Top 5 cuốn sách luyện thi THPT quốc gia hay nhất dành cho các sĩ tử

Nếu như các bạn không phải là dân chuyên ngữ, bạn đang chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT quốc gia nhưng bạn đang loay hoay không biết làm thế nào để đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT Quốc gia? Hãy tham khảo những cuốn sách sau nhé.

Hiểu được những nhu cầu thiết thực của học sinh các tác giã đã cho ra mắt những cuốn sách ôn thi tiếng Anh vô cùng hay và  thiết thực để giúp các em có quá trình ôn thi tốt hơn.

  1. Bộ sách Bứt phá điểm thi THPTQG 2018 – Nhiều tác giả

Đây là bộ sách được nhiều học sinh đánh giá cao vì sự đầy đủ và độ tin cậy. Tác giả của bộ sách đều là những chuyên gia đã có nhiều năm kinh nghiệm trong luyện thi Đại học và Cao đẳng như thầy Chí Bằng (môn Văn), cô Vũ Thị Mai Phương (môn Tiếng Anh), thầy Phạm Quốc Toản (môn Vật lý), thầy Lương Văn Huy (môn Hóa), thầy Đỗ Đường Hiếu (môn Toán).

but-pha-diem-tih-thpt-quoc-gia-hoc-sinh-12

Bộ sách Bứt phá điểm thi THPTQG 2018 gồm 12 cuốn chia đều các môn Toán, Lý, Hóa, Anh, Văn

Các chuyên gia luyện thi đã biên soạn bộ sách giống như những bài giảng chi tiết trên lớp học. Mỗi chuyên đề sẽ mở đầu bằng bước tổng hợp lại kiến thức, các dạng bài tập và cách giải cho mỗi dạng bài. Sau đó, bài giảng đi sâu vào phân tích các ví dụ minh họa và đề thi. Đề thi được phân loại theo chuyên đề lẫn học lực và có hướng dẫn giải để phù hợp với mọi học sinh.

anh2-pr8-but-pha-thpt

Cách trình bày đầy đủ từ lý thuyết đến thực hành giúp tất cả học sinh nắm chắc bài giảng

Thông qua bộ sách, các tác giả cũng truyền tải những mẹo cần biết để giải quyết bài thi trong thời gian ngắn. Qua hướng dẫn giải, học sinh cũng sẽ được lưu ý những bẫy thường gặp trong đề thi và cách phòng tránh chúng.

Với mỗi cuốn trong bộ sách này, học sinh có thể vừa ôn lại toàn bộ lý thuyết trong đề cương thi THPT, vừa có thể luyện bài tập và rất nhiều đề thi thử, vừa thu nhặt những thủ thuật để đạt điểm cao trong kỳ thi.

2. “Luyện siêu trí nhớ từ vựng Tiếng Anh THPT Quốc gia”- Nguyễn Anh Đức

Không cần giới thiệu nhiều về cuốn sách này vì hầu hết mọi người đều biết cuốn sách nổi tiếng với phương pháp luyện trí nhớ bằng phương pháp của người Do Thái. Mình học cuốn này khá lâu trước khi thi THPT QG và luôn dùng kỹ thuật trộn lẫn Anh – Việt để ghi nhớ từ vựng như trong cuốn sách chia sẻ.

a4-pr-top5-sach-ta

Đây cũng là cuốn sách được Khánh Vy- cô nàng hotgirl 7 thứ tiếng đã học và chia sẻ lại.

Trước kỳ thi khoảng 2 tháng, mình tập trung “cày” từ vựng theo 9 chủ đề trong sách. Những chủ đề như Giáo dục, Lịch sử, Môi trường, Giao thông, Vấn đề xã hội… đều có khả năng xuất hiện rất cao trong bài thi.

Nhờ những phương pháp ghi nhớ hay ho từ cuốn sách này mình đã nhớ rất nhanh, có ngày mình học được đến 100 từ vựng. Đến bây giờ mình vẫn nhớ và sử dụng được những từ vựng mình đã học để áp dụng trong kỳ thi THPT QG 2017.

3.   Rèn kỹ năng làm bài trắc nghiệm môn tiếng Anh

top-5-cuon-sach-ttieng-anh-on-thi-thpt-quoc-gia-hay-nhat-ren-ky-nang-lam-bai-trac-nghiem-mon-tieng-anh

Top 5 cuốn sách luyện thi THPT quốc gia hay nhất năm 2017

Đây là một trong những cuốn sách tiếng Anh đang làm mưa làm gió trên thị trường sách tiếng Anh hiện nay. Hẳn các bạn không còn xa lạ gì với tác giả của cuốn sách này nữa đó chính là cô Mai Phương – một trong những tác giải viết sách tiếng Anh hàng đầu hiện nay. Tuy mang tên là sách rèn kỹ năng làm bài trắc nghiệm môn tiếng Anh nhưng bạn nào chuẩn bị thi tiếng Anh hoặc chưa thi thì cũng mua ngay một cuốn nhé.

