Làm thế nào để đạt điểm cao môn tiếng anh?

Đối với nhiều bạn học sinh Việt Nam, tiếng anh được mệnh danh là môn học cực khó nhằn. Tuy nhiên trên thực tế thì môn học này không quá khó như bạn nghĩ đâu, chỉ cần bạn chăm chỉ và nắm giữ cho mình những bí kíp học riêng nhất định sẽ đạt được kết quả cao. Làm thế nào để đạt điểm cao môn tiếng anh? Tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

I. Chú ý trong bài thi để đạt điểm cao môn tiếng anh

Trong lúc làm bài thi hay bài kiểm tra để có thể đạt điểm cao môn tiếng anh bạn cần chú ý những điều sau:

1.Tìm đúng từ khóa trong đề kiểm tra, đề thi để đạt điểm cao môn tiếng anh

Đôi khi, trong một câu bài tập tiếng anh, bạn không thể biết hết nghĩa của các từ, chính vì vậy phải dùng đến mẹo tìm từ khóa, các từ khóa này sẽ giúp bạn biết được chủ đề của bài đọc rồi sau đó chọn được đáp án đúng nhất. Đôi khi chỉ cần nắm bắt được từ khóa là bạn đã có thể đoán được đáp án rồi.

2. Chú ý để loại trừ ngay những đáp án chắc chắn sai

Nếu bạn có một chút kiến thức về tiếng anh chắc chắn trong đề thi, đề kiểm tra sẽ có những câu mà đáp án bạn chọn ra được là đáp án chắc chắn sai. Ví dụ như: khi câu là câu phức hoặc ghép thì chủ ngữ có thể không xuất hiện ở mệnh đề phụ, ví dụ như câu sau: when (0) walking in the rain, I saw a big frog; hoặc có thể xuất hiện ở cả hai mệnh đề như : when I was walking in the rain, I saw a big frog.
Những câu phức có thể là câu có mệnh đề phụ chỉ thời gian, kết quả, chỉ nguyên nhân, chỉ mục đích…, tuy nhiên nó cũng có thể là câu có mệnh đề chỉ điều kiện và khi đã chỉ điều kiện thì nó chỉ có thể là câu điều kiện loại 1, câu điều kiện loại 2 hoặc câu điều kiện loại 3, nhưng cũng có thể là sự kết hợp loại 2 và 3 (mixed type). Ghi nhớ kỹ để không nhầm lẫn nhé!

lam-sao-de-dat-diem-cao-mon-tieng-anh1

II. Tâm lý cần những gì để có thể đạt điểm cao môn tiếng anh?

1. Tin vào cảm giác ban đầu của bản thân

Trong lúc làm bài thi chắc chắnsẽ có những câu các bạn thường sẽ phân vân không biết nên chọn đáp án nào giữa 2 đáp án, đối với trường hợp này các bạn nên chọn theo cảm giác ban đầu. Theo kinh nghiệm thường thì cảm giác ban đầu sẽ là đáp án đúng đấy, nghe có vẻ hơi vô căn cứ nhưng thực tế thì khả năng đúng lên tới 75% đấy. Dù vậy trong quá trình làm các bạn cần phán đoán và tìm loại các đáp án sai đồng thời dùng sự logic của mình để có thể chọn ra được phương án đúng nhất và hợp lý nhất. Sau khi loại mà bạn vẫn không biết đáp án đúng thì tỉ lệ khoanh bừa đúng vẫn cao hơn phải không nào?

2. Làm đến đâu chắc ăn đến đó

Đừng vội vàng hấp tấp để làm hết được cả bài, thà làm đến đâu chắc đến đó còn hơn làm cả bài mà không đạt được kết quả bao nhiêu. Mẹo để làm bài thi ” chắc ăn” là khi đã biết đáp án của câu nào thì bạn sử dụng bút chì tô luôn vào phiếu đáp án, tránh nhầm lẫn. Đồng thời đọc đề từ trên xuống dưới, đọc câu nào có thể làm được thì làm trước, không thì bỏ qua, tức là làm từ dễ đến khó, sau khi giải hết câu dễ thì quay lại các câu chưa làm để giải. Trong quá trình làm bài thi các bạn cần phải biết cách phân chia thời gian làm các câu cho hợp lý, nếu hết thời gian mà vẫn chưa làm hết thì cũng phải cố khoanh bừa hết không để ô nào trống, ” biết đâu bất ngờ” đúng không?

Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn có thể đạt điểm cao môn tiếng anh. Dù là có bí kíp nào, mẹo nào thì bạn cũng cần nhớ yếu tố chăm chỉ và khoa học cần đặt lên hàng đầu mới có thể mang lại hiệu quả cao nhất được. Chúc các bạn học tốt!

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *