Học ít thuộc nhanh – bí kíp học thuộc lòng

Bạn đang vô cùng hoang mang khi mà kỳ thi cuối kỳ đang đến gần nhưng không tài nào học thuộc được? Đây không phải là vấn đề của riêng bạn đâu nhé, hầu như các bạn học sinhh, sinh viên đều lâm vào tình trạng này. Bạn không cần quá lo lắng hãy áp dụng những cách học thuộc nhanh dưới đây nhé.

Để học thuộc nhanh cần hiểu bài

Đây là điều kiện tiên quyết cho để các bạn học thuộc bài nhanh và nhớ lâu đối với tất cả các môn học. Hiểu bài thì bạn mới có thể học thuộc được, nếu như không hiểu bài thì việc học thuộc sẽ vô cùng khó khăn bởi bạn không hiểu thì làm sao thuộc? Cách học thuộc hiệu quả dành cho bạn đó là hiểu bản chất của vấn đề, xem nó đang nói gì? ý nghĩa của nó? Như vậy việc học thuộc lòng sẽ không còn là vấn đề đau đầu nữa nhé.

Để học thuộc nhanh cần tóm tắt ý chính

Tóm tắt ý chính giúp học thuộc nhanh
Tóm tắt ý chính giúp học thuộc nhanh

Chúng ta không thể ngồi đọc thuộc từng câu từng chữ trong sách để học thuộc được, cho nên cần tóm tắt các ý chính cơ bản với nhau và bắt đầu học thuộc. Hãy chuẩn bị cho mình cho mình giấy bút và bắt đầu ghi chép ,bạn nên ghi theo tên bài và các nội dung chính bằng các mục, vừa ghi vừa nhẩm … hiệu quả bất ngờ đấy nhé.

Để học thuộc nhanh cần liên hệ thực tế

Liên hệ thực tế là một trong những cách giúp bạn đạt điểm cao và ghi nhớ nhanh. Cách học này sẽ giúp bạn “khó quên” kiến thức, hãy liên hệ bài học vào những sự kiện kiện thực tế, những thứ liên quan đặc trưng sẽ làm cho bạn dễ nhớ nhất. Hãy cùng áp dụng phương pháp học thuộc này nhé.

Học thuộc nhanh bằng cách tưởng tượng bài học

Trước khi đi ngủ bạn nên tập trung hệ thống lại những kiến thức đã học, để ghi nhớ thì đây là một cách hiệu quả. Bạn hãy nghĩ lại bài học đó gồm những mục lớn gì, các ý chính sắp xếp như thế nào tự nhiên bạn sẽ nhớ mà không cần vò đầu bứt tai để học thuộc nữa.

Học thuộc bằng cách vừa học vừa ghi

Ghi là một thao tác giúp bạn thuộc bài nhanh, hãy vừa đọc thuộc vừa ghi các ý chính, một cách tóm tắt thôi nhé. Học theo cách này bạn sẽ nhớ được rất lâu và không lo bị quên. Nếu như quên bạn chỉ cần xem qua một lần là có thể nhớ lại y nguyên.

Sẽ không có một quy chuẩn nào cho phương pháp học nên mỗi người hãy chọn cho mình những phương pháp học thuộc lòng hiệu quả nhé. Nhất là đối với những bạn học khối C, chúc các bạn thành công!

 

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *