Làm sao để chống lại bệnh lười học trong mùa đông

Mùa đông có lẽ là mùa học ” gian nan” nhất đối với các bạn học sinh. Làm sao có thể ngồi yên học bài trong thời tiết lạnh buốt, làm sao có thể cưỡng lại được ” sức hút” của chiếc chăn ấm áp? Cũng chính vì thế mà ” phong độ” học tập trong mùa đông bị giảm sút đi rất nhiều và bệnh lười học thì cứ tái phát liên tục. Vậy làm sao để chống lại bệnh lười học trong mùa đông? Tham khảo ngay những bí quyết dưới đây nhé!

I. Mẹo chống lại bệnh lười học mùa đông

1. Đi ngủ sớm vào buổi tối để chống lại bệnh lười học mùa đông

Đối với mùa đông, buổi tối bạn không nên dành nhiều thời gian để việc học, bạn nên nhớ rằng trong mùa đông khả năng thức khuya của chúng ta giảm sút đi rất nhiều. Chính vì vậy, hãy tập trung toàn bộ trí não để học nhanh hơn vào buổi tối rồi đi ngủ sớm.   Phải đảm bảo có đủ giấc ngủ và có thể dậy sớm vào hôm sau để ôn bài. Để học tốt, bạn hãy chia lượng kiến thức ôn tập thật hợp lí. Một gợi ý cho bạn là buổi tối hãy dành để luyện đề và giải các bài tập khó. Còn buổi sáng là thời gian ôn lại bài vở trên lớp và xem lại những kiến thức mình đã học tối qua để không bị quên. Cho dù với cách học nào thì bạn vẫn nên đi ngủ sớm vào buổi tối mùa đông, không nên thức quá khuya sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe và cả hiệu quả học tâp của bạn nữa đấy!

2. Uống thật nhiều nước để chống lại bệnh lười học mùa đông

Nước có tác dụng giúp tinh thần tỉnh táo rất tốt, đặc biệt là vào buổi sáng. Bởi vậy, hãy luôn đặt một cốc nước cạnh giường và uống nó ngay khi thức dậy buổi sáng, điều này giúp lấy năng lượng cho cơ thể để bắt đầu ngày mới. Ngoài ra, bạn nên uống nước đều đặn trong ngày để luôn giữ cho năng lượng cơ thể được tràn trề. Nhiều bạn lười uống nước vào mùa đông nhưng cũng không nên uống quá ít nhé, không tốt cho cơ thể đâu, phải thật mạnh khỏe thì mới có thể học được.

3. Chuẩn bị trước những món ăn ngon cho buổi sáng

Việc thức dậy vào buổi sáng của bạn sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết nếu có các món ăn ngon yêu thích ” vẫy gọi”. Hãy dành chút thời gian hoặc nhờ mẹ chuẩn bị cho những món ăn ngon, hấp dẫn từ tối hôm trước, đảm bảo động lực để “thoát” khỏi chăn vào hôm sau sẽ cao hơn rất nhiều.

4. Một cốc sữa nóng hoặc một ly cafe để bắt đầu ngày mới

Sữa nóng và café vào buổi sáng là hai thứ giúp đánh thức các giác quan cơ thể một cách rất hiệu quả, ngoài ra còn tạo cho bạn sự tỉnh táo cần thiết để bắt đầu ngày mới. Có tinh thần tỉnh táo sảng khoái rồi thì làm sao mà lười học được đúng không?

II. Tâm lý sẵn sàng để chống lại bệnh lười học mùa đông

1. Tâm lý để chống lại bệnh lười học mùa đông

Trước tiên cần xác định cho mình một tâm lý vững vàng, vì suy cho cùng dù trời có lạnh giá đến mấy, buồn ngủ đến mấy thì với một tâm lý sẵn sàng bạn vẫn có thể vượt qua được. Chính vì thế đừng để bản thân mình nản lòng thì mới chống lại bệnh lười học hiệu quả được.

2. Mục tiêu cho mỗi ngày

Hơn tất cả những chuẩn bị và những bí quyết trên, bạn cần đặt ra cho mình mục tiêu cho ngày mới để lấy đó làm động lực và thực hiện theo. Bạn có biết cuộc sống có mục tiêu là một cuộc sống ý nghĩa không? Đặt ra mục tiêu và chinh phục nó là bước đến đỉnh vinh quang. Và mục tiêu cho việc học tập mùa đông của bạn đơn giản chỉ cần dậy sớm và làm hết những bài tập mà tối qua bạn chưa giải quyết xong, đi học đúng giờ,… làm tất cả mọi việc với một cơ thể tràn đầy năng lượng thế là tuyệt vời rồi. Đặt ra và chinh phục những mục tiêu nhỏ thì bạn mới có cơ hội thành công ở những mục tiêu lớn trong tương lai.

Đừng vì thời tiết lạnh giá mà xao nhãng việc học hành nhé! Với những bí quyết nhỏ chống lại bệnh lười học trong mùa đông trên hy vọng bạn luôn có thể học tốt dù là bất cứ mùa nào. Chúc các bạn áp dụng thành công!

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *