Cách học thuộc nhanh môn sử – bí kíp ôn thi hiệu quả

Bạn đang hoang mang với những kiến thức môn Lịch sử? Bạn sắp bước vào kỳ thi THPT Quốc gia môn Lịch sử? Và bạn chưa biết cách học thuộc nhanh môn sử? Nếu như bạn đang rơi vào tình trạng như vậy thì đừng quá lo lắng hoang mang nhé, Tkbooks sẽ tìm cho các bạn một số phương pháp học thuộc nhanh môn sử, các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé

Cách học thuộc nhanh Lịch sử

Những cách hocj thuộc nhanh môn Lịch sử
Những cách học thuộc nhanh môn Lịch sử

Thực trạng học môn Lịch sử hiện nay đang ở trong tình trạng báo động, bởi vì có rất nhiều bạn không thể nào tìm cho mình đượ phương phá học hiệu quả nhất, không biết làm thế nào để ghi nhớ sự kiện lịch sử… Đây là tình trạng chung của hầu hết các bạn học sinh. Vậy với thời gian hạn hẹp thì các bạn phải tìm cho mình cách học thuộc nhanh môn sử để chạy đua với thời gian. Dưới đây là những cách học thuộc nhanh môn sử.

Cách học thuộc nhanh môn  sử bằng giải thích khái niệm

Có rất nhiều bạn, học Lịch sử nhưng chỉ biết học thuộc sự kiện, có khi học thuộc cả quyển sách giáo khoa nhưng vẫn không hiểu vấn đề vì sao? Vì các bạn chỉ chú trọng vào học thuộc chứ không hiểu bản chất. Các bạn phải chú ý đặt câu hỏi với những kiến thức mình đã học ví dụ thế nào là chủ nghĩa thực dân, chủ nghĩa đế quốc? Hiểu bản chất vấn đề là cách học thuộc nhanh môn sử số 1 dành cho các bạn đấy nhé. Sau khi ghi ra những khái niệm không hiểu thì các bạn tiến hành tra hoặc nhờ người khác giải đáp, như vậy bạn sẽ nhanh học thuộc rất nhanh mà không cần phải cố nhồi nhét kiến thức.

Cách học thuộc nhanh môn sử bằng hệ thống hóa kiến thức

Hệ thống hóa bằng sơ đồ
Hệ thống hóa bằng sơ đồ

Học thuộc Lịch sử không hề khó nếu như bạn biết cách học. Nếu như cầm cả quyển sách giáo khoa để học thuộc thì không biết bao giờ bạn mới học xong nên cách tốt nhất là ghi chép lại những ý chính để học thuộc một cách nhanh nhất. Mách nhỏ các bạn cách học thuộc nhanh đó chính là hãy ghi sự kiện lịch sử theo giai đoạn rồi dán lên trên phòng ngủ của mình rất dễ theo dõi, tốt nhất ghi vào tờ giấy A0 hoặc tận dụng tờ lịch cũ để ghi nhé. Cách học này bạn sẽ học thuộc nhanh rất nhiều so với ngồi cầm sách đọc.

Cách học thuộc nhanh môn sử – học vào buổi sáng

Buổi sáng là giai đoạn tinh thần của chúng ta minh mẫn nhất nên học rất dễ thuộc hu hợp với những môn cần học thuộc như Lịch sử. Tối ngủ sớm, sáng mai 3 -4 h sáng các bạn hãy chịu khó dậy và học thuộc, vừa học vừa ghi chép ra giấy đảm bảo các bạn sẽ nhớ rất nhanh, nhanh hơn vào những thời điểm khác trong ngày. Không tin bạn có thể thử.

Cách học thuộc nhanh môn sử – làm bài thi thử

Hiện nay có rất nhiều nguồn thông tin để các bạn tìm kiếm những đề thi thử THPT Quốc gia, đề minh họa, đề thi học kỳ… các bạn có thể tìm kiếm trên các trạng mạng, hiện nay trên hệ thống Tkbooks.vn cũng có nhiều đề thi Lịch sử hay dành cho các bạn. Vì sao chúng ta phải làm bai thi thử? Môt lần làm bài thi là một lần học thuộc, một lần nhớ kiến thức nên việc chăm làm đề sẽ giúp bạn học thuộc nhanh môn lịch sử mà vừa rèn được kỹ năng làm bài thi trước khi vào phòng thi đấy nhé.

Môn Lịch sử cũng như những môn học khác, nếu như các bạn chịu khó tìm hiểu và đam mê thì không có gì khó để học tốt. Đừng bao giờ nghĩ khó quá bỏ qua, hay tẩy chay môn lịch sử nhé các bạn vì học Lịch sử rất thú vị và bổ ích. Hi vọng với cách học thuộc nhanh môn  sử trên sẽ giúp các bạn phần nào trong quá trình ôn thi môn Lịch sử. Chúc các bạn thành công.

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *