Kinh nghiệm làm bài thi đại học môn sử cho các sĩ tử

Kỳ thi đại học đang đến gần các sĩ tử cần chuẩn bị cho mình những kinh nghiệm làm bài thi đại học môn Sử nhất định để có thể tự tin làm bài thi một cách nhanh nhất.

Năm nay kỳ thi đại học sẽ có những điểm mới nhất định, đó chính là sẽ áp dụng hình thức thi trắc nghiệm đối với các môn thi THPT quốc gia trừ môn Ngữ văn. Như vậy, môn Lịch sử sẽ là một trong những môn  thi trắc nghiệm chô kỳ thi đại học. Dưới đây sẽ là một số kinh nghiệm làm bài thi đại học môn sử.

Kinh nghiệm làm bài thi đại học môn sử – những lỗi thí sinh thường gặp

Kinh nghiệm làm bài thi đại học môn sử cho các thí sinh
Kinh nghiệm làm bài thi đại học môn sử cho các thí sinh

Trong kỳ thi đại học, các thí sinh đôi khi sẽ găp phải một số vấn đề rắc rối nhất định. Và dưới đây là một số lỗi các thí sinh thường gặp khi làm bài thi đại học môn sử.

Có số một số bạn khi đi không học hết và không điền hết đáp án. Khi chúng ta thi trắc nghiệm thì việc có biết chính xác đáp án hay không thì cũng nên chọn ra một đáp án mình cho là đúng nhất, tuyệt đối không bỏ trống đáp án, vì như một đáp án là cơ hội kiếm điểm cho mình.

Có một số bạn học tủ cho nên không nhớ được chính xác đáp án nên rất dễ sai. Bởi vì khi làm đề thi người ta sẽ bẫy cho những đáp án na ná giống nhau và rất dễ dàng chọn sai đáp án.

Có những bạn không biết tham khảo những đề thi mẫu nên không  nắm được cấu trúc đề thi khiến cho việc làm bài thi khó khăn hơn rất nhiều.

Kinh nghiệm làm bài thi đại học môn sử

Một số lưu ý khi làm bài trắc nghiệm môn Sử
Một số lưu ý khi làm bài trắc nghiệm môn Sử
  • Để đạt kết quả tốt nhất khi làm bài thi đại học môn sử thì các thí sinh cần phải chuẩn bị bài thật kỹ, không nên bỏ sót bất kỳ câu hỏi nào. Vì hình thức thi là hình thức thi trắc nghiệm cho nên các bạn cần ôn thật kỹ tất cả các nội dung.
  • Khi làm bài thi đại học thì chúng ta cần chuẩn bị thật kỹ các dụng cụ đầy đủ như bút chì, tẩy để sẵn sàng làm bài

Trong quá trình làm bài các sĩ tử cần lưu ý một số vấn đề sau:

Tuyệt đối không được bỏ trống các đáp án khi tô trắc nghiệm, dù biết hay không nhưng chúng  ta cũng cần phải chọn cho mình một đáp án để tăng cơ hội kiếm điểm cho mình.

Trong quá trình làm bài thi các bạn nên chọn cho mình một chiến lược làm bài những câu dễ làm trước, câu khó làm sau và những câu không thể chọn được đáp án thi cần sử dụng phương pháp loại trừ để tìm ra đáp án đúng.

Đối với môn lịch sử khi làm bài các bạn cần hết sức chú ý các mốc thời gian vì sẽ rất dễ nhẫm lẫn giữa các đáp án với nhau. Chính vì thế nên cần đọc thật kỹ đáp án và câu hỏi để làm đạt điểm cao.

Những kinh nghiệm làm bài thi đại học môn sử trên sẽ giúp bạn đạt được kết quả mong muốn trong kỳ thi đại học sắp tới. Chúc các bạn thành công

Xem thêm:

TkBooks

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *