Chinh phục kỹ năng nghe tiếng Anh chỉ trong bốn bước

Nghe tiếng Anh là một trong những kỹ năng khó yêu cầu người học phải là người nhanh nhạy, có kỹ năng. Và hầu như trong quá trình học tiếng Anh nghe là một kỹ năng khó và rất ít ai có thể đạt chuẩn ở trình độ này.Nếu như bạn đang vướng mắc ở khâu nghe tiếng Anh thì hãy tham khảo bài viết dưới đây, để cải thiện kỹ năng nghe của mình.

Nghe theo chủ đề yêu thích để khơi gợi đam mê

Một trong những cách giúp cho bạn tăng kỹ năng nghe đó là việc luyện nghe theo chủ đề yêu thích. Không có gì thú vị hơn nếu như bạn vừa học vừa nghe đúng không nào. Bạn thích chương trình âm nhạc? Bạn thích nấu ăn? Bạn thích làm bánh?  …. Vậy thì tại sao bạn không thử nghe những chương trình này bằng tiếng Anh, đam mê sẽ giúp bạn công phá được thành trì tiếng Anh khó khăn, gian nan.

Ngôn ngữ của người bản địa rất tự nhiên và khi bạn nghe theo từng chủ đề yêu thích sẽ khơi gợi nên khả năng muốn tìm hiểu của bạn. Bạn có thể xem những chương trình truyền hình thực tế nó sẽ giúp cho bạn nghe và thấy được cả ngữ điệu của người bạn địa một cách chân thực nhất.

Nghe theo trình độ phù hợp

Nghe theo trình độ phù hợp
Nghe theo trình độ phù hợp

Nếu như bạn đang ở trình độ thấp mà lại đi nghe những chủ đề ở trình độ cao thì sẽ dẫn tới khả năng bị nản, vì bạn nghe những không hiểu gì hết. Hãy xác định xem trình độ hiện tại của mình ở mức bao nhiêu sau đó tìm ra những bài nghe phù hợp cho bản thân. Nghe phù hợp sẽ hiệu quả hơn rất nhiều so với đi nghe những bài nghe tràn làn mà không hiệu quả.

Nghe – đọc – lặp lại theo băng

Đây là một trong những kỹ năng rất phù hợp để nâng cao trình độ tiếng Anh giành cho bạn. Như tên gọi của nó, nghe – đọc – lặp lại theo băng. Rất đơn giản đầu tiên bạn hãy lắng nghe và không dịch chỉ nghe đơn thuần. Sau đó đọc lại những từ bạn nghe được trong băng và sau đó lặp lại theo băng. Đây là một phương pháp rất hay khhi nghe và đọc lại não bộ sẽ củng cố được những từ đã học từ trước và bổ sung thêm những từ mới giành cho bạn.

Lưu ý, khi đọc lại bạn nên đọc theo giọng, cả cả những chỗ nhấn nhá, cao trào, bật hơi… Hãy luyện tập thật nhiều những kỹ năng này nhé, nó sẽ giúp bạn nghe tiếng Anh một cách dễ dàng nhất có thể.

Nghe – viết ra những từ nghe được

Bạn hãy kiên trì nghe đi lại thật nhiều lần sau đó chép lại những gì mình nghe được. Bạn hãy cố chuẩn bị cho mình một vốn từ vựng thật phong phú nhé, để đến khi nghe có thể vừa nghe vừa chép.

Sau khi nghe và chép thì bắt đầu nói lại đoạn văn đã chép lại đó. Hãy kiên trì cùng thực hiện những thao tác này nó sẽ giúp tăng khả năng nghe, nói, đọc, viết cho các bạn đấy nhé.

Không có gì là không thể kể cả việc nghe tiếng Anh. Muốn nghe tốt tiếng Anh bạn hãy tạo cho mình một phương pháp thích hợp nhất sau đó luyện. Chúc các bạn thành công.

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *