Làm thế nào để học thuộc nhanh môn Lịch sử?

Học thuộc đã khó học thuộc nhanh môn Lịch sử lại càng khó hơn. Có rất nhiều bạn nói rằng làm thế nào để học thuộc nhanh môn Lịch sử? Tại sao mình học mãi vẫn không thể thuộc được. Bí quyết nằm ở cách học của của các bạn để trả lời cho câu hỏi làm thế nào để học thuộc nhanh môn Lịch sử thì các bạn hãy cùng xem một số phương pháp sau nhé.

Làm thể nào để học thuộc nhanh mộn Lịch sử

Thứ nhất hiểu rõ nội dung bạn đang học

Một trong những sai lầm khi học thuộc của hầu như các bạn học sinh đó chính là không hiểu vấn đề mình đang học như thế nào, rơi vào tình trạng hoc vẹt. Muốn học thuộc nhanh môn Lịch sử thì bạn phải hiểu được vấn đề mấu chốt đang nói đến là gì, nguyên nhân, diễn biến như thế nào? Để trả lời cho câu hỏi làm thế nào để học thuộc nhanh môn Lịch sử thì bạn phải nắm chắc thật kỹ kiến thức trên lớp và ghi chép cẩn thận để tích lũy kiến thức cho mình. Sau khi đã hoàn thành hai bước trên thì bạn mới có thể học thuộc nhanh được.

Thứ hai làm thế nào để học thuộc nhanh môn Lịch sử – học theo ý chính

a
Làm thế nào để học thuộc nhanh môn Lịch sử?

Bạn không thể học tràn lan theo sách giáo khoa từ dấu chấm đến dấu phẩy được mà hãy tạo cho mình thói quen chắt lọc ý để học. Trước khi bắt đầu học thuộc bạn hãy ra soát lại toàn bộ nội dung của môn học rồi sau đó gạch ra những ý chính có trong bài và bám vào sườn đó để học. Học thuộc Lịch sử không khó cái khó chính là bạn phải tìm ra cho mình một phương pháp học thật hiệu quả.

Thứ ba học nhanh môn Lịch sử – chia nhỏ thành từng phần

Tâm lý của chúng ta là ngại học khi thấy bài quá dài, nhiều kiến thức. Cho nên việc đầu tiên khi học đó chính là chia nhỏ lượng kiến thức ra để học. Bạn sẽ cảm thấy kích thích mà muốn học hơn khi học vừa phải, mỗi ngày chúng ta học một ít nhưng nắm chắc phần nào ra phần đấy thì việc học sẽ rất nhẹ nhàng và học thuộc sẽ nhanh hơn việc học nhiều mà không hiệu quả.

Thứ tư học nhanh môn Lịch sử nhờ liên hệ thực tế

Đối với các môn khối C nói chung và môn Lịch sử nói riêng thì việc học thuộc sẽ dễ dàng hơn khi bạn biết liên hệ thực tế để học. Ví dụ sự kiện lịch sử này diễn ra ở đâu có thể liên hệ địa danh đó, hay những sự kiện xảy ra cùng năm với sự kiện bạn đang học… hoặc vừa học vừa xem phim tài liệu sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Làm thế nào để học thuộc nhanh môn Lịch sử – câu trả lời nằm ở chính các bạn. Với cùng từng ấy kiến thức tại sao có người học tốt có người không? Hãy tìm cho mình một phương pháp học lịch sử hiệu quả nhất nhé.

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.