Những mẹo nhỏ giúp bạn học tốt và giảm áp lực trong thi cử

Trong công việc cũng như trong học tập, thi cử thì áp lực luôn là một con dao hai lưỡi. Một mặt nó sẽ giúp bạn cố gắng nỗ lực hơn trong mọi hoạt động và mặt khác nó cũng sẽ làm bạn cảm thấy rất mệt mỏi và căng thẳng hơn rất nhiều. Đặc biệt trong quá trình học tập, áp lực sẽ khiến cho bạn cảm thấy vô cùng căng thẳng và ảnh hưởng rất lớn đến việc học tập. Nếu như bạn đang rơi vào tình trạng căng thẳng, áp lực trước và trong thi cử thì hãy cùng thử áp dụng một số mẹo nhỏ sau nhé.

Chuẩn bị thời gian ôn thi trước kỳ thi

Đa phần các bạm học sinh, sinh viên đều mang tâm lý để gần thi mới học, học sớm sẽ quên mất. Với quan điểm nước đến chân mới nhảy như vậy cho nên rất nhiều bạn rơi vào tình trạng căng thẳng quá mức vì học không kịp. Cách tốt nhất để học tốt đó là bạn nên ôn thi trước một thời gian để không phải bị động trong thời gian thi cử. Bạn có thể học mỗi ngày một ít, vừa học vừa chơi để đến lúc thi bạn đã tủ cho mình một lượng kiến thức sẵn có rồi mà không hề lo lắng bất kỳ vấn đề gì hết. Hãy dành cho mình một thời gian vừa đủ để ôn thi các bạn nhé.

Chọn phương pháp ôn tập phù hợp với mình nhất

Chọn cho mình phương pháp học tập tốt
Chọn cho mình phương pháp học tập phù hợp

Mỗi người đều có cách ôn thi khác nhau và không ai giống ai hết. Bạn hãy lựa chọn thời gian, địa điểm và cách học phù hợp nhất đối với bản thân. Bạn có thể học ở thư viện hoặc ở nhà, làm đề cương, vẽ sơ đồ… miễn sao bạn tiếp thu được kiến thức nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Chọn nguồn tài liệu phù hợp

Những kiến thức trong sách giáo khoa, giáo trình chỉ là những kiến thức cơ bản, muốn đạt điểm cao các bạn phải tìm thêm những kiến thức từ những nguồn tài liệu khác. Cho nên bạn nên tham khảo giáo viên hoặc lùng những quyển sách tham khảo phù hợp với mình nhé

Ăn uống khoa học

Sức khỏe đóng vai trò rất quan trọng đối với việc học tập của các bạn cho nên để ôn thi tốt và có hiệu quả thì các bạn nên chuẩn bị cho mình một sức khỏe tốt. Để làm được điều này bạn nên chú trọng vào các bữa ăn hằng ngày, ăn uống khoa học, đúng giờ để đảm bảo sức khỏe tốt nhé.

Giải trí

Tại sao không? Chúng ta có quyền vui chơi giải trí ở mức ngưỡng cho phép nhé các bạn. Không phải cứ nhất định ôn thi là phải ở nhà cặm cụi vào sách vở, để việc học tập có hiệu quả thì bạn nên dành thời gian để thư giãn, nghỉ ngơi nhé. Ngồi cả ngày bên chiếc bàn học sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và  khó tiếp thu hơn nên hãy dành ra thời gian để vui chơi nhé.

Chia sẻ với mọi người

Nếu như trước kỳ thi bạn cảm thấy quá căng thẳng và lo lắng thì hãy tìm một người thân thiết nhất với mình để tâm sự chia sẽ những vấn đề bạn đang gặp phải. Hãy chia sẻ những khó khăn bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều so với việc bạn giữ khư khư nó trong người đấy nhé.

Có rất nhiều cách giúp cho bạn giảm được những áp lực nặng nề trong thi cử, các bạn có thể áp dụng một trong những cách trên để có một mùa thi hiệu quả và thành công nhé.

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *