Toán tư duy cho bé 4 tuổi – Làm quen với hình tròn

Sau khi học xong dạng bài Làm quen với số 1, các bé trong độ tuổi 4 tuổi sẽ được tiếp tục làm quen với hình tròn trong chương trình toán tư duy.

Để bé 4 tuổi làm quen với hình tròn sẽ có khá nhiều dạng bài khác nhau. Trong bài viết này, Mcbooks sẽ giới thiệu đến quý phụ huynh và các bé 5 dạng bài toán tư duy làm quen với hình tròn.

Mời quý phụ huynh và các bé tham khảo!

I. Các dạng toán làm quen với hình tròn

1. Tô màu quả bóng

Tô màu quả bóng theo chỉ dẫn.

Quả bóng có thể lăn. Em biết những vật gì cũng có hình dạng giống quả bóng và cũng lăn được không?

Với dạng bài này, phụ huynh sẽ hướng dẫn các bé tô màu theo hướng dẫn của bài, sau đó giúp các bé liên tưởng đến các đồ vật trong nhà hay những món đồ chơi của bé có hình tròn giống quả bóng.

Tô màu vào quả bóng – Toán tư duy cho bé 4 tuổi

2. Gọi tên các đồ vật có hình tròn

Gọi tên các sự vật em nhìn thấy trong hình dưới. Chúng có đặc điểm gì chung vậy?

(A! Em đã biết vì sao rồi. Chúng đều có dạng hình tròn).

Với dạng bài này, phụ huynh sẽ chỉ từng hình vẽ và yêu cầu các bé gọi tên từng đồ vật. Với những đồ vật các bé có thể gọi tên được, phụ huynh sẽ khen bé. Với những đồ vật các bé chưa biết/ chưa gọi tên được, phụ huynh sẽ hướng dẫn bé gọi tên đồ vật đó đồng thời giải thích cho bé công dụng của đồ vật và tại sao vật đó lại có hình tròn.

Gọi tên các đồ vật có hình tròn – Toán tư duy cho bé 4 tuổi

3. Tô màu vào hình tròn

Tô màu đỏ vào các hình tròn.

Với dạng bài này, bố mẹ sẽ để cho các bé chỉ vào các hình tròn trước để các bé xác nhận đâu là hình tròn. Sau đó sẽ hướng dẫn các bé tô màu đỏ vào các hình tròn mà các bé vừa chỉ.

Tô màu vào hình tròn – Toán tư duy cho bé 4 tuổi

4. Khoanh vào đồ vật có hình tròn

Khoanh vào những đồ vật có dạng hình tròn.

Với dạng bài này, phụ huynh sẽ hướng dẫn các bé lấy bút chì khoanh vào đồ vật mà bé cho là có hình tròn, sau đó giải thích cho các bé về từng đồ vật có trong bài để các bé có thêm kiến thức về cuộc sống.

Khoanh vào đồ vật có hình tròn – Toán tư duy cho bé 4 tuổi

5. Vẽ vật có hình tròn

Vẽ 3 vật có hình tròn mà em biết.

Với dạng bài này, phụ huynh sẽ để các bé tự do tưởng tượng và vẽ lại các đồ vật có hình tròn mà các bé biết. Có thể gợi ý các bé những hình vẽ đã có sẵn trên các bài trước hoặc cổ vũ để các bé suy nghĩ thêm các đồ vật mới có hình tròn.

Vẽ vật có hình tròn – Toán tư duy cho bé 4 tuổi

Những dạng bài Làm quen với hình tròn ở trên đều có ở trong cuốn POMath 1 – Toán Tư Duy Cho Trẻ Em 4-6 Tuổi dành cho các bé 5 tuổi rất phù hợp.

Quý phụ huynh có nhu cầu mua sách vui lòng inbox cho Mcbooks tại fanpage Mcbooks để được tư vấn và mua sách với giá ưu đãi lên tới 28%.

>>> Xem thêm: Review bộ sách Pomath – Toán tư duy cho trẻ em bán chạy nhất

II. 10 lợi ích đặc biệt của sách Pomath – Toán tư duy cho bé 4 tuổi

  • Giúp trẻ phát triển đồng thời 4 kỹ năng: Tập trung – Quan sát – Lắng nghe – Tư duy logic
  • Giúp trẻ phát triển toàn diện 8 trí thông minh: Trí thông minh âm nhạc, trí thông minh vận động cơ thể, trí thông minh tương tác xã hội, trí thông minh ngôn ngữ, trí thông minh logic – toán học, trí thông minh nhận thức, trí thông minh tự nhiên, trí thông minh thị giác
  • Bài tập đa dạng với 25% bài toán thách thức giúp con phát triển tư duy mạnh mẽ, tự tin giành điểm cao trong các bài thi ở trường
  • Kiến thức được hệ thống, gần gũi với đời sống, giúp con nâng cao kỹ năng quan sát, tưởng tượng, giải quyết tốt các vấn đề thực tiễn.
  • Phương pháp chuẩn Quốc tế giúp khắc phục chứng sợ Toán, ngại học Toán của trẻ nhờ những bài học nhẹ nhàng, trò chơi trí tuệ…
  • Giúp trẻ làm tốt các bài tập trên lớp với nội dung học bám sát chương trình bộ giáo dục
  • Trẻ không chỉ học tốt môn toán mà còn học tốt các môn khác nhờ phát triển tư duy toàn diện
  • Trải nghiệm tương tác độc đáo của Pomath giúp trẻ hiểu sâu, sáng tạo, khác biệt
  • POMath là sản phẩm giáo dục Toán học duy nhất trong Top 100 sản phẩm uy tín do người tiêu dùng bình chọn
  • Bộ sách được biên soạn bởi, PGS. Ts Chu Cẩm Thơ, người tạp chí danh tiếng Forbes vinh danh 1 trong 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam.

Bộ sách Toán tư duy mầm non dùng Toán học để giúp trẻ phát triển tư duy và những kỹ năng cần thiết để khơi dậy tiềm năng sẵn có của trẻ.

Ở POMath, trẻ không những chỉ tính toán với tốc độ nhanh, chính xác mà quan trọng hơn là trẻ được rèn luyện để phát triển những khả năng, yếu tố cần thiết nhằm tạo tiền đề, nền tảng vững chắc cho sự phát triển toàn diện về mọi mặt trong tương lai.

Xem thêm:

TkBooks

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *