việc, gia đình, bạn bè, lớp học, hóa đơn, hoạt động tình nguyện, câu lạc bộ, hội họp, giặt giũ, tập thể dục, cửa hàng tạp hoá và danh sách sẽ tiếp tục cho đến khi bạn cảm thấy sẵn sàng bùng nổ. Bạn không chỉ bận rộn; bạn đang bị choáng ngợp. Bạn đang chết đuối trong tất cả mọi thứ cần phải làm, vì vậy học tập là khó khăn bởi vì bạn tiếp tục suy nghĩ về mười sáu những điều khác bạn nên làm ngay giây này.

lam-the-nao-de-tap-trung-khi-hoc1

 Cách để không mất tập trung khi bạn học

Giải pháp: Có thể rất khó để thêm một mục khác vào đống của bạn, nhưng cách tốt nhất để quản lý việc học giữa sự hỗn loạn là mất một nửa giờ và lập lịch học cho tuần. Khi những người bận rộn phải lựa chọn giữa việc học tập và nói chuyện, mua sắm tạp hóa hoặc đi làm, học tập sẽ luôn bị đẩy lùi trừ khi bạn đã có đủ thời gian cho mỗi tuần. In biểu đồ quản lý thời gian này để bắt đầu!

4.Tôi đang mất tập trung Bởi vì tôi đang phân tâm

Vấn đề: Bạn tiếp tục nhận được cảnh báo của Facebook trên điện thoại của bạn. Bạn bè của bạn đang cười qua phòng. Người đàn ông ở bàn kế tiếp đang ửng nài latte của mình. Bạn nghe từng tiếng ho, mỗi tiếng thì thầm, mỗi tiếng cười, mỗi cuộc trò chuyện. Hoặc, có thể bạn là phân tâm của bạn. Bạn không thể ngừng suy nghĩ về các vấn đề, lo lắng về các mối quan hệ và sống trên những ý tưởng không liên quan. Bạn bị lúng túng bởi mọi thứ, vì vậy việc học tập quá khó khăn.

Giải pháp: Nếu bạn là loại người bị phân tâm bởi tiếng ồn từ môi trường xung quanh bạn – những người làm xáo trộn bên ngoài – sau đó bạn phải cô lập mình trong suốt thời gian học tập. Chỉ học ở một nơi yên tĩnh như góc sau của thư viện hoặc phòng của bạn nếu không có ai ở nhà. Cắm vào một số tiếng ồn trắng trên iPod của bạn hoặc nhấn lên một trang web tiếng ồn trắng như SimplyNoise.com để chìm đắm bất kỳ máy cắt cỏ, máy điện thoại ngẫu nhiên, trò chuyện hoặc đổ chuông. Nếu sự phân tâm của bạn ở trong nội bộ , hãy xem xét một số giải pháp dễ dàng để giải quyết những vấn đề cấp thiết nhất của bạn để bạn có thể suy nghĩ rõ ràng và duy trì tập trung trong thời gian học tập.

Với “Các cách để không mất tập trung khi bạn học” sẽ giúp các bạn tập trung và học tốt hơn.

Chúc các bạn học tốt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button