Cách giúp bạn loại bỏ sự trì hoãn ra khỏi cuộc sống

Sự trì hoãn được coi là một trong những kẻ thù lớn nhất đối với thành công và hạnh phúc của bạn bởi nó ngăn cản bạn dấn thân và hành động vì mục tiêu đã định.

Trong cuộc sống, có rất nhiều điều vượt qua khỏi tầm kiểm soát của bạn, nó là khách quan, dù bạn muốn hay không muốn thì nó vẫn xảy ra. Vì vậy thay vì chú ý đến nó, bạn hãy dành thời gian và tư duy của mình cho những điều trong tầm tay mà bạn có thể làm nó.

Hãy luôn quyết tâm, đừng để câu “ Có hứng mới làm! “ trì hoãn công việc của bạn.

“ Hứng” ở đây chính là động lực, một liều thuốc mạnh mẽ để loại bỏ thói quen trì hoãn. Tuy nhiên, động lực không phải lúc nào cũng có, bạn phải có thời gian rèn luyện để có động lực bản thân.

Trong cuộc sống có rất nhiều người giỏi nhưng không phải lúc nào họ cũng có động lực dồi dào. Bởi sẽ có lúc họ lười biếng, người uể oải không muốn làm việc. Vậy nên những lúc bạn có hứng thì hãy cố gắng làm việc nhiều hơn, bởi động lực được sinh ra từ cảm xúc, trạng thái cơ thể. Vì vậy bạn hãy cố là việc thật tích cực lúc có động lực.

Lời khuyên cho bạn rằng: Hãy luôn kiên trì và quyết tâm. Khi không có động lực vẫn bắt tay vào làm, còn khi có động lực hãy làm thật nhiều hơn nữa!

Điều quan trọng là chúng ta phải tự trang bị cho mình những hành trang cần thiết để khi vấn đề nảy sinh thì chúng ta có thể vận dụng những kỹ năng sẵn có để giải quyết vấn đề đó một cách hiệu quả nhất. Bạn có thể đọc thêm bài viết “Kỹ năng giải quyết vấn đề

Bạn lo sợ thất bại, sợ việc đó khó?

Những lúc bạn có ý nghĩ vậy thì bạn hãy củng cố niềm tin trong bên trong bạn. Vậy niềm tin sẽ chiến thắng thử thách và nỗi sợ. Bạn phải có niềm tin là bạn làm được. Đừng cho phép suy nghĩ “ Trước đó mình thất bại, bây giờ mình thất bại và tương lai mình cũng sẽ thất bại ”

Khi bắt tay vào công việc nào đó bạn cần xác định thời hạn nhất định khi nào bạn phải làm song. Nếu càng có thời gian sẽ càng giúp cho bạn có động lực thôi thúc bản thân hành động. Hãy luôn đặt thời hạn hoàn thành công việc, thời hạn đó sẽ là động lực cho bạn nỗ lực hơn, phân chia công việc cụ thể và hợp lý hơn.

Hãy luôn tự động viên bản thân mỗi ngày

Bạn có thể dán trong phòng mình những câu khẩu lệnh, nó sẽ động viên chúng ta mỗi khi bạn thất bại. Hay bạn hãy thưởng có mình những phần thưởng nhỏ khi bạn thực hiện hết những công việc bạn đặt ra.

Phần thưởng mặc dù nó không quá nhiều nhưng nó có thể giúp bạn có động lực để hoàn thành nó sớm hơn thời gian đặt ra và mang lại kết quả cao.

Bạn cần “ Hành động ngay lập tức”

Mỗi khi bạn gặp khó khăn trong việc giải bài tập hay đang lười không muốn làm việc thì bạn hãy luôn tự nó với bản thân phải “ Hành động ngay lập tức”. Sau câu nói ấy nó sẽ giúp bạn có thói quen phản xạ tốt và hành động một cách dứt khoát hơn.

Từ khóa: Loại bỏ trì hoãn trong cuộc sống

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *