Giúp trẻ lấy lại tinh thần sau kỳ nghỉ Tết dài ngày

Sau mỗi kỳ nghỉ thì tất cả mọi người đều cảm thấy uể oải và không muốn bắt đầu ngay vào công việc ngày tết do “dư âm” của những ngày nghỉ Tết. Nhất là đối với các em nhỏ thì việc quay trờ lại guồng quay học tập lại càng khó khăn hơn bao giờ hết. Vậy làm thế nào để giúp trẻ lấy lại tinh thần học tập sau kỳ nghỉ tết dài ngày?

Nên nhắc nhở trẻ thường xuyên

Sau kỳ nghỉ dài ngày, được vui chơi “xả láng” thì trẻ sẽ không còn mặn mà với việc học và những  bài tập nữa, cho thể trẻ sẽ hoàn toàn lãng quên những bài tập đã được giao từ trước Tết. Cho nên việc đầu tiên mẹ cần giúp trẻ đó chính là nhắc nhở trẻ thường xuyên trong kỳ nghỉ để trẻ  có “trách nhiệm” hơn trong việc học tập của chính mình. Hãy ghi chú cho trẻ một gian về những bài tập trong kỷ nghỉ để các con không bị quên mà vẫn nhớ để làm nhé.

“Đánh bóng” góc học tập cho trẻ

Bố mẹ nên quan tâm đến trẻ nhiều hơn
Bố mẹ nên quan tâm đến trẻ nhiều hơn

Đây là một hiệu ứng tâm lý giúp trẻ có hứng thú hơn sau kỳ nghỉ tết dài ngày. Các bậc phụ huynh có thể cùng con lạu dọn lại góc học tập, đánh bóng lại bàn ghế, sắp xếp đồ dùng học tập một cách gọn gàng ngăn nắp hơn.

Một trong những việc làm cần thiết để giúp trẻ lấy lại tinh thần sau kỳ nghỉ đó chính là sắp xếp lại kệ sách, vở một cách khoa học nhất để khi soạn sách vở không mất nhiều thời gian. Hãy cùng tân trang lại góc học tập để lên “dây cót” cho trẻ sau kỳ nghỉ Tết nhé.

Chú ý đến sức khỏe của các con

Trong kỳ nghỉ Tết trẻ sẽ được đi chơi nhiều nơi với tâm trạng thoải mái mà không hề lo lắng bất kỳ vấn đề nào hết. Sau những chuyến đi chơi như vậy trẻ sẽ cảm thấy rất mệt mỏi và việc trẻ chểnh mảng học tập là việc không thể tránh khỏi. Cho nên phụ huynh cần lưu ý trong kỳ nghỉ Tết nên có kế hoạch đi chơi mà không làm trẻ quá mệt mỏi, ảnh hưởng đến việc học tập của trẻ.

Quan tâm đến việc học của trẻ

Để trẻ có tinh thần tốt trong những ngày đến lớp thì các bậc phụ huynh nên quan tâm đến trẻ nhiều hơn để trẻ có động lực đến trường. Những ngày chuẩn bị đến trường học sau kỳ nghỉ Tết các mẹ nên giúp trẻ soạn đồ và hỏi xem con đã chuẩn bị xong hết đồ chưa? Làm hết các bài tập cho ngày mai chưa? Bố, mẹ có thể giúp gì cho con không? Những cử chỉ quan tâm đến bé sẽ khích lệ bé rất nhiều sau kỳ nghỉ Tết đấy nhé.

Không nên ép trẻ học quá nhiều

Những ngày đi học sau Tết trẻ sẽ không thể nào bắt nhịp liền với nhịp độ học tập được cho nên các mẹ cần nhẹ nhàng với trẻ, không bắt ép trẻ học quá nhiều vì như vậy sẽ càng cho trẻ chán nản, không muốn học. Cách tốt nhất đó chính là các bậc phụ huynh nên động viên quan tâm đến việc học của con như cùng con chia sẻ những câu chuyện ở trường để trẻ có hứng thú hơn.

Tuyệt đối không bắt trẻ học quá nhiều, làm quá nhiều bài tập hãy cho trẻ thời gian để bắt đầu nhé các mẹ.

Hiện tượng mất hứng thú đi học sau kỳ nghỉ Tết là một hiện tượng phổ biến, ngay cả người lớn đôi khi cũng không muốn đi làm chứ đùng nói đến trẻ em. Chính vì vậy nên các mẹ cần khéo léo động viên các bé lấy lại tinh thần sau kỳ nghỉ Tết nhé.

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *