Cách ôn thi THPT Quốc gia môn văn 2017 hiệu quả

Năm 2017 sẽ có một số thay đổi tròn cấu trúc bài thi THPT Quốc gia đối với tất cả các môn. Đặc biệt đối với môn Ngữ văn từ cấu trúc và yêu cầu của đề thi cũng sẽ có những thay đổi nhất định. Dưới đây là cách ôn thi THPT Quốc gia 2017 hiệu quả dành cho các thí sinh.

Dựa vào đề thi minh họa và đề thi thử nghiệm thì đề thi môn văn năm nay sẽ rất bám sát chương trình, phản ánh được năng lực của người học. Để ôn tập tốt được thì các bạn nên chú ý vào một số nội dung sau: Đặc điểm của tác phẩm, tác giả, thể loại xuất xứ thời điểm sáng tác….

Ôn thi THPT Quốc gia môn văn 2017 – phần kỹ năng đọc hiểu

Cách ôn thi THPT quốc gia môn Văn năm 2017 hiệu quả
Cách ôn thi THPT quốc gia môn Văn năm 2017 hiệu quả

Theo đề thi minh họa thì phần đọc hiểu chỉ còn một văn bản và sẽ có bốn câu hỏi được đưa ra theo cấp độ từ dễ đến khó: nhận biết ( có thể rơi vào các câu hỏi như nhận diện thể loại, phương thức biểu đạt, phong cách ngôn ngữ của văn bản…), hiểu có thể đề ra yêu cầu xác định nội dung dung chính của văn bản, nêu quan điểm, tình cảm, thái độ…, và một số nét nghệ thuật được sử dụng trong văn bản và rút ra phương thức biểu đạt của đoạn văn đó. Đây là một phần tương đối dễ nên các thí sinh nên có những chuẩn bị thật kỹ lưỡng để không bị mất điểm trong phần này. Các bạn nên cố gắng tập làm một đề trên mạng, đề thi thử, đề minh họa trước để làm quen với các dạng đề để khi vào làm bài thi không bị bỡ ngỡ, đây là kỹ năng ôn thi THPT quốc gia môn văn  2017 đầu tiên dành cho các thí sinh.

Ôn thi THPT Quốc gia môn văn 2017 – phần văn nghị luận xã hội

Cần chú ý phần đọc hiểu
Cần chú ý phần đọc hiểu

Ôn thi THPT Quốc gia môn văn 2017 các thí sinh cũng cần chú ý đến phần nghị luận xã hội. Năm nay phần nghị luận xã hội sẽ còn có 2 điểm, và yêu cầu sẽ là viết một đoạn văn khoảng 200 chữ nêu ý kiến của cá nhân về quan điểm, ý kiến, vấn đề được trích dẫn hoặc gợi ra từ văn bản ở phần đọc hiểu. Yêu cầu viết thành đoạn văn nên các bạn phải đảm bảo về hình thức phải viết thành đoạn văn theo bố cục chặt chẽ của đoạn văn, có phần mở đầu, bàn luận và kết luận. Cách diễn đạt và dẫn chứng các bạn cũng thật chắt lọc để đảm bảo sức thuyết phục, tránh viết quá dài vì sẽ mất nhiều thời gian nên để thời gian để dành cho câu nghị luận văn học.

Ôn thi THPT Quốc gia môn văn 2017 – phần nghị luận văn học

Phần nghị luận văn học là phần chiếm nhiều điểm nhất trong ba phần của bài thi THPT quốc gia môn văn 2017. Theo đề thi minh họa của bộ thì những năm gần đây những kiểu đề bình luận ý kiến văn học, phân tích, chứng minh là những dạng đề thường gặp nhất. Vì thế ngoài việc nắm rõ những phần nội dung cơ bản của bài học thì các bạn phải có một cái nhìn khái quát hơn để có thể thực hiện các thao tác chứng minh, so sánh, bình luận… Đồng thời các bạn cũng cần phải học thuộc trích dẫn một cách đầy đủ để làm bài một cách thuyết phục hơn.

Để ôn thi THPT Quốc gia môn văn 2017 một cách hiệu quả nhất thì các bạn cần chuẩn bị cho mình những phương pháp ôn thi hiệu quả để đạt được kết quả tốt nhất.

Xem thêm: 

TkBooks

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *