Top 6 cuốn sách khám phá tiếng anh dành cho trẻ em

Lo sợ không đủ kiến thức để dạy con học Tiếng Anh là nỗi lòng chung của nhiều bậc cha mẹ. 6 cuốn sách tiếng Anh dành cho trẻ em này sẽ giúp cha mẹ cùng con bắt đầu hành trình khám phá Tiếng Anh từ con số 0 một cách dễ dàng và thú vị.

Điểm chung của 6 tài liệu này là đều sử dụng những phương pháp học Tiếng Anh được nghiên cứu dành riêng cho trẻ nhỏ, kích thích hứng thú và sự yêu thích để trẻ tự giác với việc học.

  1. Học đánh vần Tiếng Anh – Nguyễn Ngọc Nam

“Học đánh vần Tiếng Anh” được đánh giá là phương pháp “học một lần, dùng cả đời”.

Cuốn sách tổng hợp 100 quy tắc đánh vần để người học có thể áp dụng đánh vần và đọc những từ mới trong Tiếng Anh mà không cần tra từ điển. Trẻ sẽ sớm tự tin nói Tiếng Anh chuẩn, có ngữ điệu sau một thời gian rèn luyện với cuốn sách này.


Cuốn sách ra đời trong quá trình tác giả nghiên cứu cách dạy Tiếng Anh hiệu quả cho cậu con trai 3 tuổi. Sách trình bày dễ hiểu, nhiều màu sắc và hình ảnh minh họa kết hợp sơ đồ tư duy để trẻ dễ nhớ, dễ áp dụng.

Để có 100 quy tắc này, tác giả đã dùng 6 năm để thử nghiệm các quy luật trên từng từ Tiếng Anh, kết hợp tham khảo nhiều chuyên gia ngoại ngữ trong nước và quốc tế. Cha mẹ hoàn toàn có thể yên tâm khi hướng con học theo tài liệu này.

  1. Bộ Flashcard Dạy trẻ theo phương pháp Glenn Doman – The Candy

Đây là phương pháp đã rất quen thuộc với nhiều phụ huynh nhờ cách thức sử dụng đơn giản và sớm mang lại hiệu quả.

Bộ flashcard gồm những tấm thẻ học hai mặt: mặt trước là hình ảnh minh họa sự vật và mặt sau là chữ viết. Để dạy trẻ từ mới, cha mẹ cho con xem phần hình ảnh và đọc to nghĩa của từ bằng cả Tiếng Anh và Tiếng Việt trên mặt sau flashcard. Cách học này hoàn toàn không gây áp lực mà để trẻ tự do khám phá và dần dần yêu thích ngôn ngữ.

Bộ “Flashcard Dạy trẻ theo phương pháp Glenn Doman” gồm 32 chủ đề kết hợp ứng dụng nghe giúp trẻ học từ vựng và học phát âm chuẩn xác. Bộ thẻ ứng dụng phương pháp giáo dục sớm Glenn Doman nổi tiếng trên thế giới, dành cho trẻ từ 1 tuổi trở lên.

Bộ flashcard của nhóm tác giả The Candy gồm 32 chủ đề đa dạng như số đếm, động vật nuôi, màu sắc, hình khối, rau củ quả… sẽ giúp trẻ làm quen với Tiếng Anh đồng thời tăng vốn từ về thế giới xung quanh.

  1. “The cat in the Hat” của Dr.Seuss

“Con mèo trong mũ” là sách có nội dung khá dài, nhưng nó là một trong những sách hay nhất. Nhân vật Cat in the Hat là một trong những câu chuyện phổ biến nhất của Tiến sĩ Seuss. Cuốn sách này là tuyệt vời cho người học tiếng Anh vì ngôn ngữ đơn giản và từ vựng khác nhau. Tôi khuyên bạn nên cuốn sách này cho những người muốn có một kiến ​​thức lớn hơn về từ vựng tiếng Anh nói riêng. Ví dụ, một vài từ vui vẻ được sử dụng trong câu chuyện này bao gồm “thump” và “bump”.

Có rất nhiều cách tuyệt vời để học hỏi từ sách giúp trẻ cải thiện tiếng Anh. Sách bao gồm những hình ảnh đáng nhớ, các bài học về cuộc sống quan trọng, ngữ cảnh hữu ích để ghi nhớ những từ mới và từ vựng / ngữ pháp đơn giản. Lần tiếp theo bạn không chắc chắn nên làm gì để cải thiện tiếng Anh, hãy thử đọc sách dành cho trẻ em!

  1. Đội thám hiểm Tiếng Anh Gram Gram – Jang Young Jun

“Học Tiếng Anh qua truyện tranh” đã trở thành thương hiệu riêng khi nhắc đến bộ sách này. Bộ sách từng đoạt giải thưởng Sách giáo dục do phụ huynh bình chọn

Bộ sách là hành trình khám phá thế giới Tiếng Anh của các bạn nhỏ thông minh, vui nhộn, được thể hiện dưới hình thức truyện tranh rất li kỳ và lôi cuốn. Với kiến thức Tiếng Anh được lồng ghép trong truyện, bộ sách hứa hẹn sẽ giúp trẻ tiếp nhận ngôn ngữ một cách tự nhiên, đi sâu vào trí nhớ.

Bộ truyện gồm 34 cuốn với 21 cuốn ngữ pháp với tên gọi “Đội thám hiểm ngữ pháp tiếng Anh Gram Gram” và 13 cuốn về từ vựng là “Đội thám hiểm từ vựng tiếng Anh Gram Gram”.

  1. “The Very Hungry Caterpillar” by Eric Carle

“Caterpillar rất đói” là về một con sâu bướm ngày càng ăn nhiều hơn trong một tuần. Cuốn sách bắt đầu bằng một con sâu bướm nhỏ xuất phát từ trứng của nó và bắt đầu tìm kiếm thức ăn. Anh ấy làm điều này mỗi ngày.

Ban đầu, sâu bướm ăn lành mạnh, chẳng hạn như trái cây và rau cải. Sau đó, con sâu bướm bắt đầu ăn thức ăn vặt nhiều hơn và nhiều hơn, cho đến khi dạ dày của nó đau. Vì lý do này, sâu bướm quyết định ăn một thứ gì đó tốt và nó sẽ tốt hơn. Cuối cùng, con sâu bướm quấn quanh kén và sớm trở thành con bướm.

Cuốn sách dành cho trẻ em này rất lý tưởng cho việc học các từ tiếng Anh cơ bản, chẳng hạn như số, thực phẩm và ngày trong tuần. Một lần nữa, lặp đi lặp lại là rất quan trọng để cải thiện tiếng Anh của con bạn, và cuốn sách này có rất nhiều sự lặp lại tuyệt vời

6. Bricks First Grammar – Sung Al Kim

Cha mẹ có thể sử dụng tài liệu này để dạy trẻ Ngữ pháp cũng như nâng cao 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết Tiếng Anh. Để phù hợp với trẻ em, sách sử dụng cách thức kể một câu chuyện cổ tích ngắn, sau đó đưa ra các bài tập nhỏ như điền vào chỗ trống, chọn phương án đúng… dựa vào câu chuyện. Ngoài ra sách bài tập cũng sẽ hỗ trợ trẻ ôn luyện kiến thức hàng ngày.

Bộ sách Bricks First Grammar gồm 2 tập: “Bé học ngữ pháp Tiếng Anh” và “Ngữ pháp Tiếng Anh dành cho học sinh”, có sách bài tập đi kèm

Sách đi kèm CD luyện nghe nên cha mẹ yên tâm dạy trẻ phát âm chuẩn ngay từ bé.

Để phát huy hiệu quả của việc học tại nhà, cha mẹ nên kết hợp nhiều phương pháp khác nhau, giúp trẻ luôn hứng thú với việc học. Cha mẹ có thể dạy con bộ quy tắc vào thời gian học chính trong ngày, cho trẻ tự mình khám phá bộ flashcard và truyện tranh học Tiếng Anh, và cùng nhau đọc truyện cổ tích vào trước giờ đi ngủ.

Việc cha mẹ học cùng con không chỉ để trang bị cho con kiến thức ngoại ngữ vững vàng, mà còn giúp cả gia đình thêm gắn kết. Hi vọng 5 cuốn sách tuyệt vời được giới thiệu trên đây sẽ giúp cả nhà có những giờ phút học tập hiệu quả mà vẫn được giải trí.

Xem thêm:

TkBooks

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *