Kinh nghiệm luyện đề thi thử THPT Quốc gia

Vừa qua Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố đề thi minh họa các môn thi THPT Quốc gia năm 2017. Từ bộ đề thi minh họa các trường có thể tổng hợp thành những bộ đề thi thử cho các em học sinh theo cầu trúc mà Bộ đã cho. Đối với các em học sinh việc thi thử rất quan trọng, nó giúp các em thử sức với những kiến thức đã học được và rèn luyện kỹ năng làm đề thi. Tuy nhiên, để luyện đề thi có hiệu quả thì cần nắm bắt những kinh nghiệm luyện đề thi thử sau.

Nguồn đề thi thử phải đảm bảo “chuẩn”

Nguồn đề thi phải đảm bảo chuẩn
Nguồn đề thi phải đảm bảo chuẩn

Hiện nay có rất nhiều trang web đăng tải các dạng đề thi thử. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả tốt nhất thì các em nên chọn chọn những trang có nguồn đề chuẩn và theo khung của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hiện nay Bộ Giáo dục đã công bố đề thi minh họa kỳ thi THPT 2017 các em nên tham khảo.

Chỉ thi thử khi đã nắm đủ kiến thức

Bạn nên luyện đề thi thử khi đã nắm chắc và đủ lượng kiến thức. Vì nếu khi chưa học hết và thi thì sẽ kết quả không cao và dẫn đến tâm lý chán nản. Thời điểm làm đề tốt nhất là ra Tết vì khi đó lượng kiến thức đã tích lũy được kha khá, các bạn có thể tìm kiếm và bắt đầu thi thử.

Làm đề nghiêm túc

Tuy là làm đề thi thử nhưng các bạn nên làm bài một cách nghiêm túc, không nên dùng sách vở tài liệu khi thi thử. Hãy để kết quả phản ánh đúng chất và lượng kiến thức bạn đã học. Sau khi làm đề xong bạn kiểm tra lại kết quả rồi mới xem tài liệu. Nếu như vừa thi thử vừa làm xem tài liệu thì việc thi thử không có hiệu quả.

Xem thi thử như thi thật

Chuẩn bị đồng hồ bấm giờ nhé
Chuẩn bị đồng hồ bấm giờ nhé

Trước khi thi thử hãy chuẩn bị một không gian yên tĩnh, một chiếc đồng hồ đề bấm giờ và tập trung cao độ khi thi. Hãy xem thi thử như thi thật nhé.

Đến các địa điểm thi để thi thử

Vào thời điểm kỳ thi THPT Quốc gia sắp diễn ra thì các trường THPT, đại học sẽ tiến hành thi thử cho nên các bạn hãy đến thử sức nhé. Việc đến phòng thi để thi thử sẽ tạo cho bạn tâm lý như thi thật và rèn luyện “sức chịu đựng” cho bản thân. Hãy chuẩn bị thật tốt kiến thức từ bây giờ để sẵn sàng đăngg ký khi các trường tốt chức thi thử nhé.

Tổng kết kiến thức

Sau khi đã thi thử một lần các bạn nên tổng kết lại những chỗ nào chưa làm được, những dạng nào còn yếu để tiếp tục bổ sung. Hãy chuẩn bị cho mình một tập tài liệ tổng kết kết quả thi thử để xem kiến thức của bạn đến đâu và có tiến bộ hay không để tìm ra hướng đi mới.

Thi thử là bước quan trọng để giúp bạn dần quen với việc thi thật và là một cách đề củng cố kiến thức. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không thử?

Xem thêm: 

TkBooks

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *