Những kinh nghiệm làm bài thi Đại học môn Sử

Lịch sử là một môn học có rất nhiều sự kiện phải nhớ và đối với những bạn có nhu cầu thi vào Đạo học, cao đẳng khối C thì Sử vẫn là môn học “khó nhằn” nhất trong ba môn khối C. Bài viết chia sẻ kinh nghiệm làm bài thi Đại học môn Sử dưới đây sẽ giúp các bạn có một số kỹ năng làm bài thi Đại học môn sử.

Những điểm khác trong kỳ thi Đại học năm nay

Những điểm khác trong kỳ thi Đại học năm 2017
Những điểm khác trong kỳ thi Đại học năm 2017

Những năm trước thì khối C nói chung và môn Lịch sử nói riêng đều làm thi theo hình thức tự luận. Với hình thức thi này các bạn sẽ chuẩn bị cho mình những kiên thức và một vốn kỹ năng nhất định thì sẽ làm được bài. Tuy nhiên năm nay kỳ thi THPT Quốc gia sẽ có nhiều thay đổi và môn Lịch sử sẽ đưa vào thi dưới hình thức trắc nghiệm khách quan. Vì đây là lần đầu tiên thi với hình thức trắc nghiệm cho nên các thí sinh sẽ phải chuẩn bị cho mình một số kiến thức cũng như kỹ năng làm bài thi Đại học môn Sử để đạt điểm cao hơn.

Theo đó thì môn Lịch sử sẽ nằm trong tổ hợp Khoa học với 40 câu hỏi trắc nghiệm làm trong 50 phút.

Kinh nghiệm làm thi Đại học môn Sử

Chuẩn bị dụng cụ đầy đủ

Trước khi vào phòng thi các bạn cần chuẩn bị cho mình những dụng cụ cần thiết đó chính là bút chì, tẩy bút chì và gọt bút chì. Để đề phòng những trường hợp không đáng tiếc xảy ra thì bạn nên chuẩn bị cho mình ít nhất hai cái bút chì để thay thế nhau trong trường hợp đặc biệt. Đây là kinh nghiệm làm bài thi Đại học môn Sử các thí sinh cần lưu ý những vấn đề này nhé.

Đọc hết tất cả câu hỏi

qqqqqqq
Đọc hết tất cả các câu hỏi – kinh nghiệm làm bài thi đại học môn Sử

Khi cầm đề thi trên tay các bạn nên đọc qua một lần tất cả các câu hỏi những câu nào dễ thì làm trước, tô vào phiếu trả lời trắc nghiệm luôn. Tiếp theo đến những câu hỏi khó thì các bạn nên trả lời từ từ theo thứ tự từ trên xuống dưới. Chú ý câu nào khó thì bỏ qua tiếp tục đọc và làm những câu khác. Trả lời lần lượt theo vòng đến hỏi thì thôi.

Sử dụng phương pháp loại trừ – kinh nghiệm làm bài thi Đại học môn Sử cần lưu ý

Trong tất cả các câu hỏi không phải bao giờ các bạn cũng chắc chắn sẽ trả lời được 100%, cho nên những câu hỏi không chắc chắn thì nên sử dụng phương pháp loại trừ để trả lời. Đối với những câu hỏi không có lối thoát thì buộc các bạn phải tìm cho mình một phương án để điền vào phiếu trắc nghiệm.

Phân chia thời gian hợp lý

Thời gian trong phòng thi là rất quý báu và nó trôi qua rất nhanh cho nên khi cầm được đề là bạn phải tận dụng làm ngay. Những câu dễ không cần suy nghĩ thì điền luôn,  để dành thời gian cho những câu hỏi khó hơn. Khi kết thúc bài thi các bạn phải điền hết đáp án vào phiếu trả lời trắc nghiệm. Đây là kinh nghiệm làm bài thi Đại học môn Sử nói chung và các môn khác nói chung các  bạn cần phải nhớ

Bình tĩnh tự tin, làm bài

Yếu tố tâm lý rất quan trọng đối với tất cả các cuộc thi. Với kỳ thi Đại học cũng vậy các bạn phải thật bình tĩnh giữ vững tâm lý thì mới có thể làm tốt được. Trước khi vào phòng thi các bạn có thể uống một ít nước hay nhai kẹo để giúp mình tự tin hơn nhé.

Kỳ thi THPT Quốc gia đang đến gần, hiện tại các sĩ tử đang gấp rút chuẩn bị cho mình những kiến thức cần thiết để vượt qua vũ môn. Hi vọng những kinh nghiệm làm bài thi Đại học môn sử trên sẽ giúp ích cho các bạn trong kỳ thi sắp tới.

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *