4 cách học thuộc nhanh dành cho bạn

Trong quá trình học thì một trong những khó khăn mà các bạn thường gặp phải đó chính là học thuộc. Làm sao để học thuộc một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất? Hãy tham khảo 4 cách học thuộc nhanh dưới đây.

4 cách học thuộc nhanh – nhớ và tổng kết lại những kiến thức đã học được

Những cách học thuộc nhanh nhất
Những cách học thuộc nhanh nhất

Nguyên tắc của cách học này đó chính là nhớ trước rồi mới xem lại sau. Khai học các bạn nên mở các bài học ra xem lại một vài lần sau đó gấp sách lại và cố gắng nhớ xem mình đã nhớ được những gì. Không có nghĩa là các bạn học cả mà chỉ cần nhớ được những vấn đề cốt lõi và triển khai về những đã học. Nhưng cách học muốn hiệu quả nhất thì các bạn phải chú ý thầy cô giảng bài về nhà cần phải mở vở ra xem và hệ thống lại kiến thức đã học được.

4 cách học thuộc nhanh – tạo ấn tượng lần đầu trong bài học

Cách học thuộc hiệu quả nhất
Cách học thuộc hiệu quả nhất

Để học thuộc nhanh và hiệu quả nhất thì các bạn cần tạo được ấn tượng lần đầu cho bài học. Một bài học ấn tượng sẽ luôn cho bạn động lực học thuộc. Phương pháp này các bạn nên áp dụng một số cách sau: khi đang ở trên lớp thì nên chú ý đến người giảng dạy truyền đạt theo dõi sách thì các bạn sẽ có ấn tượng ngay sau lần học đầu tiên.

Hoặc khi các bạn học thì các bạn cần chú ý đến những gạch đầu dòng những ý chính, thì khi mở lại sách bạn sẽ rất nhanh nhớ được các kiến thức. Đây chính là một lợi thế để bạn học một cách nhanh nhất.

4 cách học thuộc nhanh  – học thuộc  bằng mắt

Để học thuộc một cách hiệu quả nhất thì các bạn nên đọc bằng mắt hơn là đọc thuộc thành tiếng. Quan sát bao trùm cả nôi dung và hình ảnh là một cách tốt để bạn ghi nhớ kiến thức một cách dễ dàng hơn. Ghi nhớ kiến thức bằng khác rất nhiều so với những phương pháp khác vì bạn sẽ không bị nhiễu, chi phối bởi các âm thanh khách nên rất dễ tập trung và dễ thuộc hơn.

4 cách học thuộc nhanh – học từ gốc rễ

Phương pháp này sẽ giúp bạn học từ gốc rễ của kiến thức, các bạn nên học những gì mình muốn biết đừng học đủ. Mỗi ngày các bạn nên nên dành ra một ít thơi gian để tìm ra nội gốc rễ của kiến thức, với những nội dung nâng cao hơn. Bạn đừng học một cách thụ động mà hãy theo những gì mình muốn biết và phân bố thời gian một cách hợp lý nhất.

 

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *