Những bí kíp ôn thi THPT Quốc gia 2017 hiệu quả

Vừa qua Bộ Giáo dục và đào tạo đã chốt phương án thi kỳ thi THPT QUốc gia 2017, và đây cũng là giao đoạn nước rút để các thi sinh chuẩn bị ôn luyện cho kỳ thi quan trọng này. Dưới đây là một số những bí kí để các em tự tin chuẩn bị vượt qua vũ môn một cách hiệu quả nhất.

Ôn thi trọng tâm chương trình lớp 12

Đối với bất kỳ một kỳ thi nào cũng vậy muốn đạt kết quả cao thì cần nắm vững kiến thức căn bản. Nhất là đối với hình thức thi trắc nghiệm thì kiến thức sẽ trải dài trong toàn bộ chương trình mà không nằm trọng tâm ở một chương hay một phần nào cả.

Theo định hướng của Bộ thì đề thi THPT Quốc gia năm nay sẽ nằm trong chương trình lớp 12. Đối với giai đoạn nước rút này thì các em học sinh nên ôn tập thật kỹ chương trình trong lớp 12, để có thể làm bài một cách tốt  nhất.

Chọn phương pháp học hiệu quả

Mỗi người nên chọn cho mình một phương pháp học thật khoa học và phù hợp. Ngoại trừ môn Ngữ Văn thì năm nay tất cả các môn sẽ thi theo hình thức thi trắ nghiệm cho nên các em nên học theo phương pháp tư duy lô gic chứ không học kiểu học vẹt truyền thống.

Đối với hình thức thi trắc nghiệm đòi hỏi các kiến thức phải chính xác đến 100% chứ không phải học mơ hồ như thi tự luận, đòi hỏi các em phải học kỹ đến từng chi tiết nhỏ để hiểu kỹ, nhớ lâu.

Phương pháp học hiệu quả dành cho các bạn đó chính là học theo từng phần một. Sau khi học xong một phần các bạn nên soạn đề cương câu hỏi liên quan đến phầ đó và giải thì sẽ nhanh quen, nhanh nhớ hơn là học tràn lan mà không có kết quả.

Học theo phương pháp tư duy

Ôn thi có trọng tâm
Phương pháp học theo tư duy

Quá trình ôn tập có rất nhiều câu hỏi, rất nhiêu vấn đề cần quan tâm có nên các bạn cần có một phương pháp hoc hiệu quả. Cần áp dụng nhiều phương pháp khác nhau như loại trừ, có rất nhiều câu không chắc chắn thì các bạn có thể sử dụng hình thức tư duy loại trừ để tiết kiệm thời gian.

Đối với những câu hỏi dễ các bạn nê trả lời nhanh để dành thời gian cho những câu hỏi khác mà không mất thời gian.

Một số môn được sử dụng máy tính cầm tay, cho nên các bạn cần thao tác nhanh trên máy tính. Chính vì thế cho nên việc tập luyện sử dụng máy tính cũng rất cần thiết đấy nhé.

Một số lời khuyên dành cho các bạn

Khi ôn tập các môn thi THPT Quốc gia các em cần chú ý những vấn đề sau

Thứ nhất là cần có cái nhìn tỏng quan nhất về toàn bộ chương trình để ôn tập một cách cụ thể và khái quát nhất ở mỗi môn học

Thứ hai là lý thuyết rất quan trọng cho nên cần hiểu rõ các khái niệm, định nghĩa vừa đề làm bài trắc nghiệm và để phục vụ cho việc giải bài tập.

Thứ ba là tập trung luyện những đề thi mẫu, làm những bài tập liên quan để làm quen với hình thức thi trắc nghiệm khách quan.

Thứ tư là kiểm tra kiến thức thường xuyên, những phần nào chưa chắc chắc thì ôn tập lai hoặc nhờ thầy giáo, bạn bè phụ đạo thêm những chỗ chưa hiểu để giúp bạn ôn thi một cách tự tin hơn.

Những kiến thức trong kỳ thi THPT Quốc gia là những kiến thức cơ bản và khong có gì là đánh đố chỉ cần các bạn ôn tập thật tốt, bình tĩnh tự tin thì nhất định sẽ đtạ kết quả tốt.

Chúc các bạn thành công!

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *