Top 5 sách tham khảo tiếng Anh lớp 6 chương trình mới nên mua nhất hiện nay

Top 5 sách tham khảo tiếng Anh lớp 6 chương trình mới nên mua nhất hiện nay

Bài viết “Top 5 sách tham khảo tiếng Anh lớp 6 chương trình mới nên mua nhất hiện nay” dưới đây sẽ cung cấp cho quý phụ huynh và các em học sinh những gợi ý tốt nhất trong việc lựa chọn sách tham khảo tiếng Anh lớp 6 phù hợp nhất với mình.

Mời quý phụ huynh và các em tham khảo!

1. Làm chủ kiến thức tiếng Anh lớp 6 bằng sơ đồ tư duy

Tiếng Anh là một môn học quan trọng trong chương trình giáo dục các cấp ở Việt Nam. Tiếng Anh như một chiếc cầu nối giúp chúng ta đi đến nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới, và giúp chúng ta có thể lĩnh hội nhiều nguồn kiến thức vô tận của nhân loại.

Chương trình tiếng Anh của Bộ Giáo dục và Đào tạo cung cấp một nền tảng tiếng Anh cơ bản dành cho các bạn học sinh theo từng cấp độ. Với học sinh lớp 6, các em sẽ được học những kiến thức từ vựng, ngữ pháp và các kĩ năng xoay quanh các chủ đề thường gặp trường học và trong đời sống hàng ngày.

Hiểu được tầm quan trọng trong việc học tiếng Anh của học sinh, TKBooks đã kết hợp với các tác giả xuất bản cuốn sách Làm chủ kiến thức tiếng Anh lớp 6 bằng sơ đồ tư duy dành riêng cho các bạn học sinh lớp 6, bám sát nội dung sách giáo khoa Tiếng Anh 6 – Tập 1-2 (Global Success) nhằm giúp các em nắm chắc kiến thức trọng tâm và rèn các kĩ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết trong tiếng Anh.

Làm Chủ Kiến Thức Tiếng Anh Lớp 6 Bằng Sơ Đồ Tư Duy
Làm Chủ Kiến Thức Tiếng Anh Lớp 6 Bằng Sơ Đồ Tư Duy

Cuốn sách có gì đặc biệt?

* Làm chủ kiến thức từ vựng, ngữ pháp bằng sơ đồ tư duy

Phần 1 của cuốn sách sẽ tổng hợp lại toàn bộ kiến thức trọng tâm về từ vựng, ngữ pháp trong từng bài học dưới dạng Sơ đồ tư duy – công cụ ghi nhớ vạn năng của não bộ – giúp học sinh có thể ghi nhớ một cách dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả.

Ôn luyện kiến thức theo từng đơn vị bài học

Phần 2 sẽ là hệ thống các bài tập tự luyện theo 12 đơn vị bài học trong sách giáo khoa tiếng Anh Global Success. Các em học sinh sẽ được luyện tập kiến thức đã học thông qua các dạng bài tập khác nhau nhằm củng cố kiến thức, rèn các kĩ năng trong tiếng Anh và nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.

* Tự kiểm tra, đánh giá với 20 bài Test

Trong phần 3, các em sẽ có cơ hội tự kiểm tra, đánh giá trình độ tiếng Anh của mình với 20 bài test từ dễ tới khó. Các bài test này được thiết kế như những bài kiểm tra trên lớp nhằm giúp các em luyện tập sâu hơn về những kiến thức mình đã học.

Cuốn sách Làm chủ kiến thức tiếng Anh bằng sơ đồ tư duy này sẽ là một tài liệu hữu ích, hỗ trợ các em học sinh lớp 6 nắm chắc kiến thức tiếng Anh cơ bản trong chương trình học.

Link đọc thử sách: https://drive.google.com/file/d/1wyvSI-hALjyZukXp3zN8x9CNR2BUFKFa/view

2. Sổ tay kiến thức Toán – Văn – Anh lớp 6

Cuốn sách Sổ tay kiến thức Toán – Văn – Anh Lớp 6 theo chương trình sách giáo khoa mới được ra đời giúp các em hệ thống kiến thức đầy đủ ở ba môn học Toán – Văn – Anh giúp các em dễ học, dễ ghi nhớ, dễ tra cứu và ôn tập.

Sổ tay kiến thức toán văn anh lớp 6
Sổ tay kiến thức toán văn anh lớp 6

Kiến thức tiếng Anh sẽ nằm trong phần 3 của cuốn sách này. Cuốn sách sẽ tổng hợp các chủ đề từ vựng tiếng Anh theo từng đơn vị bài học, kèm phiên âm và nghĩa tiếng Việt. Đồng thời, hệ thống lại toàn bộ kiến thức ngữ pháp trọng tâm có trong chương trình học tiếng Anh lớp 6, với phần giải thích chi tiết và ví dụ minh họa dễ hiểu.

Với bố cục sắp xếp hợp lý trong 3 phần kiến thức Toán – Văn – Anh của cuốn Sổ tay này sẽ là một tài liệu hữu ích cho mỗi bạn học sinh trong quá trình học tập và ôn luyện kiến thức trước mỗi kì thi.

Link đọc thử sách: https://drive.google.com/file/d/12JbQKDYCm_Y5aZXXCUgX5plpZvU5HHRN/view

3. Tổng hợp kiến thức và bài tập tiếng Anh lớp 6

Tiếng Anh – ngôn ngữ quốc tế – được coi là một môn học quan trọng trong chương trình giáo dục các cấp ở Việt Nam. Phương pháp học tiếng Anh cũng như các môn học khác – lý thuyết + thực hành – luôn đi cùng với nhau.

Cuốn sách Tổng hợp kiến thức và bài tập tiếng Anh lớp 6
Cuốn sách Tổng hợp kiến thức và bài tập tiếng Anh lớp 6

Dựa theo chương trình sách giáo khoa tiếng Anh mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các thầy cô đã biên soạn cuốn sách “Tổng hợp ngữ pháp và bài tập tiếng Anh lớp 6” nhằm giúp các em có một tài liệu củng cố tiếng Anh trong quá trình học.

Cuốn sách được thiết kế theo từng đơn vị bài học trong sách giáo khoa Tiếng Anh lớp 6 (tập 1-2) của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Nội dung từng bài sẽ giúp các em củng cố lại kiến thức trọng tâm và ôn luyện thông qua phần bài tập tự luyện đa dạng từ kiến thức đến kỹ năng một cách bài bản.

Mỗi bài bao gồm các phần sau:

* Mục tiêu bài học

Đưa ra mục tiêu từng phần các em cần đạt được sau mỗi bài học.

* Kiến thức cần nhớ (Từ vựng – ngữ pháp)

Tổng hợp lại toàn bộ kiến thức trọng tâm các em cần ghi nhớ trong từng bài về từ vựng, ngữ pháp. Đặc biệt, phần từ vựng được thiết kế theo sơ đồ tư duy (Mind map) giúp các em dễ dàng ghi nhớ trong thời gian ngắn. Phần ngữ pháp được giải thích chi tiết, kèm nhiều ví dụ minh họa, giúp các em ôn lại một cách rõ ràng và hiệu quả.

* Bài tập tự luyện

Bài tập được thiết kế bám sát kiến thức từng đơn vị bài học trong sách giáo khoa sẽ giúp các em ôn luyện một cách có hệ thống. Các em sẽ được luyện tập một cách toàn diện từ kiến thức (ngữ âm – từ vựng – ngữ pháp) đến các kỹ năng (nghe – nói – đọc – viết). Mỗi dạng bài được thiết kế đa dạng, kiến thức phù hợp giúp các em không cảm thấy áp lực khi học tiếng Anh.

* Kiểm tra đánh giá

Biết được tầm quan trọng việc kiểm tra đánh giá trong quá trình học, nên chúng tôi đã thiết kế những bài kiểm tra giữa kì và cuối kì để giúp học sinh tự kiểm tra khả năng và sự hiểu biết của mình sau khi học xong các bài. Từ đó, có kế hoạch học tập hiệu quả hơn.

Chúng tôi hi vọng cuốn “Tổng hợp Kiến thức và bài tập tiếng Anh 6” sẽ là một trong những tài liệu hữu ích cho học sinh lớp 6 cải thiện và nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.

Link đọc thử sách: https://drive.google.com/file/d/1zUhVtqHd8R94LG216YnJdY5-7RfR_RPo/view?usp=sharing

4. Trọng tâm kiến thức và bài tập tiếng anh lớp 6

Cuốn sách “Trọng tâm kiến thức và bài tập Tiếng Anh” mà các em đang cầm trên tay là một trong những tài liệu hay nhất, được biên soạn tỉ mỉ, chi tiết nhất và đáp ứng tốt nhất cho chương trình Tiếng Anh Friends Plus của các em.

Cuốn sách được biên soạn dựa theo chương trình chuẩn mới nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam kết hợp với Đại học Oxford Mỹ. Nội dung sách bao gồm các đơn vị bài học bám sát sách giáo khoa.

Cuốn sách Trọng tâm kiến thức và bài tập tiếng Anh lớp 6
Cuốn sách Trọng tâm kiến thức và bài tập tiếng Anh lớp 6

Trong mỗi đơn vị bài học gồm có:

* Phần 1: Lý thuyết

  • Lý thuyết chi tiết về các chủ đề từ vựng
  • Lý thuyết chi tiết về trọng tâm kiến thức ngôn ngữ

* Phần 2: Thực hành

  • Thực hành với các bài tập đa dạng theo các chủ đề từ vựng
  • Thực hành với các bài tập đa dạng theo nội dung trọng tâm kiến thức ngôn ngữ

* Phần 3: Kiểm tra, đánh giá

Chúng tôi tin rằng kết cấu chặt chẽ giữa lý thuyết, thực hành và kiểm tra, đánh giá, cuốn sách này sẽ giúp các em xây dựng nền tảng kiến thức vững vàng và giúp các em tự tin trong việc học tập cũng như sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai của mình.

5. Sổ tay tiếng Anh lớp 6

Sổ Tay Tiếng Anh Lớp 6 được biên soạn theo từng đơn vị bài học trong sách Tiếng Anh 6 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Mỗi đơn vị bài học gồm:

  • Glossary (Bảng từ vựng): cung cấp tất cả các từ mới trong bài. Các từ đều được phiên âm theo hệ phiên âm quốc tế và cho nghĩa sát với nghĩa trong bài học.
  • Grammar (Ngữ pháp): giải thích rõ ràng và chi tiết các chủ điểm ngữ pháp trong từng đơn vị bài học.
  • Sentence Patterns (Mẫu câu): trình bày cách thành lập và cách sử dụng một số mẫu câu thông dụng.
Cuốn sách Sổ tay tiếng Anh lớp 6
Cuốn sách Sổ tay tiếng Anh lớp 6

Mong rằng cuốn sổ tay này sẽ giúp các em học tốt môn tiếng Anh và đạt điểm cao hơn trong các bài thi, bài kiểm tra.

Hy vọng rằng, với danh sách “Top 5 sách tham khảo tiếng Anh lớp 6 chương trình mới nên mua nhất hiện nay” mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên, quý phụ huynh và các em học sinh sẽ tìm thấy những cuốn sách phù hợp nhất để hỗ trợ tốt nhất cho việc học tiếng Anh, góp phần nâng cao kết quả học tập và phát triển kỹ năng ngôn ngữ.

Chúng tôi tin tưởng rằng, với những lựa chọn này, các em sẽ có một năm học thật sự thú vị và bổ ích trước khi bước vào lớp 7. Cảm ơn quý vị đã tin tưởng và lựa chọn sản phẩm của chúng tôi. Chúc các em học tập thật tốt và đạt được những thành tích cao trong học tập cũng như trong cuộc sống.

TKbooks tự hào là nhà xuất bản sách tham khảo cho học sinh lớp 6 hàng đầu tại Việt Nam.

Tkbooks.vn

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *