Bật mí cách học môn Lịch sử hiệu quả

Môn lịch sử là một trong những môn học rất khó và khô đòi hỏi các bạn học sinh cần phải có những cách học lịch sử hiệu quả dành riêng cho mình.

Học lịch sử là cả một quá trình dài đòi hỏi chúng ta cần phải biết học mẹo để làm sao cho mình dễ nhớ, dễ học nhất. Có rất nhiều mốc sự kiện cần phải học và phải nhớ cho nên chúng ta cần tạo cho mình một thói quen học làm sao để hiệu quả nhất. Tkboooks sẽ bật mí cho bạn những cách học môn Lịch sử hiệu quả nhất.

Cách học môn Lịch sử hiệu quả – biết xâu chuỗi các sự kiện

Cách học môn lịch sử hiệu quả
Cách học môn lịch sử hiệu quả

Các sự kiện lịch sử thường sẽ được xâu chuỗi với những sự kiện khác nhau, nếu như chúng ta tìm được sự liên kết ấy thì sẽ không khó để học tốt môn lịch sử. Các bạn có thể thấy từ sự kiện thành lập Đảng cộng sản Việt Nam trước đó là cả một quá trình chuẩn bị lâu dài và nó là kết quả của quá trình thành lập Hội Việt Nam Cách Mạng thanh niên.

Mỗi bài học bạn nên tóm tắt thành một sơ đồ như nguyên nhân, diễn biến, kết quả… Sau đó nhìn vào đấy để học đây là cách học lịch sử môn lịch sử hiệu quả nhất dành cho các sĩ tử.

Ngoài ra để học môn lịch sử hiệu quả thì các bạn cũng nên chia giai đoạn để học ví dụ giai đoạn 1930 – 1945 có những sự kiện gì nổi bật? Nội dung ?Sau đó dán trên trên tường để dễ nhìn, dễ học. Cách tốt nhất là bạn nên viết ít chữ, viết tóm tắt nội dung  để không phải chiếm nhiều diện tích.

Mỗi ngày bạn nên liếc qua một ít, mỗi ngày nhìn  một ít ghi mốc thời gian cụ thể sau đó bạn có thể nhìn vào đó để học thuộc lòng. Cách tốt nhất để học đó chính là học xong bài nào thì sẽ ôn luôn bài đó để bạn dễ nhớ để học thuộc một cách nhanh nhất. Nhưng để học tốt thì bạn cần phải biết cách bỏ qua sự kiện học những sự kiện quan trọng, những sự kiện nào quá vụn vặt thì nên bỏ qua.

Cách học môn Lịch sử hiệu quả – học vào thời gian thoải mái nhất

aa
Lựa chọn thời gian học

Thời gian học cũng là một trong những yếu tố quan trọng để bạn học môn lịch sử hiệu quả. Môn Sử là môn khó nhớ đòi hỏi chúng ta khi học  phải tập trung chính vì thế học vào lúc tâm trạng thoái mái nhất chính là yếu tố quyết định đến việc học hiệu quả. Những lúc bạn cảm thấy mệt mỏi, không được thoải mái thì bạn có thể thư giãn nghỉ ngơi chứ không nên học vội vàng. Học vào những thời điểm bạn cảm thấy sẵn sàng nhất là một cách học hiệu quả môn lịch sử.

Cách học môn Lịch sử hiệu quả – cho các bạn không chuyên

Đối với những bạn không chuyên khối C hoặc môn Sử quá thì bạn sẽ không nên đọc toàn bộ cuốn sách, vì khi học như vậy là bạn chỉ học vẹt và rất khó nhớ các sự kiện. Bạn nên chọn ra những phần chính, quan trọng để học kỹ, còn những phần khác bạn chỉ học qua thôi, học để nhớ sơ. Đây là một mẹo học môn lịch sử hiệu quả dành cho bạn.

Có rất nhiều cách học môn Lịch sử hiệu quả các sĩ tử hãy bỏ túi cho mình những bí kíp để đạt được kết quả tốt nhất nhé.

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *