3 điều cần nhớ để học tốt tất cả các môn

Ai trong chúng ta khi đi học đều có kỳ vọng mình sẽ học giỏi toàn diện tất cả các môn học. Nhưng không phải ai cũng có thể nhớ được một khối lượng kiến thức lớn như vậy. Vì vậy, để có thể học tốt được các môn thì các bạn phải sắp xếp thời gian hợp lý, phân bổ và cân bằng giữa các môn học.

Dưới đây, là 3 bí quyết giúp bạn tăng hiệu quả học tập để có thể học đều và có kiến thức tốt nhất ở các môn học.

Hôm nay học gì phải nhớ ngay hôm nay.

Học sinh thì luôn có một thói quen đó là bài học hôm nay trên lớp vè dẽ không học lại mà chỉ đến khi có môn học đó thì mới bỏ sách vở ra học bài cũ. Như vậy bạn sẽ tốn thời gian ngồi xem lại hôm trước học những gì và không còn nhớ nhiều kiến thức thầy cô giảng bài trong buổi hôm đó. Vì vậy, để dễ nhớ và tiết kiệm thời gian thì ngay khi học xong về nhà phải ôn tập ngay kiến thức đã học trên lớp. Làm như vậy bạn sẽ nhớ được tất cả kiến thức thầy cô truyền đạt và hôm sau khi có tiết học bạn rất dễ dàng ôn luyện.

Làm lại tất cả những bài bị sai

Hãy hình thành thói quen kiểm tra lại những bài mình đã làm sai để xem mình làm sai ở đâu, sửa lại để chắc chắn lần sau khi làm lại dạng bài đó bạn sẽ không sai nữa.

Khi bạn bị điểm kém bạn rất bườn đúng không? Buồn vì diểm ẽ ảnh hưởng đến cuối kì, buồn vì thua kém bạn bè,.. nhưng cũng đừng quá thất vọng và buồn hãy biến tất cả lỗi buồn đó thành động lực đế cố gắng trong những bài tiếp theo.

Có phần thưởng cho chính mình

Tất cả chúng ta đều thừa nhận một điều rằng là khi có động lực thì chúng ta sẽ cố gắng hết sức để đạy được nó. Ví dụ, những người đã đi làm tiền thưởng chính là động lực để cố gắng, còn với học sinh chúng ta thì sao các bạn có thể tự đề ra những phần thưởng để bản thân có động lực và cảm hứng học tập hơn như hôm nay học xong thì bạn đi ngủ sớm, khi làm bài kiểm tra được điểm cao thì bạn tự mua cho mình một món đồ mà mình thích coi như món quà cho sự nổ lực, … Nhưng trong lúc học cần dành sự tập trung cao thì bạn không nên để những chếc điện thoại thông minh, máy tính và mạng xã hội làm ảnh hưởng. Hãy tạo ra những nguyên tắc khắt khe cho chính mình.

Làm thế nào để làm việc hiệu quả, học tập luôn đạt kết quả tốt hơn và quan trọng là giúp bạn hạnh phúc hơn với những gì mình làm? Muốn thực hiện được điều đó bạn có thể áp dụng phương pháp Kaizen vào cuộc sống. Bạn có thể đọc thêm bài viết: “Phương pháp Kaizen, thay đổi nhỏ thành công lớn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button