Học tập – kỹ năng cần thiết

Có những thời điểm mà bạn có thể tiếp thu một cách nhanh chóng một lượng lớn thông tin về một chủ đề mới, cho dù đó là một công thức mới hay chỉ đơn giản là việc tính trung bình cộng mà không cần nỗ lực.

Học tập sẽ đem tới cho bạn một một cảm giác thất đặc biệt. vẫn đề không đơn thuần là việc trở lại trường học, ngồi nghe thầy cô giảng bài, cũng chẳng liên quan mấy tới bài kiểm tra và điểm số. thay vào đó, nhu cầu tiếp thu trỗi dạy từ trong con người và nó sẽ dẫn chúng ta đến việc tự học. cho dù là nó xuất phát từ cảm hứng hay chỉ là bắt buộc.

Những người học tập xuất sắc họ luôn có đặc điểm nổi bật sau:

Thứ nhất, ho luôn cảm nhận được khả năng của bản thân một cách rõ ràng nhất khi tiếp thu kiến thức mới. họ sẵn sàng tiếp thu và hứng thú một cách kỳ lạ với những kinh nghiệm, ý tưởng và thông tin mới mẻ, cho dù đó chỉ là một cách thức nấu ăn mới. Đối với họ học tập trở thành một thói quen trong cuộc sống chứ không phải là một công việc. Họ thấy hãnh diện khi đối đầu với những thử thách, cho dù đó là việc đọc xong cuốn sách dày cả trăm trang.

Thứ hai,  họ luôn nhận thức rõ ràng rằng còn rất điều mà bản thân chưa biết, những điều đó không làm họ băn khoăn lo lắng. họ biết bên ngoài kia còn rất nhiều thứ thú vị khác cần phải học hỏi. Họ không sợ sự kém cỏi của bản thân, họ không ngần ngại đưa ra các câu hỏi “ngốc nghếch” hoặc tự nhận là họ chưa biết điều gì đó mà lần đầu tiên họ gặp phải.

Thứ ba, họ luôn tự tin vào khả năng tiếp thu và học hỏi của bản thân. Họ hiểu rằng một khi có người nắm bắt được một kiến thức nào đó thì mọi người hoàn toàn có thể lĩnh hội được kiến thức đó. Họ biết cách xét đoán nguồn thông tin khéo léo hay thu hẹp sơ hở khi giải thích. Tuy họ sử dụng những chi tiết đơn giản, nhưng nó lại là những công cụ hữu hiệu trong quá trình xử lý và lựa chọn những thông tin mà họ cần.

hoc-tap-can-thiet

Cuối cùng,  họ tin rằngđầu tư thời gian và sự tiến bộ của chính bản thân là cách tốt nhất cho tương lai. Họ bắt đầu học để chuẩn bị cho cuộc sống mà bản thân muốn đặt tới.

Cuộc sống hiện đại thúc đẩy chúng ta trở thành những người học tập xuất sắc nhất. khi bạn nghĩ về những người mà bạn khâm phục hay về chính cái khả năng cao nhất mà bạn có thể đạt đến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button