Toàn bộ phần ngữ pháp tiếng Anh THPT đã được hệ thống đầy đủ trong cuốn sách nào đi kèm những những lưu ý về công thức, cách dùng của những công thức đó. Đây là một bước rút ngắn cho các em trước kỳ thi.

 Về phần từ vựng thì các bạn có thể hoàn toàn yên tâm nhé. Bằng việc dịch nghĩa bằng tiếng Việt các bạn sẽ được tăng cường vốn từ mới phong phú mà không cần phải mất quá nhiều thời gian để tra cứu, điều này không phải cuốn sách nào cũng làm được.

4. Rèn kỹ năng giải đề thi môn tiếng anh

 

top-5-cuon-sach-ttieng-anh-on-thi-thpt-quoc-gia-hay-nhat-ren-ky-nang-giai-de-thi-mon-tieng-anh

Cuốn sách này sẽ giúp các bạn làm bài trắc nghiệm tốt hơn

Đây cũng là một cuốn sách cực kỳ hot của cô Mai Phương, nhằm phục vụ cho học sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia theo cấu trúc trắc nghiệm cuốn sách này xứng đáng nằm trong top những cuốn sách ôn thi THPT quốc gia môn tiếng Anh hay nhất hiện nay.

Cuốn sách được đúc kết bằng 20 đề thi cực kỳ chuẩn cả về kiến thức lẫn kỹ năng đối với học sinh. Bên cạnh đó, sau mỗi đề thi đều có hệ thống đáp án tìm lời giải rất chi tiết sẽ giúp các bạn dễ dàng kiểm tra đáp an và tìm ra được những lỗi sai mà khắc phục nó một cách nhanh nhất. Trong mỗi đề thi các bạn , các bài đọc hiểu cũng sẽ được dịch và giải thích cụ thể đến từng câu nên các em có thể hoàn toàn yên tâm. Với nội dung phong phú, kiến thức chuẩn như vật các bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

5. Rèn luyện kỹ bài làm bài đọc hiểu môn tiếng Anh

Cuốn sách được chia thành 62 phần khác nhau bao gồm tổng hợp những bài và dạng bài tập đọc hiểu để các bạn củng cố thêm kiến thức. Các dạng bài đọc hiểu trong cuốn sách rèn luyền kỹ năng làm bài đọc hiểu môn tiếng Anh, rất đa dạng và phong phú sẽ giúp các bạn dễ dàng học hơn với cấp độ từ dễ đến khó. Những kiến thức trong cuốn sách rất đa dạng các bạn có thể bắt gặp muôn vàn thể loại bài đọc từ lịch sử, khoa học đến địa lý, xã hội… Những dạng bài này sẽ rất dễ gặp ở các kỳ thi THPT quốc gia và cuốn sách này xứng đáng nằm trong Top những cuốn sách ôn thi THPT quốc gia hay nhất hiện nay.

6. Basic Tactis for listening

 

top-5-cuon-sach-ttieng-anh-on-thi-thpt-quoc-gia-hay-nhat-basic-tactis-for-listening

Tactis for listening nằm trong top 5 cuốn  luyện thi THPT quốc gia hay nhất

Đây là một cuốn sách sẽ giúp các bạn cải thiện kỹ năng nghe một cách tốt nhất nhanh chóng nhất. Với bộ sách này các bạn học sinh sẽ được  nghe nhiều đoạn văn bản hội thoại mang nhiều tính chất khác nhau… Bên cạnh đó, các bạn còn được luyện tập  những kỹ năng nghe để nắm các từ “chìa khóa”của bài, những chi tiết quan trọng liên quan trực tiếp dến câu văn. Như vậy đây sẽ là tài liệu bổ trợ phần nghe tốt nhất dành cho các bạn.

7. Rèn luyện kỹ năng đọc hiểu và trau dồi từ vựng Grade Readeras

Một trong những điểm yếu của nhiều bạn đó chính là kỹ năng đọc hiểu và trau dồi từ vựng. Và tài liệu giúp các bạn phát triển về kỹ năng đọc và học từ vựng đó chính là cuốn sách Grade Reader được biên soạn bởi đại học Oxford, sẽ rất phù hợp với những bạn chuẩn bị bước vào kỳ thi trung học phổ thông Quốc gia.

Trên đây là điểm danh Top những cuốn sách ôn thi THPT Quốc gia hay nhất các bạn có thể tìm mua để tham khảo nhé. Chúc các em thành công.

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *