Mách bạn kỹ năng ôn thi THPT Quốc gia 2017

Trước những thay đổi của kỳ thi THPT Quốc gia 2017 đã khiến cho không ít học sinh và phụ huynh hoang mang, lo lắng. Thực ra việc đánh giá học tập bằng  trắc nghiệm khách quan đã được thực hiện ở nhiều nước, tuy nhiên ở Việt Nam thì vẫn chưa được áp dụng rộng rãi. Vậy làm thế nào để ôn thi THPT có hiệu quả?

Ôn trọng tâm kiến thức lớp 12

Ôn kiến thức lớp 12
Ôn kiến thức lớp 12

Kỳ thi THPT Quốc gia 2017 phần kiến thức vẫn trong trong chương trình lớp 12 cho nên các bạn cần ôn tập thật kỹ những kiến thức trong lớp 12. Bạn nên tránh tình trạng ôn tập lan man không có trọng tâm, hãy tập trung vào phần kiến thức trọng điểm. Bởi vì thi trắc nghiệm cho nên kiến thức sẽ dàn trải trong  toàn bộ sách cho nên tránh trường hợp học tủ nhé. Việc học tủ sẽ khiến cho bạn dễ trượt lắm đấy nhé.

Thay đổi hình thức ôn thi

Đối với hình thức thi tự luận các bạn có thể học thuộc và vẫn thi tốt. Nhưng đối với trắc nghiệm muốn đạt điểm cao thì các bạn cần phải thay đổi cách ôn thi. Bạn nên học hiểu chứ không phải học thuộc, học hiểu sẽ giúp bạn nhớ được lâu hơn và khi hiểu thì bạn mới có thể tư duy, suy luận logic được.

Bài thi trắc nghiệm sẽ được đảo đều các phần kiến thức ở các chương chứ không theo thứ tự. Cho nên khi ôn thi các bạn nên gộp các câu hỏi cùng chung kiến thức và ôn. Học xong một phần bạn hãy hệ thống lại những câu hỏi có thể gặp và sau đó cùng tìm soạn các câu hỏi để học như vậy bạn sẽ học có hệ thống hơn và nhanh hơn là học từng câu riêng lẻ.

Suy luận, thao tác nhanh

Khác với hình thức thi tự luận, thi trắc nghiệm sẽ không chấm điểm hình thức và cái bạn cần chú ý là thời gian, cho nên các bạn cần tư duy nhanh và có phương pháp lọai trừ để chọn đáp án nhanh nhất và đúng nhất.  Muốn làm được điều này thì các bạn cần luyện thật nhiều đề trước khi để rèn tâm lý và kỹ năng làm bài thi cho mình.

Với những môn có thể sử dụng máy tính cầm tay để giải thì các bạn nên tận dụng hết không nên bỏ lỡ cơ hội kiếm điểm này.

Mặc dù thay đổi hình thức thi nhưng các bạn cũng nên không nên lo lắng quá nhé. Bình tĩnh, ôn thi tốt sẽ giúp các bạn đạt điểm cao trong kỳ thi sắp tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button