Ôn thi khối B thật dễ dàng

Khối B luôn quy tụ những “cao thủ” và dự thi vào những trường Đại học top đầu cả nước như Đại học Y, Dược. Vì vậy để vượt qua những đối thủ nặng ký thì cần nắm giữ những bí quyết ôn thi khối B hiệu quả dưới đây.

Môn Toán

Ôn thi khối B
Ôn thi khối B

Nắm chắc kiến thức sách giáo khoa

Đối với môn Toán năm nay có một điều mới đó chính là thi dưới hình thức trắc nghiệm, cho nên các bạn cần chú ý phải nắm vững kiến thức trong sách giáo khoa. Kiến thức của môn Toán sẽ được trải đều từ cơ bản đến nâng cao cho nên khi học cần chú ý đến cả những kiến thức nhỏ nhất, cơ bản nhất.

Biết sử dụng máy tính cầm tay

Hầu như các câu hỏi trong bộ đề thi đều sử dụng phương pháp tính nhanh bằng máy tính casino, cho nên các sĩ tử trước cần chú ý ôn luyện thật tốt kỹ năng bấm máy tính cầm tay. Đây là bước đầu đề đạt điểm cao khi đi thi khối B.

Tăng cường kỹ năng giải bài tập

Cũng giống như các môn Tự nhiên khác, muốn đạt điểm cao môn Toán thì nhất thiết các bạn cần chú ý đến việc thực hành giải bài tập. Chỉ có việc ôn luyện mới giúp các bạn tiến bộ nhanh và không ngại bất cứ một dạng đề nào khi vào phòng thi.

Môn Hóa

Nắm chắc lý thuyết

Nắm chắc phần lý thuyết
Nắm chắc phần lý thuyết

Đối với các môn thuộc khối B thì môn Hóa là môn dễ đạt điểm cao nhất trong ba môn vì vậy khi ôn thi khối B các bạn nên chú ý học thật tốt môn Hóa học. Đầu tiên là học thật kỹ lý thuyết, để nhớ lý thuyết thật chắc chắn các bạn có thể tự thực hiện các thí nghiệm Hóa học, như vậy sẽ rất tốt cho việc ôn thi lý thuyết vì nó đã được cụ thể hóa thông qua thí nghiệm. Bên cạnh đó để học tốt lý thuyết môn Hóa học thì cần luyện thật nhiều đề lý thuyết. Cách học nhanh nhất và hiệu quả nhất đối với các môn khối B là luyện lý thuyết thật nhiều.

Luyện đề thực hành

Các dạng thực hành bài tập môn Hóa học có tính chất bao quát rất lớn, cho nên để đạt điểm cao ở môn này thì các bạn nên luyện thật nhiều dạng câu hỏi bài tập. Trong quá trình làm các em nên tìm ra cách giải nhanh nhất, ngắn nhất vì khi thi trắc nghiệm cần đảm bảo yếu tốt thời gian. Không có gì đề đảm bảo điểm cao cho bạn khi đi thi đó chính là “luyện, luyện và luyện”.

Sinh học

Môn sinh là một trong 3 môn của khôi B mà các si tử phải tăng cường học để đạt điểm tốt cho kỳ thi của mình. Kiến thức của môn Sinh rất đa dạng và phong phú cho nên khi học các bạn cần chú ý học hiểu và học sâu môn này.

Bước 1: học kiến thức cơ bản và luyện đề

Sau khi học và nắm chắc kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa thì các bạn nên tiến hành luyện đề thật nhiều để cô đọng và quen với các dạng đề bài. Với phương châm “học bài nào, xào bài ấy” thì chắc chắc kết quả thi khối B của bạn sẽ không còn gì phải lo ngại.

Bước 2: luyện đề thi thử và mở rộng kiến thức

Sau khi đã ôn luyện những đề thi thử trước đó thì các bạn nên luyện đề thi thử THPT Quốc gia theo khung chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trong thời gian này các bạn nên ôn luyện bổ sung thêm những kiến thức mà mình còn thiếu. Các dạng đề thi thử môn Sinh, khối B  rất đa dạng và phong phú các bạn có thể tìm hiểu từ nhiều nguồn và tiến hành ôn tập.

Bước 3: tổng hợp kiến thức và luyện đề chọn lọc

Giai đoạn cuối cùng là giai đoạn và các bạn nên tổng hợp lại những kiến thức trọng tâm và luyện những đề có tính khả thi hơn. Để kiến thức không bị loãng thì các bạn nên chú ý tổng hợp một cách ngắn ngọn và súc tích nhất và chọn ra những đề hay nhất để ôn. Đồng thời những chỗ nào chưa nắm chắc thì cần phải bổ sung ngay.

Kỳ thi THPT Quốc gia đang đến gần, chính vì vậy các bạn nên sẵn sàng chuẩn bị kiến thức cũng như tâm lý để chuẩn bị bước vào kỳ thi quan trọng này. Đối với những bạn có nguyện vọng lấy điểm khối B xét tuyển Đại học thì cần nắm vững những cách ôn thi trên.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

TkBooks

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *