Các thuật ngữ trong ngữ pháp Tiếng Anh

Các thuật ngữ trong ngữ pháp Tiếng Anh

Trong ngữ pháp tiếng Anh , một vị từ là một trong hai phần chính của một câu hoặc mệnh đề , sửa đổi chủ đề và bao gồm động từ , vật hoặc cụm từ được điều khiển bởi động từ. Tính từ: predicative .

Trong cả hai ngữ pháp và luận lý , vị phục vụ để làm cho một sự khẳng định hay phủ nhận về chủ đề của câu, như trong “Merdine hắt hơi ” và “George không bao giờ mỉm cười .”

Theo những lời của Martha Kolln và Robert Funk, “chủ đề của câu nói chung là câu nói về chủ đề của nó.
Thuật ngữ là những gì được nói về chủ đề này. Hai phần có thể được coi là chủ đề và nhận xét “( Hiểu ngữ pháp tiếng Anh , 1998).

Đừng nhầm lẫn thuật ngữ vị ngữ với các điều khoản về ngữ pháp truyền thống predicate được bổ nhiệm (một danh từ theo sau một động từ nối) và tính từ vị ngữ (một tính từ mà sau một động từ nối).

NGUYÊN TỪ

Từ tiếng Latin, “tuyên bố” hoặc “làm cho nổi tiếng

VÍ DỤ VÀ QUAN SÁT
Chim hót , chó sủa , và ong buzz .
Trong bàn tay của BB King, guitar la hét, thì thầm, cười, khóc và giảng .
“Chúng tôi cướp ngân hàng .”
(Warren Beatty như Clyde Barrow ở Bonnie và Clyde , 1967)
“Grinch ghét Giáng sinh .”
(Dr. Seuss, Làm thế nào Grinch Giáng sinh Giáng sinh Random House, 1957)
“Chúng ta nên lấy Bikini Bottom và đẩy nó ở một nơi khác !”
(Patrick trong “Squid on Strike.” SpongeBob SquarePants , 2001)
“Mẹ đang chuẩn bị bữa tối của chúng tôi , và chú Willie dựa vào ngưỡng cửa .”
(Maya Angelou, Tôi Biết Tại sao chim Caged Sings Ngôi nhà ngẫu nhiên, 1969)
“Những tâm trí tuyệt vời thảo luận các ý tưởng , tâm trí trung bình thảo luận các sự kiện , tâm trí nhỏ thảo luận về mọi người .”
(Thu thập cho Đô đốc Hyman Rickover, Eleanor Roosevelt, và những người khác)
“Nếu bạn xây dựng nó , nó sẽ đến .”
(Ray Liotta như Joe Jackson không còn trong bóng tối Field of Dreams , 1989)
” Luôn luôn làm đúng, điều này sẽ làm hài lòng một số người và gây ngạc nhiên cho phần còn lại .”
(Mark Twain)

Chủ đề và Động từ
“Tôi đã đến, tôi đã nhìn thấy, tôi đã chinh phục được.” Giống như Caesar, bạn nên đặt niềm tin của bạn vào xương trần của câu: chủ đề và vị từ …

“Các vị từ, cốt lõi của nó, là cốt lõi của nó, một động từ mà nói với những gì đối tượng thực hiện hoặc là . Trong các tuyên bố của Caesar, các vị từ là những động từ đơn đã đến, nhìn thấy và chinh phục . . . . Thuật ngữ, trong ngắn hạn, là tất cả mọi thứ mà không phải là chủ đề. Ngoài động từ, nó có thể chứa các đối tượng trực tiếp , các đối tượng gián tiếp , và các loại cụm từ khác nhau. . .. ”

“Các vị từ thường mô tả một thuộc tính của người hoặc vật được đề cập đến bởi chủ đề hoặc mô tả tình huống mà người hoặc vật thể này đóng một vai trò nào đó. Trong các mệnh đề cơ bản miêu tả một hành động, chủ thể thường cho biết diễn viên, hoặc điều thực hiện hành động, trong khi vị từ mô tả hành động, như trong Kim còn lại và Người than phiền . ”

Vị trí của Chủ đề và Predicate
“Các vị trí thông thường của đối tượng và vị ngữ trong chuyện giúp với việc xác định. Chúng tôi hy vọng sẽ tìm thấy chủ đề (các người hoặc những gì một câu là về) vào đầu câu, và một khi đã được xác định, chúng tôi mong đợi phần còn lại của câu để nói những gì mà đối tượng thực hiện hoặc là như thế . ”

Vị từ và luận cứ
“quan điểm hiện tại của ngữ pháp cho rằng, trong việc lựa chọn một vị ngữ , một người sử dụng ngôn ngữ xác định có thể cú pháp cấu trúc. Lựa chọn GIVE vị buộc một để xây dựng một câu trên dòng GIVE + Danh từ cụm từ + Danh từ cụm từ ( cung cấp cho con chó một xương ) hoặc GIVE + Danh từ Phrase + to + Danh từ Phrase ( cho xương vào con chó )
“Các thực thể mà vị từ nói cho chúng ta biết được gọi là các lập luận của nó . Như vậy, câu Maggie cho chó một xương có ba đối số: Maggie, chó, xương . Các câu đôi khi được đại diện dưới dạng trừu tượng cơ bảncấu trúc đối số / cấu trúc đối số , sử dụng định dạng trong đó vị từ xuất hiện theo sau bởi các đối số trong ngoặc đơn: GIVE (Maggie, dog, bone) ”

Các từ dự đoán và các sự hoàn thành
“Mối quan hệ giữa từ vị từ, chẳng hạn như DO, SAY, WANT, và SEE, và” phần bổ sung “của nó như SOMETHING, ONE THING, hoặc Somebody không giống như giữa đầu và một sửa đổi trong một hình dung từ mối quan hệ, nếu chỉ vì một cái đầu thông thường có thể xảy ra có hoặc không có thuộc tính của nó, trong khi các vị từ như dO, nói, muốn, và xem làm yêu cầu bổ sung của họ (nếu họ không… được hiểu là hình elip). Đồng thời, rõ ràng là nó là thành phần SOMETHING phụ thuộc vào DO, SAY và WANT, chứ không phải theo cách khác, vì nó là vị từ xác định có thể bổ sung hay không và những gì bổ sung có thể có. Ví dụ, SEE kết hợp, phổ quát, với những bổ sung SOMETHING, MỘT CÁI VÀ NHÂN DÂN, trong khi SAY và DO (và trong nhiều ngôn ngữ WANT) chỉ kết hợp với SOMETHING “

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *